
26 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 นำเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษร่วมกว่า 50 นาย เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 48/3 ถ.ปากน้ำ ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี หลังจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากพยานหลักฐานจากอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุและระบุตามภาพพยานหลัก อาจจะเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันบางจาก เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องสงสัยตามเป้าหมายได้หลบซ่อนตัวในพื้นที่ดังกล่าว
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงได้ทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยไหวตัวทันได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่างและปีนขึ้นไปหลบซ่อนตัวบนหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ตะโกนให้ลงมามอบตัวแต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งได้เชิญพ่อของผู้ต้องสงสัยมาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาร่วม 30 นาที ผู้ต้องสงสัยรายนี้จึงยอมลงมามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว สอบสวนทราบชื่อ นายอับดุลราฟัต เปาะเย็ง อายุ 24 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายอับดุลราฟัตไปชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืน ซึ่งอยู่ภายในเรือหาปลาของตนเองจอดเทียบท่าริมแม่น้ำปัตตานี และจากการตรวจค้นพบอาวุธบีบีกัน ของปลอมคล้ายปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก จึงได้ยึดไว้ ก่อนจะนำตัว นายอับดุลราฟัตไปทำการสืบสวนสืบสวน เบื้องต้นไม่พบประวัติการก่อเหตุในพื้นที่ แต่ต้องสงสัยว่าเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงหรือไม่ เจ้าหน้าที่ได้คุมไปทำการจัดเก็บดีเอ็นเอและดำเนินการสอบสวนต่อไป
สำหรับความคืบหน้าในการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันบางจากจนทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 30 ล้านบาทนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จำนวน 5 จุด ทั้งภายในปั้มและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ประกอบกับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ จนเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสและได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดปั๊มบางจากได้แล้ว 2 คน ทราบชื่ิอ นายอับดุลรอเซะ สลาวะ อายุ 26 ปี และนายมุสลิม เจะเมาะ อายุ 22 ปี โดยทั้ง 2 คน ยังคงให้การปฎิเสธ และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับอีก 4 คน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุมเข้มนายกฯลง3จว.ใต้ เตือนดับไฟก่อนลามทุ่ง!
ตรึงกำลัง-คุ้มกันเข้ม “นายกฯ อนุทิน” ลงพื้นที่ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาส
สงกรานต์ปัตตานีคึกคัก คนแห่รวมตัวเล่นน้ำถนนข้าวยำแน่นขนัด ปีนี้น้ำมันแพงใช้รถกระบะสาดน้ำน้อยลง
บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณถนนมะกรูด หรือที่รู้จักกันในชื่อ ถนนข้าวยำ เขตอำเภอเมืองปัตตานี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางออกมาเล่นสาดน้ำคลายร้อนกันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด
จับผัวเมียแสบ ลักจยย.หน้ารพ. หาเงินซื้อยานรกเที่ยวสงกรานต์
พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี ได้ทำการสอบสวน นายไพซอล หะยีสุหลง อายุ 39 ปี และ น.ส.ชุติพร จันทราทิพย์ อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา
ปัตตานีเดือด! ดักยิง 'ผู้สมัครนายก อบต.ท่าน้ำ' ดับคาบ้าน
กองอำนวยการรักษาความความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.25 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิง นายมะนาเซ ลอกอ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้ำ
ปัตตานีเดือด! ใช้ปืนสงครามกราดยิงทหารพรานขณะก่อสร้างบ้านประชาชนดับ 1 เจ็บ 1
อุกอาจคนร้ายใช้ปืนสงครามกราดยิงทหารพราน ขณะก่อสร้างบ้านประชาชน ดับ1 เจ็บ 1

