มอบเกียรติบัตรเชิดชู ตำรวจ-พลเมืองดี ช่วยเด็กสาววัย 13 รอดพ้นภัยสังคม

16 พ.ย.2565 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กระทำพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ ในโครงการ “ทำดี มีรางวัล” กรณี ข้าราชการตำรวจ เเละพลเมืองดี ได้ร่วมติดตามช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 13 จากผู้ก่อเหตุภัยสังคม จนได้รับความปลอดภัยมีอิสรภาพ โดยมี พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ในฐานะผู้บังคับบัญชา ข้าราชการตำรวจ ร่วมเป็นเกียรติ ณ ห้องประชุมพรหมนอก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สืบเนื่อง เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 12 พ.ย.65 ศูนย์วิทยุ สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งทางโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก นายสุขุม ผาติเสนะ อายุ 25 ปี พลเมืองดี ที่ผ่านมาประสบเหตุเด็กสาววัย 13 ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ ไม่ทราบทะเบียน มีชายสูงวัยอายุราว 50 ปี เป็นคนขี่ โดยเด็กสาวได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ "ช่วยด้วย ช่วยด้วย" หลังถูกพาตัวหลบหนีมาจากพื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้ขี่รถติดตามมาจนถึง ถนนหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงวิทยุสั่งการให้ ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ คือ ส.ต.ต.พีรพัฒน์ เอี่ยวศิริ และส.ต.ต.สุรศักดิ์ ชัยชุมพร ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.นาจอมเทียน ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้เคียง เร่งเข้าให้การช่วยเหลือในทันที จนสามารถช่วยตัวเหลือเด็กสาวไว้ได้อย่างปลอดภัย ส่วนผู้ก่อเหตุขี่รถหลบหนีไปได้

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ที่เข้าช่วยเหลือเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชนกับรถคันก่อเหตุ จนเสียหลักพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บ ด้วยความดีของพลเมืองดี ที่ได้ติดตามช่วยเหลือมาตลอดเส้นทาง และความกล้าหาญเสียสละของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอมอบเกียรติบัตร เพื่อเชิดชูในคุณงามความดี ให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม สืบไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกรวบสองผัวเมีย ตระเวนงัดเซฟปั๊มน้ำมันกว่า 30 แห่งทั่วอีสาน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีแก๊งโจรกรรมงัดตู้เซฟปั๊มน้ำมัน ที่ได้ตระเวนก่อเหตุ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 ถึงปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ภาคอีสานกว่า 30 แห่ง

ตร.กดดัน ‘เบนซ์ เดม่อน’ มาเก๊า 888 มอบตัวหลังหนีซุกฮ่องกง

พี่น้อง4 บ.มีการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียว เดินทางวันที่16 ม.ค.66 ปลายทางเขตปกครองพิเศษฮ่องกง  ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวออกมาแฉได้เพียง 1 วันเท่านั้น 

เอาจริงนะ! ‘บิ๊กเด่น’ สั่งหากปล่อยด่านรีดไถ เชือด ‘นายพัน’ ถึง ‘นายพล’

ผบ.ตร.  มีบันทึกด่วนที่สุดส่งไปถึงตำรวจทั่วประเทศ กำชับการปฏิบัติเกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ และจุดสกัด

แอป 'แทนใจ' เงียบฉี่!

ไม่ได้คิด ไม่ได้นึกเอง แต่เจอ FC ผบ.เด่น หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี น่าจะหาเวลา "ไปทำบุญ" ครั้งใหญ่เสียที เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผบ.ตร. กุมบังเหียน กรมปทุมวัน

'บิ๊กเด่น' สั่งเยียวยาดูแลเต็มที่ 'ดาบตำรวจเชียงราย' ถูกยิงดับขณะเข้าจับกุม

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี รวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า