'สันธนะ' ร้อง ผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

16 ส.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบกรณีจับกุม เครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ มีการเรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินสดจำนวน 300 ล้านบาท โดยมี พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล รอง ผบก.คพ. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

นายสันธนะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2564 ได้เคยร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบจับกุมเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย จำนวน 240 เว็บไซต์ หลังจากนั้นมีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามข้อร้องเรียนหรือไม่ ได้มีการตรวจสอบเว็บพนันเหล่านี้หรือไม่ กระทั่งในช่วงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาได้จับกุมเว็บพนันรายใหญ่ยึดเงินสด 42 ล้านบาท และล่าสุดเดือนส.ค. ได้จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันยึดทรัพย์และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากการจับกุมมีการขยายผลจนทราบว่าใครเป็นเจ้าของเว็บพนันรายนี้ ในครั้งนั้นมีการเจรจากันจ่ายไป 20 ล้านบาท จากนั้นก่อนวันที่ 12 ส.ค. ได้เรียกตัวเจ้าของเว็บพนันเข้ามาพบตำรวจรายหนึ่งเพื่อคุยธุระส่วนตัว แต่เจ้าของเว็บพนันปฏิเสธแจ้งว่าตัวเองอยู่ที่ต่างประเทศ จึงมีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอีก เจ้าของเว็บพนันจึงมาพบตำรวจ ตำรวจนายดังกล่าวจึงอ้างถึงวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจที่ใกล้จะถึง จึงจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินจำนวน 300 ล้านบาท เพื่อให้กับผู้มีอำนาจแต่งตั้ง

นายสันธนะ กล่าวว่า ผมจึงต้องมาร้องเรียนให้ ผบ.ตร. แสดงฝีมืออีกครั้งให้ช่วยนำนายตำรวจคนดังกล่าวมาดำเนินการลงโทษทางวินัย พร้อมขอให้ตรวจสอบตำรวจนายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมแสวงหาผลประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อให้ทราบตัวบุคคลข้าราชการตำรวจรายนี้ และขอให้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ดังกล่าวโดยด่วน

“พร้อมยืนยันว่าการออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้รับงานใครมา และไม่ได้ต้องการสกัดเก้าอี้ ผบ.ตร.ใคร แต่ต้องการให้การแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ใช่ได้มาจากการซื้อตำแหน่ง” นายสันธนะ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.เผยล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 37 ราย ผู้ก่อเหตุใช้ทั้งปืนและมีดลงมือก่อโศกนาฏกรรม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงเหตุกราดยิงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'ในหลวง' ทรงรับผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุกราดยิง ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ว่า ในคืนนี้ (6 ตุลาคม) จะมีองคมนตรี ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณารับผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ผบ.ตร. เซ็นแต่งตั้ง 'พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง' เป็นโฆษกตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ลงนามในคําสั่งสํานักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 446/2565 เรื่อง แต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใจความว่า