'เสี่ยยศ' เจ้าของผับมรณะมอบตัวแล้ว รับตกใจถูกหมายจับ ตร.ค้านประกัน

16 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 375/2565 ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เดินทางพร้อมทนายความ เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.พลูตาหลวง ณ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พ.ต.ท.เดชนะ อำนาจมั่นคง รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง เจ้าของคดีรับเรื่อง

สืบเนื่อง เหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 จนมาถึงวันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วมากถึง 19 ราย และบาดเจ็บ 36 ราย หลังเกิดเหตุ วันที่ 6 ส.ค.ศาลจังหวัดพัทยา ได้ออกหมายจับ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี อายุ 27 ปี เจ้าของผับ MOUNTAIN B ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งถูกจับกุมตัว และถูกคุมขังไว้ที่ สภ.พลูตาหลวง เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดพัทยา และถูกประกันตัวออกไปด้วยวงเงิน 300,000 บาท พร้อมทั้งติดกำไล EM เมื่อวันที่ 8 ส.ค.65 โดยกำหนดเงื่อนไข 1.ห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น 2.ให้ผู้ต้องหามารายงานตัวเมื่อครบฝากขังครั้งที่ 2 ครั้งที่ 4 และครั้งที่ 7

ต่อมา วันที่ 15 ส.ค.65 พ.ต.ท.เดชนะ อำนาจมั่นคง รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง ได้ขออนุมัติหมายจับ ศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 375/2565 เพื่อทำการจับกุม “เสี่ยยศ” ในข้อหาเดียวกันกับ “เสี่ยบี” บุตรชาย หลังทางตำรวจได้สืบทราบ และมีพยานหลักฐาน ข้อมูลความเชื่อมโยงว่า “เสี่ยยศ” เป็นเจ้าของผับ MOUNTAIN B ตัวจริง แต่ใช้ชื่อ "เสี่ยบี” บุตรชาย ในการดำเนินกิจการแทน จึงนำไปสู่การออกหมายจับ “เสี่ยยศ” เบื้องต้น ตำรวจชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว คุมขังรอการส่งฝากขังศาลจังหวัดพัทยา ช่วงเช้าของวันที่ 17 ส.ค.65 ส่วนจะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้น อยู่ในดุลพินิจของศาลจะพิจารณา

ด้าน“เสี่ยยศ” ขณะถูกควบคุมตัว มีท่าทีตึงเครียดอย่างมาก พร้อมเปิดใจต่อสื่อว่า รู้สึกตกใจในเรื่องคดี และหลังถูกออกหมายจับ อย่างมาก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ส่วนเรื่องคดีต้องค่อยเป็นค่อยไป ก่อนทิ้งท้ายด้วยคำว่า “ผมก็รักลูกของผม” จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว “เสี่ยยศ” ไปทำการตรวจค้นคฤหาสน์ที่พัก เลขที่ 14/72 ซอยธรรมวิทยา ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงกับการเป็นเจ้าของผับ MOUNTAIN B

ด้าน นายอนุชา วงศ์ศรีรัตน์ ทนายความของ “เสี่ยบี” เผยว่า “เสี่ยยศ” หลังรู้ถูกออกหมายจับ ไม่เคยคิดหลบหนี กำลังหาเงินช่วยลูก ก่อตนติดต่อเข้ามอบตัว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมที่จะให้การตามความเป็นจริง ยืนยันว่า ที่ผ่านมาลูกชาย และลูกสะใภ้ เป็นคนดูแลผับแห่งนี้ โดยใช้เงินที่ทั้งคู่ร่วมทำมาหากิน และเก็บหอมรอมริบ มาจากน้ำพักน้ำแรงของท่านเอง ไม่ใช่เป็นเงิน “เสี่ยยศ” แต่อย่างใด เบื้องต้น “เสี่ยยศ” ยังไม่ได้มอบหมายให้ดูแลคดี เพียงแค่มาขอคำแนะนำเท่านั้น แต่คงให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และพร้อมขอประกันตัว เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี แจ้งติดเชื้อโควิดรายสัปดาห์ RT-PCR 125 ราย ATK 4,507 ราย เสียชีวิต 5 ราย

สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ที่ 39 วันที่ 25 ก.ย.-1 ต.ค.2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 125 ราย

ชลบุรียังเอาอยู่! ผู้ว่าฯ สำรวจอ่างเก็บน้ำทั่วพื้นที่รับไหว

พายุโนรูพ่นพิษชลบุรี น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 1,500 หลังคาเรือน   ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจอ่างเก็บน้ำ 13 แห่งทั่วจังหวัด  ยันชัดสามารถรับมวลน้ำได้อีก 20 เปอร์เซ็นต์ ยังรับมือน้ำฝนได้สบาย 

สลด! พะยูนเกยตื้นตาย คาดกินขยะถุงพลาสติก

พลเรือตรีสรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) รับการประสานจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ ได้รับแจ้งจาก นายทิวัตถ์ ลิ้มกุล อายุ 18 ปี พนักงานขับสปีดโบ๊ต ได้พบพะยูนตายเกยตื้น

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ 'ธวัชชัย ศรีทอง' พลิกชีวิตจากเด็กเกาะสีชัง ก้าวสู่ผู้ว่าฯชลบุรี

ภายหลังจากที่มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงมหาดไทย พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 37 ราย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป

ชลบุรีโควิดดีขึ้น ตรวจ RT-PCR พบติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ATK 472 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 12 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่