การ์ดคุมบ่อน เล่าวินาทีโดนปล้น รับยิงโต้กัน-ไม่มีคนตาย ออกหมายจับคนร้าย 1 ราย

14 พ.ย.2565 - จากกรณีประเด็นร้อนสะเทือนวงการสีกากี กระแสข่าวกลุ่มคนร้าย 8 คน ควงปืนปล้นบ่อนพนัน “อาจ๋อง” ถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อคืนวันที่ 9 พ.ย. เกิดการยิงปะทะกับการ์ดคุมบ่อนจนมีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และได้รับบาดเจ็บ 1 คน หลังมีข่าวออกมา พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ยืนยันไม่มีบ่อนพนันในพื้นที่และไม่มีเหตุปล้น อ้างเป็นร้านอาหารมีลูกค้าเขม่นยิงปืนขู่กันเท่านั้น

ต่อมา พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.ภ.จ.สมุทรปราการ พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ขณะเดียวกัน ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาที่เข้าไปก่อเหตุแล้ว 2 ราย อยู่ระหว่างการออกหมายจับ 3 ราย

ความคืบหน้าล่าสุด นายวุฒิพงษ์ โคตรแสน อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหามีอาวุธปืนและกระสุน ปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งทราบว่าเป็นการ์ดคุมบ่อน เดินทางมามอบตัวกับ พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ รักษาการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสอบปากคำ

เบื้องต้นนายวุฒิพงษ์ ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นการ์ดคุมบ่อนอาจ๋อง ได้ 2 วัน คืนเกิดเหตุขณะตนเองทำงานที่ร้าน และมีลูกน้องอีก 2 คน จู่ๆมี มีชายฉกรรจ์ 7 คน สวมชุดสีดำ มีผ้าปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 3 คัน เข้ามาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนที่จะแบ่งหน้าที่กัน โดย 2 คน ถือปืนบุกเข้าไปภายใน และอีก 5 คน ถือปืนยืนคุมเชิงอยู่ด้านนอก ระหว่างนี้คนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุ ตะโกนบอกให้ทุกคนหมอบลงกับพื้น ก่อนจะคว้าเอาเงินหน้าเสือโดยไม่ทราบจำนวนเดินออกมา

ขณะลงมือคนร้ายยังใช้ปืนจี้บังคับให้คนเล่นพนันหญิงรายหนึ่งถอดสร้อยทองคำให้ ก่อนที่จะเดินออกมาจากร้าน พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 2 นัด เพื่อเปิดทาง จังหวะนั้นตนเองจึงยิงตอบโต้ขึ้นฟ้าอีก 2 นัด โดยคนร้ายเห็นท่าไม่ดี เนื่องจากเห็นว่าฝ่ายตนก็มีปืน จึงพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปทางถนนศรีนครินทร์

อย่างไรก็ตาม ลูกน้องตนพอที่จะจำรูปพรรณสัณฐานของหนึ่งในคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุได้เนื่องจากระหว่างจะหลบหนีผ้าปิดหน้าหลุดเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ทั้งนี้ตนยืนยันว่าคืนเกิดเหตุ ไม่มีใครถูกยิงได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และออกหมายจับคนร้ายไป 1 ราย คือนายสิทธิกร หรือบอย อายุ 27 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ในข้อหา ปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน รายละเอียดการสอบสวนนั้น ยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้มากเกรงว่าจะส่งผลต่อรูปคดี

ส่วนวันเกิดเหตุมีนักพนันกี่คนนั้นก็ยังไม่ยืนยันอยู่ระหว่างสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง หากพบหลักฐานว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดก็จะนำตัวมาดำเนินคดีทุกราย กลุ่มก่อเหตุนี้เป็นคนในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ และ สืบสวน ภจว.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ติดตามตัวมาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตามสำหรับประเด็นมีผู้บาดเจ็บหรือไม่นั้น จาการสอบสวนพยานแวดล้อม และการ์ด ทั้งหมดต่างให้การสอดคล้องกัน ว่าไม่มีคนเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มซิ่ง จยย. โชว์ยกล้อ ชนประสานงา จยย. อีกคน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถนนท้ายบ้าน บริเวณปากซอยราฟาแอล 10 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ปากน้ำบุกทลายแก๊งลัก จยย. ส่งขายชายแดน จับ 8 ผู้ต้องหา ยึดคืน 20 คัน

ตำรวจสมุทรปราการเปิดยุทธการไล่ล่าขบวนการลักรถรายใหญ่ ตระเวนขโมยหลายพื้นที่ก่อนรวบรวมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ค่าหัวคันละ 20,000 บาท

กทม. ประกาศเตือน 'โรคพิษสุนัขบ้า' ระบาดเขตลาดกระบัง

กลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ประกาศเตือน โปรดเฝ้าระวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

งัดรถหนีไม่รอด! ชายต้องสงสัยว่ายน้ำข้ามคูระบายน้ำหมดแรงจมดับ

ชาวบ้านบางเสาธงไล่จับชายต้องสงสัยงัดรถหนี ว่ายข้ามคูระบายน้ำกลางดึกสุดท้ายหมดแรงจมน้ำดับ ตำรวจเร่งตรวจสอบอัตลักษณ์ผู้เสียชีวิต พร้อมส่งศพชันสูตรหาสาเหตุแน่ชัด

เจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก เผาซากตัวเงินตัวทอง-เต่า ถูกไฟช็อตตายเกลื่อนบ่อน้ำ

ที่วัดบางหญ้าแพรก ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พระอธิการมนัส สุมโน เจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก ได้ประสานแจ้ง ดร.สรรเกียรติ กุลเจริญ นายกเทศมนตรีเมืองปู่เจ้าสมิงพราย เพื่อขอเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเก็บกู้ซากสัตว์ที่ลอยตายในบ่อเลี้ยงเต่าภายในวัด