ผบช.ภ.3 จี้ชุดสืบสวนเร่งพิสูจน์บุคคล 2 ศพถูกฆ่าฝังดินที่โคราช รับคดีไม่คืบหน้า

ผบช.ภ.3 จี้ชุดสืบสวนเร่งควานหาข้อบ่งชี้ผู้เสียชีวิต 2 ศพ เผย ผบ.ตร.ส่งกองปราบสมทบร่วมคลี่คลายคดี วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสให้ตำรวจเพื่อนำไปสู่การทราบตัวผู้เสียชีวิต

2 ส.ค.2565 - ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา หัวหน้าทีมรับผิดชอบในการคลี่คลายคดีการสังหารโหด 2 ศพ และทีมชุดสืบสวน ตร.ภ.นครราชสีมา ร่วมหารือในการติดตามความคืบหน้าคดีฆาตกรรมหญิงสาวชาวไทยและชายชาวต่างชาติ ซึ่งถูกยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตก่อนฆาตกรจะทำการขุดหลุมโบกปูนฝังดินทับกันอยู่ภายในป่าชุมชนตำบลทุ่งอรุณ ท้องที่บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

โดยได้มีการพบศพมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ก.ค.65 ที่ผ่านมา โดยมีการรายงานผลการการสืบสวน พร้อมกำชับสั่งการจัดชุมประชาสัมพันธ์ให้ผู้แจ้งเบาะแสได้ช่วยแจ้งเบาะแสให้กับตำรวจ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการปะติดปะต่อคลี่คลายคดีน้ำได้ เพื่อให้สังคมสาธารณะชนได้รับทราบ ทั้งนี้ในพื้นที่มีชุดสืบสวนคลี่คลายคดีทุกส่วนงานทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน , เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง , เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน , ตำรวจท่องเที่ยว

พลตำรวจโทสมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า คดีนี้ทาง ผบ.ตร.ให้ความสำคัญมาก ในส่วนคดีตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้ามากเท่าไหร่ ตำรวจกำลังพยายามติดตามว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ตอนนี้เรายังไม่รู้ ฉะนั้นการตั้งสมมุติฐานต่างๆตำรวจก็ตั้งเอาไว้ แต่เรายังไม่สามารถติดตามคนร้ายได้เท่าที่ควร ซึ่งตำรวจต้องรู้สาเหตุการเสียชีวิตรู้ก่อนว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครแล้วถึงจะตามต่อได้ ซึ่งตอนนี้ยอมรับว่าตำรวจเรายังไม่รู้ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าผู้เสียชีวิต 2 ศพเป็นใคร

ส่วนการพิสูจน์อัตลักษณ์ก็ยังไม่ออกมา เรากำลังส่งทุกหน่วยตรวจสอบเชิงลึกด้วย และตำรวจมีการประสานไปทุกที่ก็รอคำตอบในการตรวจสอบอยู่ ส่วนคดีนี้ถือว่ายากแค่ไหนก็ยากพอสมควร เพราะเราเริ่มไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

ฉะนั้นเราก็จะไม่รู้สาเหตุการเสียชีวิตว่าเขาทะเลาะเบาะแว้งมีความสัมพันธ์กับใคร ขัดแย้งอะไรกับใครเราจะได้สืบต่อได้ ตอนนี้เราไม่รู้ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพมีรอยกระสุ่นน่าจะถูกยิงในที่เกิดเหตุนั้น ตำรวจก็ตั้งสมมุติฐานไว้ เพราะตำรวจเก็บพยานหลักฐานบางอย่างที่บ่งชี้ว่าน่าจะเกิดการยิงกันในที่เกิดเหตุ

ส่วนเสียงปืนถ้ายิงในที่เกิดเหตุชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต้องได้ยินเสียงปืนตรงนี้น่าจะใช้ปืนเก็บเสียงหรือไม่นั้น ตรงนี้ก็ตอบไม่ได้ เพราะจากการสอบถามชาวบ้านไม่มีใครได้ยินเสียงปืนก็ตอบไม่ได้ หรือชาวบ้านจอจจะหลับหมดตอนกลางคืน ตี 2 ตึ 3 หรืออาจจะใช้ปืนเก็บเสียงก็อาจจะเป็นไปได้ ส่วนการสอบปากคำตำรวจสอบไปได้มากพอสมควรแล้วหลาย 10 ปาก เราสอบหมดไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาในรอบ 1 เดือนเราสอบหมด

 

พล.ต.ท.สมประสงค์ฯกล่าวว่า คดีนี้ ผบ.ตร.กำชับในเรื่องการติดตามตำหนิรูปพรรณของผู้เสียชีวิต ได้มีการสั่งการหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตม. ตำรวจพิสูจน์หลักฐานต่างๆที่สามารถที่จะนำสืบไปสู่การหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร โดยตอนนี้ทาง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ทางตำรวจกองปรามลงมาร่วมคลี่คลายคดีด้วย ส่วนเรื่องสำคัญคือแสของพี่น้องประชาชนมีความสำคัญและเป็นประโยชน์มาก ถ้าญาติพี่น้องใครหายหรือมีตำหนิรูปพรรณของผู้เสียชีวิตถ้ารู้ว่าเป็นญาติพี่น้องใครขอให้รีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะคดีมันจะได้เริ่มอย่างจริงจัง ทั้งนี้ทั้งนี้ตำรวจเรายังมั่นใจว่าเราจะสามารถปิดคดีนี้ได้ แต่คงต้องใช้เวลาบ้าง เพราะถ้าเรารู้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครยังไงก็ได้แน่นอนแล้วก็นำสู่เรื่องของการติดตามคนเหล่านี้

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.ปริญญา' ฟันธง! เหตุโคราช-หนองบัวฯ รัฐบาลต้องตอบ ดูแลกองทัพ-สตช.ไม่ให้เอาปืนมายิงเด็กได้อย่างไร

การที่คนก่อเหตุทั้งสองครั้งเป็นทหารและตำรวจ ไม่น่าจะเป็นเพียงปัญหาที่ตัวคนลงมือที่เครียดหรือติดยาเท่านั้น แต่น่าจะเป็นปัญหาบางอย่างภายในกองทัพและในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้

โคราชอ่วม น้ำหลากซัดถนนพังยับ วอนหน่วยงานซ่อมด่วนก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุโนรูส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา และสร้างความเสียหายให้แก่เส้นทางสัญจรหลายสาย อย่างเช่นที่ถนนสายบ้านหนองรัง - ครบุรี ช่วงปากทางเข้าหมู่บ้านหนองรัง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

พิษพายุโนรู! โคราชอ่วมหนัก อ.ชุมพวง น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.ชุมพวงว่า อำเภอชุมพวงเป็นพื้นที่รับน้ำจากแหล่งน้ำ 3 แหล่งใหญ่คือ แม่น้ำมูล , ลำน้ำเค็ม จาก อ.พิมาย และลำน้ำมาสา จาก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ผบ.ตร. เซ็นแต่งตั้ง 'พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง' เป็นโฆษกตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ลงนามในคําสั่งสํานักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 446/2565 เรื่อง แต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใจความว่า

‘บิ๊กเด่น’ ระดมตำรวจ 4,600 นาย ช่วยน้ำท่วม ’อ่างทอง-ชัยภูมิ-ศรีสะเกษ’

ผบ.ตร.สั่งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ ตชด. รวมกว่า 4,600 นาย ปฏิบัติการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