เด้งทันควัน! สั่ง 5 เสือ สน.ดินแดง ช่วยราชการ-ตั้งกก.สอบ เหตุปล้นบ่อนใกล้โรงพัก

25 ส.ค.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้ปืนอาวุธปืนปล้นบ่อนย่านดินแดง ได้เงินสดไปกว่า 3 แสนบาท ก่อนหลบหนีไป ว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี ในข้อหา “จัดให้มีการเล่นการพนัน และชิงทรัพย์”

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ดินแดง ส่วนการดำเนินคดีจะมีการดำเนินคดีใน 2 ส่วน 1. การจัดให้มีการเล่นการพนัน 2. การชิงทรัพย์ เมื่อพบว่ามีการจัดมีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ดังกล่าว พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้สั่งการไปยัง บก.น.1 ขณะนี้ผู้บังคับการตำรวจนครบาบได้ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งให้ 5 เสื้อ สน.ดุสิต มาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.บก.น.1

อย่างไรก็ตามจะมีการตรวจสอบก่อนว่ามีการปล่อยปะละเลยหรือไม่ ขณะนี้ดำเนินการ 3 ส่วน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสถานที่ที่จัดให้มีการเล่นการนพนัน ส่วนการชิงทรัพย์ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ เมื่อทราบเจ้าของสถานที่ มีการดำเนินคดีก็อาจจะให้มีการตรวจสอบว่ารวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด ส่วนเจ้าหน้าที่ดำเนินการเพื่อตรวจสอบว่าเป็นการปล่อยปะละเลยมีความผิดหรือไม่

ส่วนจะเป็นบ่อนถาวร หรือบ่อนวิ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบมีการลักลอบเล่นกันมานานหรือยัง ทราบเบื้องต้นว่าเคยเป็นโต๊ะสนุ๊กมาก่อนและมีการปรับเปลี่ยนเมื่อไหร่ต้องรอฟังผลเจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบอีกครั้ง ระหว่างนี้ตำรวจในพื้นที่ให้มาปฏิบัติหน้าที่ที่ บก.น.1 ไปก่อน เพื่อให้การตรวจสอบเกิดความโปร่งใสหายข้อกังขาดำเนินการตรวจสอบจริงคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 10 วัน น่าจะรู้ผล

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชาวบ้านในพื้นที่รู้หมดว่าเป็นบ่อนและบ่อนดังกล่าวห่างจาก สน.ดินแดงเพียง 650 เมตร แล้วตำรวจจะไม่ทราบจริงๆหรือว่าที่ตรงนั้นเป็นบ่อน เขาตรวจสอบว่า ตรงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบข้อเท็จจริงเช่นเดียวกันว่าเจ้าหน้าที่ปล่อยปะละเลยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแม็ค อนุสาวรีย์ คนร้ายที่ก่อเหตุปล้อนบ่อนดังกล่าว เตรียมจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วงบ่ายนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ไม่รอด! เด้ง 5 เสือสน.คลองตัน เซ่นบุกจับบ่อนพนัน 'ผกก.' ลาพัก รอดหวุดหวิด

พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.น.5 ลงนามสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท้จจริง หลังมีการบุกจับกุมนักพนันในบ่อนย่านพื้นที่สน.คลองตัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกเมื่อวานนี้ (26 ก.พ.) โดยได้ให้พ.ต.อ.มงคล นันทจิตร เป็นประธานกรรมการผกก. (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.น.5

ศึกตาชั่งร้อนฉ่า! เปิดข้อมูลโต้ 'ทนายตั้ม' ฟาดกรรมการสภาทนายความ รับวิ่งเต้นบ่อนพนัน

สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายสุนทร พยัคฆ์ เลขาธิการสภาทนายความฯ ได้ออกแถลงการณ์ความว่า ตามที่ปรากฏข้อเท็จจริงผ่านข่าวสื่อออนไลน์

ตร.กดดัน ‘เบนซ์ เดม่อน’ มาเก๊า 888 มอบตัวหลังหนีซุกฮ่องกง

พี่น้อง4 บ.มีการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียว เดินทางวันที่16 ม.ค.66 ปลายทางเขตปกครองพิเศษฮ่องกง  ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวออกมาแฉได้เพียง 1 วันเท่านั้น 

รีดทรัพย์ดาราสาวเกาหลี วิกฤตศรัทธาองค์กรตำรวจ

ไม่มีแผ่ว ร้อนแรงข้ามปี องค์กร ตำรวจ นับตั้งแต่ทุนจีนสีเทาคดีผับจินหลิงของ ตู้ห่าว ทำลายความเชื่อถือกระบวนการยุติธรรมต้นน้ำไม่เหลือชิ้นดี