ปิดล้อม! จับผู้ต้องสงสัยบึ้มปั๊มน้ำมันปัตตานี

26 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 นำเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษร่วมกว่า 50 นาย เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 48/3 ถ.ปากน้ำ ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี หลังจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากพยานหลักฐานจากอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุและระบุตามภาพพยานหลัก อาจจะเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันบางจาก เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องสงสัยตามเป้าหมายได้หลบซ่อนตัวในพื้นที่ดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงได้ทำการปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยไหวตัวทันได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่างและปีนขึ้นไปหลบซ่อนตัวบนหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ตะโกนให้ลงมามอบตัวแต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งได้เชิญพ่อของผู้ต้องสงสัยมาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาร่วม 30 นาที ผู้ต้องสงสัยรายนี้จึงยอมลงมามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว สอบสวนทราบชื่อ นายอับดุลราฟัต เปาะเย็ง อายุ 24 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายอับดุลราฟัตไปชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืน ซึ่งอยู่ภายในเรือหาปลาของตนเองจอดเทียบท่าริมแม่น้ำปัตตานี และจากการตรวจค้นพบอาวุธบีบีกัน ของปลอมคล้ายปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก จึงได้ยึดไว้ ก่อนจะนำตัว นายอับดุลราฟัตไปทำการสืบสวนสืบสวน เบื้องต้นไม่พบประวัติการก่อเหตุในพื้นที่ แต่ต้องสงสัยว่าเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงหรือไม่ เจ้าหน้าที่ได้คุมไปทำการจัดเก็บดีเอ็นเอและดำเนินการสอบสวนต่อไป

สำหรับความคืบหน้าในการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดปั้มน้ำมันบางจากจนทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 30 ล้านบาทนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จำนวน 5 จุด ทั้งภายในปั้มและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ประกอบกับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ จนเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสและได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเชื่อมโยงกับเหตุลอบวางระเบิดปั๊มบางจากได้แล้ว 2 คน ทราบชื่ิอ นายอับดุลรอเซะ สลาวะ อายุ 26 ปี และนายมุสลิม เจะเมาะ อายุ 22 ปี โดยทั้ง 2 คน ยังคงให้การปฎิเสธ และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับอีก 4 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ป่วน 30 จุด! 'ผบช.ภ.9' สั่งคุมเข้มสูงสุด ระวังลวงบึ้มซ้ำ

พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ตรวจกำลังพล พร้อมทั้งกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่

ใต้ป่วนหนัก! เผา 16 จุด ทั่วปัตตานี

พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี (ผบก.ภ.จว.ปัตตานี) ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนตระเวณลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และเผายางรถ

ลูกพรรควันนอร์ฯ ฟุ้งแลนด์สไลด์เก้าอี้ 3 จังหวัดชายแดนใต้

สู้เดือดชิง 13 เก้าอี้ ส.ส. ปลายด้ามขวาน พรรคประชาชาติลั่นแลนด์สไลด์กวาด 12 ที่นั่ง อันวาร์ พปชร.เผยกระแสพรรคก้าวไกลมาแรงถึงใต้สุดประเทศ