
26 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 นำเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษร่วมกว่า 50 นาย เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 48/3 ถ.ปากน้ำ ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี หลังจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากพยานหลักฐานจากอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุและระบุตามภาพพยานหลัก อาจจะเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันบางจาก เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องสงสัยตามเป้าหมายได้หลบซ่อนตัวในพื้นที่ดังกล่าว
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงได้ทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยไหวตัวทันได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่างและปีนขึ้นไปหลบซ่อนตัวบนหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ตะโกนให้ลงมามอบตัวแต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งได้เชิญพ่อของผู้ต้องสงสัยมาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาร่วม 30 นาที ผู้ต้องสงสัยรายนี้จึงยอมลงมามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว สอบสวนทราบชื่อ นายอับดุลราฟัต เปาะเย็ง อายุ 24 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายอับดุลราฟัตไปชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืน ซึ่งอยู่ภายในเรือหาปลาของตนเองจอดเทียบท่าริมแม่น้ำปัตตานี และจากการตรวจค้นพบอาวุธบีบีกัน ของปลอมคล้ายปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก จึงได้ยึดไว้ ก่อนจะนำตัว นายอับดุลราฟัตไปทำการสืบสวนสืบสวน เบื้องต้นไม่พบประวัติการก่อเหตุในพื้นที่ แต่ต้องสงสัยว่าเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงหรือไม่ เจ้าหน้าที่ได้คุมไปทำการจัดเก็บดีเอ็นเอและดำเนินการสอบสวนต่อไป
สำหรับความคืบหน้าในการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันบางจากจนทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 30 ล้านบาทนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จำนวน 5 จุด ทั้งภายในปั้มและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ประกอบกับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ จนเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสและได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดปั๊มบางจากได้แล้ว 2 คน ทราบชื่ิอ นายอับดุลรอเซะ สลาวะ อายุ 26 ปี และนายมุสลิม เจะเมาะ อายุ 22 ปี โดยทั้ง 2 คน ยังคงให้การปฎิเสธ และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับอีก 4 คน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“พิพัฒน์” ลงพื้นที่ปัตตานี ชื่นชมฟื้นตัวเร็ว ยันรัฐบาลเร่งเยียวยา–เตรียมพร้อมมาตราการรับฝนรอบใหม่
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อติดตามสถานการณ์หลังอุทกภัย โดยการกำชับจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้ดูแลพี่น้องที่ประสบภัยทุกครัวเรือนอย่างเต็มที่
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล
อุทกภัยปัตตานีวิกฤตต่อเนื่อง มวลน้ำจากยะลาทะลัก ชุมชนริมคลองจมน้ำ 1-2 เมตร
น้ำท่วมปัตตานีวิกฤตต่อเนื่อง มวลน้ำจากยะลาทะลักลงแม่น้ำปัตตานี ทำชุมชนริมคลองจมน้ำสูง 1-2 เมตร
ปัตตานีวิกฤติ! น้ำเหนือ น้ำทะเลหนุนทะลักท่วมเมือง ฝนถล่มไม่หยุด โรงเรียนปิดหมดทั้งจังหวัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 25 พ.ย. สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดปัตตานียังคงวิกฤติอย่างต่อเนื่อง หลังจากมวลน้ำจากตอนเหนือจังหวัดยะลาไ
ปัตตานีอ่วม! ฝนยังถล่มท่วมทั้ง 12 อำเภอ ดับแล้ว 3 ราย
บริเวณเขื่อนปัตตานี อ.แม่ลาน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้อง เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งพร่องน้ำอย่างเร่งด่วน หลังมวลน้ำก้อนใหญ่จากตอนเหนือของ จ.ยะลา อ.กรงปีนัง และ อ.บันนังสตา
ปัตตานีดูแลเข้ม 12 อำเภอ อพยพกลุ่มเปราะบาง
ปัตตานีประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติ 12 อำเภอ เตรียมอพยพกลุ่มเปราะบางพร้อมเปิดศูนย์พักพิง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

