
สุดสลด น้ำท่วมทุ่งนา คุณตาชาวลำปางวัย 73 ลงไปวางตาข่ายดักปลา สุดท้ายเอาชีวิตไม่รอด คาดเสียหลักล้มลงจนจมน้ำดับ
2 ต.ค.2565 – พ.ต.ต.ศิริเวช ใจแสนวงศ์ สารวัตรเวร สภ.เขลางค์นคร , ดาบตำรวจณรงค์ โกศลศาสตร์ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน พร้อมด้วย แพทย์เวร โรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย อัมรินทร์ เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณ ทุ่งนา กลางหมู่บ้าน บ้านลำปางกลางฝั่งตะวันตก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต
เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ คือบ้านเลขที่ 479 หมู่ 3 ต.ปงแสนทอง พบว่าบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกอยู่กลางทุ่งนา ชั้นล่างมีน้ำท่วมขัง สูงประมาณ 80 เซนติเมตร พบศพผู้เสียชีวิต คือ นายนพ เรือนรูจี อายุ 73 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ใกล้กันพบตาข่ายดักปลาอยู่ข้างศพ รอบๆบ้านพบว่าบ้านมีน้ำท่วมสูง และมีสุนัขคู่ใจนั่งอยู่บนบันไดบ้าน เพราะลงมาไม่ได้เนื่องจากมีน้ำท่วมทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ จึงนำศพใส่เปล ลอยน้ำออกมาจากบ้าน ระยะทางประมาณ 30 เมตร ด้วยความทุลักทุเล เพราะว่าจุดดังกล่าวเป็นทุ่งนาและโดยรอบบริเวณบ้านเต็มไปด้วยน้ำท่วม กินพื้นที่หลายไร่
เจ้าหน้าที่จึงนำศพมาชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอย ของการถูกทำร้าย แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้นำศพไป ที่โรงพยาบาลลำปางเพื่อให้แพทย์ชันสูตร อีกครั้ง
จากการสอบสวนภรรยาผู้ตายทราบว่า สามีตนเอง ชอบดื่มสุราเป็นประจำและเช้าวันนี้ ก็ดื่มสุราด้วย ทั้งนี้ที่ผ่านมา ฝนตกหนัก เป็นเวลา 2 วันแล้ว ระดับน้ำที่บ้านก็มีน้ำจากลำห้วยไหลเอ่อล้นเข้ามาท่วม สูงประมาณ 80 เซนติเมตร ซึ่งเช้าวันนี้สามีตนเอง นำตาข่ายมาดักปลาไว้ แต่ปรากฏว่า ช่วงที่นำตาข่ายมาดักปลา คาดว่าสามีตนเองน่าจะล้ม หน้าคะมำลงไปในน้ำ และถูกน้ำซัดจนจมน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง
อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก
อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 46 จังหวัด เลี่ยงอยู่ที่โล่งแจ้ง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง
ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง
อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 35 จังหวัด 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 11-13 มี.ค
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ เนื่องจากความกดอากาศต่ำ
เตือนประชาชน ระวังอันตรายจากการจมน้ำช่วงฤดูร้อน
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ช่วงฤดูร้อนของทุกปี (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม) มักมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ ซึ่งจา

