เปิดศึกกลางทะเล! ลูกเรือมอญกระหน่ำแทงหัวหน้าชาวเมียนมา

24 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นายสมพร เทศจันทร์ อายุ 55 ปี ไต๋เรืออวนลากคู่ชื่อ สหชัย 8 ว่า ลูกเรือได้ทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดแทงกันจนได้รับบาดเจ็บกลางทะเล ขณะนี้กำลังนำเรือเข้าเทียบยัง ท่าเทียบเรือวราสินธิ์ จึงรุดตรวจสอบ พร้อมประสานชุดสืบสวนเ ข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าช่วยเหลือคนเจ็บ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าเรือพบร่าง นายมิน ทุน อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา ตำแหน่งหัวหน้าลูกเรือประมง นอนได้รับบาดเจ็บจมกองเลือด ถูกแทงที่บริเวณราวนมซ้าย สีข้างซ้าย และข้อพับแขนซ้าย รวมกว่า 10 แผล เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

ส่วนผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้ในเก๋งเรือ ทราบชื่อคือ นายโอ ฮาล่า (Oo Hla) อายุ 44 ปี ชาวมอญ ตำแหน่งลูกเรือ ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในความผิดฐานพยายามฆ่า ส่วนอาวุธมีดให้การว่า หลังก่อเหตุได้โยนทิ้งในทะเล

สอบถาม นายมิน คนเจ็บ เล่าว่า ตนเองกับลูกน้อง ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ไม่ลงรอยกัน ได้มีปากเสียงกันมาบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้สั่งให้ทำงาน ผู้ก่อเหตุจึงเกิดความไม่พอใจ จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนผู้ก่อเหตุจะคว้าอาวุธมีดตัดอวน กระหน่ำแทงตนเอง จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคำให้การสอดคล้องกับผู้เป็นไต๋เรือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฮปปี้! 'สุชาติ' คอนเฟิร์มเคลียร์ 'สนธยา' ขอลง สส.เขต 1 ชลบุรี ยันพื้นที่อื่นไร้ปัญหา

‘สุชาติ’ คอนเฟิร์มเคลียร์ ‘สนธยา’ แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง ส่วนพื้นที่อื่น ไม่มีปัญหา บอกไผ่กอเดียวกันทั้งนั้น โอ่ คนชลบุรีอยากให้รวมกัน

ทหารยกระดับคุมเข้มชายแดนไทย-เมียนมา ป้องรุกล้ำอธิปไตย

ทหารไทยหน่วยเฉพาะกิจรามนู กองกำลังนเรศวร พร้อมอาวุธปืนหนัก-รถยานเกราะ นำกำลังพลออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา และวางกำลังตามจุดล่อแหลม