'สันธนะ' ร้อง ผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกเงินเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

16 ส.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบกรณีจับกุม เครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ มีการเรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินสดจำนวน 300 ล้านบาท โดยมี พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล รอง ผบก.คพ. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

นายสันธนะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2564 ได้เคยร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบจับกุมเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย จำนวน 240 เว็บไซต์ หลังจากนั้นมีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามข้อร้องเรียนหรือไม่ ได้มีการตรวจสอบเว็บพนันเหล่านี้หรือไม่ กระทั่งในช่วงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาได้จับกุมเว็บพนันรายใหญ่ยึดเงินสด 42 ล้านบาท และล่าสุดเดือนส.ค. ได้จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันยึดทรัพย์และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากการจับกุมมีการขยายผลจนทราบว่าใครเป็นเจ้าของเว็บพนันรายนี้ ในครั้งนั้นมีการเจรจากันจ่ายไป 20 ล้านบาท จากนั้นก่อนวันที่ 12 ส.ค. ได้เรียกตัวเจ้าของเว็บพนันเข้ามาพบตำรวจรายหนึ่งเพื่อคุยธุระส่วนตัว แต่เจ้าของเว็บพนันปฏิเสธแจ้งว่าตัวเองอยู่ที่ต่างประเทศ จึงมีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอีก เจ้าของเว็บพนันจึงมาพบตำรวจ ตำรวจนายดังกล่าวจึงอ้างถึงวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจที่ใกล้จะถึง จึงจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินจำนวน 300 ล้านบาท เพื่อให้กับผู้มีอำนาจแต่งตั้ง

นายสันธนะ กล่าวว่า ผมจึงต้องมาร้องเรียนให้ ผบ.ตร. แสดงฝีมืออีกครั้งให้ช่วยนำนายตำรวจคนดังกล่าวมาดำเนินการลงโทษทางวินัย พร้อมขอให้ตรวจสอบตำรวจนายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมแสวงหาผลประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อให้ทราบตัวบุคคลข้าราชการตำรวจรายนี้ และขอให้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ดังกล่าวโดยด่วน

“พร้อมยืนยันว่าการออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้รับงานใครมา และไม่ได้ต้องการสกัดเก้าอี้ ผบ.ตร.ใคร แต่ต้องการให้การแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ใช่ได้มาจากการซื้อตำแหน่ง” นายสันธนะ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วัชระ’ ข้องใจแต่งตั้ง ตร. มีชื่อสีกากีเกี่ยวข้องคดียิงวัดพระแก้ว ได้ขึ้นผู้การฯจังหวัด

มีการเสนอชื่อ พ.ต.อ. รายหนึ่ง ซึ่งเป็นรองผบก.อยู่จังหวัดภาคอีสาน มีการเปลี่ยนชื่อ และเกี่ยวข้องกับคดียิงวัดพระแก้วในเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองสมัยกลุ่มคนเสื้อแดง

ตามนัด! ‘คปท.’ บุกจี้ ‘บิ๊กต่าย’ เร่งรพ.ตำรวจส่งเวชระเบียน ’ทักษิณ’ เบี้ยวมียกระดับ 

แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) และกองทัพธรรม เข้ายื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. สอบถามกรณีที่แพทยสภาได้ทำหนังสือถึงโรงพยาบาลตำรวจ

'รมว.ยธ.' แนะ 'รพ.ตำรวจ' โชว์โปร่งใส ส่งเวชระเบียน 'ทักษิณ' ให้ ป.ป.ช.

'รมว.ยธ.' แนะ รพ.ตำรวจ ส่งเวชระเบียนรักษา 'ทักษิณ' ให้ ป.ป.ช. สร้างความโปร่งใสมีธรรมาภิบาล อ้างกรมราชทัณฑ์ให้ความร่วมมือตลอด

'ก.พ.ค.ตร.' ฮึ่ม! แต่งตั้งตร. ใช้ระบบโควตากับคุณธรรมไม่รอบคอบ มีสิทธิคุก

การใช้โควต้าดังกล่าวมีความสอดคล้องกับหลักการพิจารณา อาวุโสและความรู้ความสามารถ และไม่ได้ขัดต่อเจตนารมณ์ของกฎหมาย ก็อาจพิจารณานำมาปรับใช้ได้

‘วิโรจน์’ ขึ้นโรงพักจันทบุรี แจ้งความโดนขู่ฆ่า สบช่องขอคะแนนเสียง นายก อบจ.

คนเราถ้าเราถ้าไม่คดไม่โกง ไม่คอร์รัปชั่น กล้าที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ประชาชนจะคอยเดินเคียงข้าง และเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็กปกป้องเราให้เอง

‘2สาวใหญ่ตราด’ ขี่รถจยย.กลับบ้าน เจอสายอินเตอร์เน็ตเกี่ยวแฮนด์รถล้มบาดเจ็บทั้งคู่

ศูนย์รับเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเองมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย บริเวณหน้าร้านนำโชค ถนนวิวัฒนะ ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด