
28 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 01.00 น. ร.ต.อ.สหรัฐ เทียมไท รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาขว้างระเบิดใส่แต่ไม่โดนใคร ที่บริเวณเชิงสะพาน หน้าซอยหมู่บ้านสวนเก้าแสน หมู่ 9 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบนายณัฐพงษ์ วงศิลา อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย ใกล้พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คริก สีเทา ทะเบียน สฉบ 49 กรุงเทพมหนคร ล้มอยู่ สภาพไฟหน้าแตก ถลอกรอบคัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิกำลังให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลอยู่ ได้มีวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียนและสี ซ้อนท้ายกันมาคนซ้อนท้ายใช้ระเบิดทำเองขว้างมาที่กลุ่มมูลนิธิที่กำลังปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่โชคดีระเบิดโดนราวสะพานระเบิดเสียก่อน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดทำเองที่ภายในบรรจุพวกลูกปืนรถจักรยานและหัวน็อต ชิ้นส่วนระเบิดกระจายทั่วพื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธินำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุรถล้มส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ที่บนสะพานยังพบรถสไลด์ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 2 ฒย 5577 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่บริเวณล้อหลังฝั่งซ้าย ได้รับความเสียหายจากสะเก็ดระเบิด

จากการสอบถามเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่งพากันกลับมาจากไปหาเพื่อนที่เอื้ออาทรคลองขุด ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์มาถึงหน้าห้างบิ๊กซี พบวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และพยายามใช้มีดไล่ฟัน ผู้บาดเจ็บจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีและมาล้มลงที่เกิดเหตุ จนมีประชาชนพบเห็นจึงแจ้งมูลนิธิมาช่วยเหลือ และขณะที่มูลนิธิกำลังปฐมพยาบาลอยู่ได้มีรถจักรยานยนต์ คันที่ไล่ฟันขับตามมาใช้ระเบิดทำเองขว้างใส่จนระเบิดโดนราวสะพาน และรถยกที่มาจอดช่วยเหลือได้รับความเสียหาย หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางด้านเอื้ออาทรบางโฉลง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และจะสอบถามคนเจ็บอีกครั้ง จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ ใกล้เคียง และตามเส้นทาง เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘กล้าธรรม’ คึกคัก เปิดเวที Primary Vote เคาะทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ ครบ 8 เขต
พรรคกล้าธรรมจัดประชุม Primary Vote จังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกพรรคลงมติเห็นชอบว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขต เตรียมลุยศึกเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3
เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง
ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเดินอ้อมข้ามถนน เหตุสะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด
จากกรณีรถบรรทุกดัมพ์ยกกระบะชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย ล่าสุดกรมทางหลวงสั่งปิดสะพานทันที ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องอ้อมใช้ทางลอดไกลกว่า 500 เมตร ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน
จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3
เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง

