17 พ.ย.2565 - ที่ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น นำตัว นาย วรินทร์ทิพย์ วัชรวงษ์ทวี หรือ เสี่ยวเป้า ไฟเย็น อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในคดีความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วัน
กรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2565 ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯนายวรินทร์ทิพย์ได้ร้องเพลง ซึ่งมีเนื้อหาเพลงดูหมิ่นสถาบันฯ โดยมีนายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) เป็นผู้มาแจ้งความกล่าวหาจากการดูไลฟ์สดการจัดกิจกรรมหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ขณะร่วมกิจกรรมการชุมนุมของเครือข่าย #ราษฎรหยุดAPEC2022 เมื่อวันที่ 16 พ.ย. บริเวณลานคนเมือง
ศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ฝากขัง ทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง
ศาลพิจารณาเเล้วมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 9 หมื่นบาท โดยกำหนดเงื่อนไข ห้ามผู้ต้องหากระทำการลักษณะเดียวกับที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้หรือเข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หรือกระทำการใด ๆ อันที่จะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ มิฉะนั้นจะถือว่าผิดสัญญาประกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
3 นิ้วเฮลั่น! ศาลอนุญาตปลดกำไลอีเอ็ม ผู้ต้องหาคดี 112,116 รวม 5 ราย
ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก 5 จำเลยในคดีการชุมนุมเเละคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา112 เเละ116 ประกอบด้วย
ประหารชีวิตสถานเดียว อดีต ส.จ.ราชบุรี สังหาร 'ครูนงค์' ผู้สมัครนายกเล็กดอนทราย
ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1211/2564 ที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ ครอบครัวผู้ถูกยิงเสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง เป็นโจทก์ร่วมที่ 1-4 ยื่นฟ้องนายวันชาติ เนียมรักษา อดีตตำรวจและอดีตกำนันตำบลดอนทรายรวมถึง สจ.ราชบุรี
'นิพิฏฐ์' จวกเพื่อไทย บิดเบือนกรณี 'ตะวัน-แบม'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นักกฎหมายและนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า อย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง
'แอนนี่ บรู๊ค' ขึ้นศาล ฟ้องเพจดังด้อยค่าลูกชาย เรียกชดใช้ครึ่งล้าน
'แอนนี่ บรู๊ค' ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้อง คดีฟ้องหมิ่นเพจดัง- เกรียนคีย์บอร์ด ลงภาพและคำพูดด้อยค่าลูกชายเสียชื่อเสียงกระทบจิตใจ ไม่รับคำขอโทษ เอาเรื่องถึงที่สุดเรียกค่าเสียหายครึ่งล้าน
ศาลไม่ให้ประกันตัว 11 นักกิจกรรม คดี ‘ชุมนุม-112-ครอบครองวัตถุระเบิด’
ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 10 นักกิจกรรม คดีเกี่ยวกับการชุมนุม-ครอบครองวัตถุระเบิด-112 ส่วนอีก 2 คนส่งศาลอุทธรณ์พิจารณา
เอาแล้ว! สามนิ้วบุกก้าวไกล ทวงถามจุดยืน ม.112
ที่อาคารอุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้มีกลุ่มราษฎรยกเลิกม.112