ห้ามเข้าประเทศตลอดชีวิต! ขึ้นบัญชีดำ 'นักท่องเที่ยวจีน' กว่า 200 คนมั่วยา

26 ต.ค.2565 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงตำรวจกองบังคับการสืบสวนนครบาลนำกำลังเข้าทลายปาร์ตี้ยาเสพติด พื้นที่ สน.ยานนาวา ซึ่งเป็นสถานบันเทิงของนักเที่ยวชาวจีน จับกุมได้กว่า 237 คน พร้อมด้วยยาเสพติดจำนวนมาก ตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง 104 คน ว่า จากการตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วงจำนวนมากเชื่อว่าจะมั่วสุมเสพยาเสพติด โดยกลุ่มนักเที่ยวชาวจีนที่ถูกจับไม่ได้นำพาสปอร์ตไปด้วย แต่การเข้าประเทศจีนและไทยมีข้อตกลงร่วมกันที่จะสามารถใช้วีซ่านักท่องเที่ยวสามารถอยู่ได้ 2 เดือน หรือการเข้ามาโดยไม่ตรวจดวงตราอยู่ได้ 30 วัน

“ส่วนสถานที่จับกุมเป็นแหล่งรวมของชาวจีนในการเที่ยว และเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการลักลอบเปิดตำรวจไปตรวจพบจึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้น ส่วนผู้ที่ตรวจพบฉี่สีม่วงก็นำไปตรวจพิสูจน์อีกรอบหนึ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างเมื่อเขาทำผิดกฎหมายไทยก็ต้องใช้อำนาจ ตม.เพิกถอนส่งกลับประเทศและถูกแบล็คสิส ความผิดในลักษณะนี้ถูกแบล็คลิส ตลอดชีวิตไม่สามารถกลับเมืองไทยได้อีก ถือเป็นความสามารถของตำรวจนครบาลที่ไปสืบสวนจนรู้แหล่งมั่วสุม ส่วนพื้นที่ สน.ยานนาวา บกน.6 ได้มีคำสั่งให้ ผกก.สน.ยานนาวา ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ บก.น.6 ก่อนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เป็นการปล่อยปะละเลยหรือไม่” ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า นโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กวาดขันเข้มงวดเรื่องสถานบริการและเรื่องยาเสพติด อาวุธปืน ได้มอบหมายให้พื้นที่ไปตรวจสอบจึงมีข่าวเรื่องการตรวจค้นสถานบริการจำนวนมาก ต่อไปก็จะมีอีกเรื่อยๆ เพราะต้องมีการตรวจสอบสถานบริการอย่างต่อเนื่องว่ามีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ และต่อไปถ้าสถานบริการใดมีอาวุธหลุดเข้าไป เจ้าของสถานบริการต้องรับผิดชอบด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งสอบปมบุกทลายสถานบันเทิงย่านเพชรบุรีตัดใหม่ จับนักเที่ยวจีน 48 คนมั่วยา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงเจ้าหน้าที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี(กก.ดส.) นำกลังเข้าตรวจค้น ไดมอนด์ เคทีวี ภายในเมรีอาบอบนวด ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พื้นที่ สน.มักกะสัน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

'บิ๊กเด่น' ยืดอกรับส่วยสติกเกอร์มีจริงแต่ไม่ต้องถึงขั้นประกาศสงครามปราบ

ผบ.ตร.ยอมรับพบมีส่วยสติ๊กเกอร์จริง สั่ง จตช.ตรวจสอบคาด 15 วันรู้ผล ตั้งชุดเฉพาะกิจ บช.ก.ตรวจสอบข้อมูลคู่ขนาน

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ก้าวไกล' สั่งสอบด่วน 'ส่วยรถบรรทุก'

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ส่วยสติกเกอร์' เปิดรับข้อมูลพยานหลักฐานทุกช่องทาง พร้อมสั่งตำรวจทางหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริงด่วน ฮึ่มผิดฟันเด็ดขาดทั้งอาญา วินัย และปกครอง

ปลื้ม นักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยทะลุ 1 ล้านคน

นายกฯ ส่งเสริมการสร้างความเชื่อมั่น ภาพลักษณ์ด้านความปลอดภัยด้านในเรื่องการท่องเที่ยว ยินดีนักท่องเที่ยวจีนมาไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง จำนวนเที่ยวบินเพิ่มขึ้น 98% เที่ยวไทยแล้วกว่า 1 ล้านคน

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร