หนุ่มเมียนมาเมากร่างยิงฟัน ลุงรปภ.วัย 62 ปี เพื่อนข้างห้องบาดเจ็บ

6 พ.ย. 2565 – เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.ท.หญิง.ณัฏฐณิชา เริงขวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยหมอบาง 6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.ท.ชาญวุฒิ เทียมมงคล รอง ผกก.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึกห้องเช่า สูง 2 ชั้น ที่ชั้นบน ภายในห้องที่ 9 พบนายวันชัย พึ่งคร้าม อายุ 62 ปี ถูกยิงที่บริเวณหน้าอกข้างขวา และมีบาดแผลฉีกยาวประมาณ 5 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานยนต์ ที่หน้าต่างหน้าห้องพบกระจกบานเกล็ดแตก 1 บาน ที่บริเวณหน้าห้องและบนเตียงพบเศษบานเกล็ดตกอยู่ ภายในห้องบริเวณประตูด้านหน้าพบหัวกระสุนตกอยู่ จำนวน 1 นัด ขนาด 9 มม.

จากนั้นเจ้าที่ตำรวจจึงแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ชุด 1 พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่จุดเกิดเหตุ และอีก 1 ชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่านายเมย์จอ อายุ 43 ปี ชาวเมียนมาร์ ซึ่งพักอยู่ห้องที่ 6 ชั้นเดียวกับคนเจ็บ โดยหลังก่อเหตุนายเมย์จอ ได้ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อ ยามาฮ่า สปาร์ค แซด สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุมุ่งหน้าออกปากซอยหมอบาง และไปเข้าซอยวัดแหลมฟ้าผ่า เพื่อมุ่งหน้าหลบหนีไปพื้นที่บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามไป และสามารถจับกุมได้บริเวณถนนเลียบคลองสรรพสามิตก่อนถึงแยกศาลาแดง ขณะจับกุมนายเมย์จอ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมของกลางอาวุธมีดยาวหัวตัด 1 เล่ม ไขควง 1 อัน เสื้อผ้าที่ใส่ในขณะก่อเหตุ และรถซาเล้งที่ใช้ในการหลบหนี

จากการสอบถาม นายวันชัย พึ่งคร้าม อายุ 62 ปี ผู้บาดเจ็บ ได้เปิดให้ดูบาดแผลที่ถูกยิงบริเวณเหนือราวนมขวา พร้อมเล่าถึงนาทีที่ถูกยิงว่า ตอนเกิดเหตุ ตนเองพึ่งกลับจากทำงาน โดยที่ผู้ก่อเหตุได้ไปเก็บของอะไรมาก็ไม่ทราบ ก่อนที่จะมีการเคาะอยู่ภายในห้องของผู้ก่อเหตุเสียงดัง จนตนเองบอกกับผู้ก่อเหตุให้เบา ๆ เสียงลง ตนเองจะพักผ่อน โดยที่เพื่อนข้างเคียงก็ตะโกนให้ผู้ก่อเหตุเบา ๆ เช่นกัน แต่ผู้ก่อเหตุไม่ฟัง เนื่องจากมีอาการมึนเมา ตอนที่ผู้ก่อเหตุมายิงนั้นตนเองนอนอยู่ภายในห้อง ตนเองได้ยินเสียงปืน จำนวน 2 นัด ยิงทะลุบานเกล็ดเข้ามา โดนตนเอง จำนวน 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ

นายฉลอง สุกาเวส อายุ 53 ปี เจ้าของห้องเช่าดังกล่าว เล่าว่า ลูกบ้านโทรศัพท์หาตนเองว่ามีลูกบ้านเมาอาละวาด ซึ่งเป็นช่างซ่อมของเก่า โดยผู้ก่อเหตุอยู่ที่ชั้นที่ 2 ห้องเบอร์ 6 ส่วน ผู้บาดเจ็บอยู่ชั้นที่ 2 เช่นเดียวกัน ห้องเบอร์ 9 จากที่ฟังลูกบ้านเล่า ผู้บาดเจ็บนั้นไปเตือนผู้ก่อเหตุว่าเมาแล้วให้เบา ๆ เสียง เพราะว่าเมาแล้วเสียงดัง และ ดื่มเหล้าทุกวัน ผู้ก่อเหตุคงไม่พอใจที่ผู้บาดเจ็บไปเตือนจึงลงมือก่อเหตุ โดยที่ตนเองก็เข้ามาเตือนผู้ก่อเหตุ แต่เห็นว่าผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน ตนเองจึงเดินหนีออกมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านนอก โดยที่ผู้ก่อเหตุนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในห้องของผู้บาดเจ็บไป 2 นัด เสียงดังสนั่นสร้างความหวาดผวากับคนในห้องเช่า

นางพลอย จันทร์ใต้ อายุ 63 ปี เพื่อนข้างห้องที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองอยู่ติดกับห้องผู้บาดเจ็บ ได้ยินเสียงผู้ก่อเหตุด่าทอผู้บาดเจ็บ ว่าสิ่งของของผู้ก่อเหตุหาย โดยที่ผู้ก่อเหตุหาว่าผู้บาดเจ็บนั้นขโมยของไป ไม่นานตนเองก็ได้ยิงเสียงปืน จำนวน 2 นัด แต่ตนเองไม่ได้ออกมาเพราะว่าตนเองกลัวจะโดนลูกหลง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายเมย์จอ (คนก่อเหตุ) น่าจะไม่พอใจ นายวันชัย (คนเจ็บ) ที่ไปฟ้องเจ้าของห้องเช่าเรื่องที่นายเมย์จอ เมาเสียงดังโวยวายรบกวนคนอื่น และอ้างว่านายวันชัย ไปขโมยของที่วางไว้บริเวณห้องพัก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสอบปากคำนายเมย์จอ ได้เนื่องจากยังอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก อ้างจำอะไรไม่ได้ จึงต้องรอสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชี้ต้องแยก 'เหยื่อค้ามนุษย์-แก๊งคอลเซ็นเตอร์' หลังช่วยคนไทยในเล่าก์ก่ายกลับบ้าน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการช่วย 226 คน จากเล่าท์ก่าย ประเทศเมียนมา ว่า ได้รับรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศ ขณะนี้ได้ช่วยเหลือออกมาแล้ว ซึ่งในนั้นมีผู้กระทำความผิดที่อยู่ในกระบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ด้วย แต่ไม่แน่ใจว่ามี 3 คนหรือไม่