อสส. แจงยังไม่พบหลักฐาน 'อัยการ' ไปเกี่ยวจ้างวานฆ่าเสี่ยรับเหมา

“นารี”อสส.สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกระเเสข่าวมีอัยการร่วมจ้างวานฆ่าเสี่ยรับเหมาสุราษฎร์ “โกศลวัฒน์”เผยตรวจสอบภาค8 ยังไม่พบอัยการไปเกี่ยวจ้างวาน ชี้ อัยการสูงสุดกำชับหากพบผิดไม่ปกป้อง

13 พฤศจิกายน 65 – นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเผยถึง ตามที่ปรากฏข่าวคนร้ายยิงผู้รับเหมาก่อสร้างเสียชีวิต ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และข้อเท็จจริงจากข่าวมีผู้บอกเล่าว่าคนร้ายสามคนร่วมกันลงขันและหนึ่งในนั้นเป็นอัยการนั้น เรื่องนี้ ทาง น.ส. นารี ตันฑเสถียร อัยการสูงสุดได้รับทราบแล้วและได้มอบหมายให้ นายธรัมพ์ ชาลีจันทร์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และคณะโฆษกตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งในชั้นต้น ได้สอบถามไปยัง ผู้บริหารของสำนักงานอัยการภาค 8 ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและดูแลอัยการในพื้นที่ภาค8 ทั้งหมด ตรวจสอบข้อเท็จจริง

ในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีอัยการคนใดไปเกี่ยวข้องกับการจ้างวานตามที่เป็นข่าว แต่ก็จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ต่อไป หากพบว่าบุคลากรของสำนักงานอัยการสูงสุดเข้าไปเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดไม่ว่าคดีนี้หรือในคดีใดๆก็ตามจะไม่ปกป้องบุคลากรของอัยการหากกระทำความผิดกฎหมายในทุกกรณี

อัยการทุกคนก็จะต้องปฏิบัติตามนโยบายอัยการสูงสุดที่ให้ดูแล และปฎิบัติหน้าที่ ให้ความยุติธรรมกับประชาชนและทุกฝ่ายอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก อสส. แนะเป็นหนี้อย่าคิดสั้น อัยการมีวิธีหาทางออกให้

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เป็นหนี้…อย่าคิดสั้น  หนี้เงินไม่ใช่หนี้ชีวิต ไม่ต้องเอาชีวิตไปใช้หนี้ใคร..?”

อสส. ตรวจสอบ 'อัยการนิว' โพสต์ขายยาเสพติด ไม่ใช่บุคลากร เตรียมดำเนินตามกฎหมาย

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าได้ทราบข้อมูลว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างตัวเป็นอัยการนิว เเละโพสข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด ว่าทางงานโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแจ้งให้ทราบว่าผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการนิว มีการโพสต์ เฟซบุ๊กเกี่ยวกับยาเสพติด ทางสำนักงานอัยการสูงสุดได้ตรวจสอบ

จี้ 'บิ๊กตู่' บังคับใช้กฎหมายอุ้มหายตามกำหนด 22 ก.พ.หลัง ตร.ออกอาการ

กมธ.กฎหมายฯ ส่งหนังสือถึง 'บิ๊กตู่' กังวล พ.ร.บ.อุ้มหายฯ บังคับใช้ไม่ทัน 22 ก.พ. แนะหน่วยงานเกี่ยวข้องขอใช้งบกลางซื้ออุปกรณ์จำเป็น

‘อสส.’ ทำงานไม่เว้นวันหยุด มั่นใจสั่งคดี ‘ตู้ห่าว’ ทันตามกรอบ กม.

อสส. ทำงานไม่เว้นวันหยุด เร่งตรวจสำนวนคดีตู้ห่าว หลังรับสำนวนจากคณะพนักงานสอบสวนกว่า2หมื่นหน้า ‘โกศลวัฒน์’ มีเเผนทำงานสั่งคดีทันตามกรอบกฎหมาย

อัยการสั่งสอบเพิ่ม คดีอดีตรองนายกฯ 'ย' ฟ้องครอบครัวผัวเมียร่วมฉ้อโกง

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าได้รับทราบจากนายจิระประวัติ แบบประเสริฐ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาตลิ่งชัน ว่าเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนสน.บางยี่ขัน นำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องนาง ธ. นาย จ. กับนาย ก.และนาง ข.(มารดาและบิดาของนางธ.)