ยาบ้าเม็ดละ 13 บาท! เช่าบ้านเปิดร้านขายไอซ์ครบวงจร

เจ้าหน้าที่รวบหนุ่มนครฯ เปิดบ้านเช่าขายยาเสพติดครบวงจร  ยาบ้าเม็ดละ 13 บาท พ่วงด้วยไอซ์และอาวุธปืนครบสูตร

20 พ.ย.2565 – เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ย.2565 ที่ผ่านมา นายไพรัตน์ ทับชุม นายอำเภอสิชล  จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการขายยาเสพติดในพื้นที่ในชุมชนตลาดสิชล ในหมู่บ้านสิชลวิลเลจ จึงได้สั่งการให้นายวีระชัย บุญนิสัย ปลัดอำเภอฝ่ายมั่นคง หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอสิชล พร้อมด้วยนายณัฐวัฒน์ พรหมนวล ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ 1 หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.นครศรีธรรมราช  ภายใต้การอำนวยการสั่งเข้มงวดของ นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 231/96 หมู่ 1 ต.สิชล อ.สิชล  เมื่อไปถึงเจ้าของบ้าน เห็นเจ้าหน้าที่ก็รีบวิ่งเข้าไปในห้องล็อกประตู เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้เปิดประตูแต่ไม่ยอมเปิด  เจ้าหน้าที่พบไอซ์จำนวน 2 ถุง และอาวุธปืน.38 พร้อมกระสุน 20 นัด วางอยู่ หน้าห้อง  เจ้าหน้าที่จึงพังประตูเข้าไป ในระหว่างที่เจ้าของบ้านกำลังเอายาบ้าหรือยาไอซ์เทลงในตู้เลี้ยงปลา  

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม นายกิตติศักดิ์ ช่วยบำรุง อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช แต่มาเช่าบ้านขายยาเสพติด ที่บ้านหลังนี้  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 387 เม็ดและยาไอซ์ อีก 3 ถุงใหญ่ แอบซ่อนไว้ในตู้ลำโพง   น้ำหนักรวม 398.31 กรัม  พกเงินสด 23,660 บาทสร้อยคอ 2 บาทและแหวน 1 วง โทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง ส่วนยาบ้าและยาไอซ์ที่เทลงอ่างปลายาบ้า 50 เม็ด ไอซ์ประมาณ 1 ขีด จนปลาตายหมดทั้งตู้ เจ้าหน้าที่ช่วยกันเทน้ำในอ่างปลา ลงในขวดน้ำดื่มเพื่อเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาเคยโดนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดนี้ จับกุมเรื่องยาเสพติดเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา อยู่ในช่วงประกันตัว พฤติกรรมล่าสุดคือจะนำยาเสพติดมาขายส่งให้กับลูกค้าในตลาดสิชลในราคายาบ้าเม็ดละ 13 บาทและไอซ์กรัมละ 400 บาท  จนมาพลาดท่าโดนจับกุมอีกครั้ง หลังจากได้ทำการจับกุมเสร็จ ได้ร่วมกันบันทึกการจับกุม ก่อนนำตัวส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สิชลต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

ผู้ว่าฯนครศรี ขึ้น ฮ. ตรวจสอบเขาหัวโล้น สั่งเอาผิดเด็ดขาด จนท.เอี่ยวบุกรุกตัดไม้

นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ฝ่ายทหาร) และผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด

