ทอ.แจงข่าวกลุ่มทุนจีนใช้เครื่องบินพลเรือนหลบหนี ยันสนับสนุนการสอบสวนของตร.

ทอ.พร้อมสนับสนุนการสืบสวนการหลบหนีของผู้ต้องหากลุ่มทุนจีนออกนอกประเทศ เผยเครื่องบินลำดังกล่าวแจ้งบินไปซ่อมบำรุงที่สนามบินบ่อฝ้าย

18 พ.ย.2565 -พลอากาศตรี ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีกลุ่มทุนจีนใช้เครื่องบินพลเรือน บินขึ้นจากสนามบินดอนเมืองหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า กองทัพอากาศได้ประสานหน่วยเกี่ยวข้องเกี่ยวกับขั้นตอนการทำแผนการบินของอากาศยานพลเรือน นักบินจะเป็นผู้ส่งแผนการบินโดยตรงให้กับหอบังคับการบิน และแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบ ซึ่งพบว่าเครื่องบินดังกล่าวส่งแผนการบินไปยังสนามบินบ่อฝ้ายเพื่อซ่อมบำรุง วิ่งขึ้นจากสนามบินดอนเมือง เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00 น. โดยไม่มีผู้โดยสารไปด้วย มีปลายทางตามแผนการบินลงสนามบินบ่อฝ้าย อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งขณะนี้เครื่องบินลำดังกล่าวยังคงจอดซ่อมบำรุงเครื่องบินอยู่ที่โรงเก็บอากาศยาน ท่าอากาศยานหัวหิน มิได้ทำการบินต่อไปส่งผู้ถูกกล่าวหาเพื่อช่วยเหลือให้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม กองทัพอากาศพร้อมให้การสนับสนุนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ยังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยกองทัพอากาศขอยืนยันว่าจะยึดมั่นตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งจะไม่มีการปกป้องผู้ที่กระทำผิดกฎหมายเป็นอันขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รณสิทธิ์' ร้อง 'ป.ป.ช.' ตรวจสอบปม 'เสี่ยกำพล' ข้องใจทรัพย์สินไม่ถูกอายัด

'รณสิทธิ์' ร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบสถานบันเทิง 'เสี่ยกำพล' ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ เหตุไม่ถูกยึดอายัด พร้อมแฉมีเจ้าหน้าที่ระดับสูง ปปง.อักษรย่อ ช.และ ป.เอี่ยว ตั้งข้อสงสัยปมสั่งไม่ฟ้องภรรยาและลูก หมายจับปลิวหาย

รู้ยัง! ย้ายจัด 'แอร์โชว์' วันเด็กแห่งชาติ จากดอนเมืองไปกำแพงแสน

กองทัพอากาศ เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ตามเจตนารมณ์ของ พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ที่มีควา

ขยายผลเอาผิด 'นอมินีตู้ห่าว' ครอบครองทรัพย์สินเครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนายทุนจีนที่เชื่อมโยงกับธุรกิจของนายชัยณัฐร์กรณ์ ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว โดยแกะรอยมาจากรถยนต์ที่ตรวจยึดได้

ครม. อนุมัติงบ 3.6 หมื่นล้าน พัฒนาสนามบินดอนเมือง เฟส 3 คาดเสร็จปี 72

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติโครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) วงเงินลงทุน 36,829.499 ล้านบาท เพื่อขยายขีดความสามารถในการรองรับปริมาณผู้โดยสาร

‘สันธนะ’ นำข้อมูลทุนจีนสีเทา 3 กระเป๋า มอบ ตร. ลั่นถ้าโดนหมายจับไม่หนี

‘สันธนะ’ บุกตร. ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ อ้างนำข้อมูลทุนจีนสีเทา 3 กระเป๋า และพาสปอร์ตมามอบให้เจ้าหน้าที่ พร้อมขอเป็นพยานช่วยเหลือในคดี