‘ยาบ้าแลกรถ’! นรข.ยึดริมโขง 1.4 แสนเม็ด พบ จยย. 2 คันรอข้ามฝั่ง

22 ม.ค.2566-ที่กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม (บก.นรข.) พลเรือตรี สมาน ขันธพงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พร้อมด้วย น.อ.กษิดิ กลิ่นศรีสุข ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (ผบ.นรข.เขตนครพนม) น.ท.วรภัทร แสงสุวรรณ หัวหน้าสถานีเรือนครพนม พ.ต.อ.หญิง จิรนันท์ ธนะสิงห์ ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครพนม (ผกก.พฐ.ฯ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจังงหวัดนครพนม แถลงการณ์ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2 กระสอบ ตรวจนับได้จำนวน 142,000 เม็ด พร้อมของกลางเรือกีบเพลายาวหางติดเครื่องยนต์ จำนวน 1 ลำ ซึ่งเรือดังกล่าวชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำโขงใช้ประกอบอาชีพเป็นเรือหาปลาประจำถิ่น ส่วนผู้กระทำผิดใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีทัน โดยตรวจยึดครั้งนี้เจ้าหน้าที่ นรข.ชุดปฏิบัติการได้ลงพื้นที่ลาดตระเวนสกัดกั้นปราบปรามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ตามแนวตะเข็บชายแดน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อข้ามมาส่งต่อให้เอเย่นต์คนไทย โดยอาศัยจังหวะช่วงเทศกาลตรุษจีน จนกระทั่งสามารถตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวได้ เวลาประมาณ 23.00 น. บริเวณริมฝั่งน้ำโขงบ้านยางนกเหาะ หมู่ 2 ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยตรวจพบเรือกีบหาปลาแล่นมากลางแม่น้ำแล้วดับเครื่องยนต์ ใช้ไม้พายเรือเข้ามาเทียบยังฝั่งไทย บริเวณท่าทรายเก่าท้ายหมู่บ้าน ซึ่งแวดล้อมด้วยป่ารกจึงเป็นชัยภูมิที่เหมาะของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ หลังเทียบฝั่งแล้วมีชายฉกรรจ์ 2 คน ช่วยกันแบกวัตถุต้องสงสัยจำนวน 2 กระสอบ นำมาพักไว้ริมฝั่งโขง เจ้าหน้าที่ยังแสดงตันขอตรวจค้น ชายทั้งสองจึงอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าได้เข้าเคลียร์พื้นที่พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วยเรือกีบเพลายาว 1 ลำ กระสอบต้องสงสัย 2 กระสอบ ภายในเป็นยาบ้าตรวจนับได้ 142,000 เม็ด นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังเจอรถจักรยานยนต์ 2 คันจอดอยู่ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามชาวบ้านละแวกนั้น ต่างตอบว่าไม่เคยพบเห็นรถจักรยานยนต์สองคันนี้มาก่อน คาดมาจากพื้นที่อื่น และเตรียมจะขนข้ามฟากไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเชื่อว่ายาบ้าดังกล่าว มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบลำเลียงขนมาแบบกองทัพมด โดยว่าจ้างชาวประมงทำทีออกเรือหาปลา หวังตบตาเจ้าหน้าที่ เพื่อนำมาพักรอการขนส่งต่อไปขายพื้นที่ตอนในของไทย โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีน และเทศกาลสำคัญต่างๆ มักจะมีการฉวยโอกาสลักลอบขนมากขึ้น ส่วนยาบ้าดังกล่าวมีฐานการผลิตอยู่ทางชายแดนภาคเหนือ ก่อนจะลำเลียงล่องลงมายังชายแดนอีสาน เพื่อลักลอบนำข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาในฝั่งไทย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่พบอาจจะเป็นการตกลงกันระหว่างพ่อค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านกับเอเย่นต์คนไทย ด้วยการนำยาบ้ามาแลกกับรถจักรยานยนต์เพื่อนำไปขายต่อให้กับผู้ที่มีความต้องการฝั่งนั้น

ผู้ว่าฯเมืองคอนเต้นผางสั่งตรวจสอบบุกรุกป่าสงวนตัดโค่นไม้ ปลูกยาง-ปาล์ม

แฉภาพทางอากาศเขาหัวโล้น อ.บางขัน -ผู้ว่าฯเมืองคอนเต้นผางสั่งตรวจสอบบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติมโหฬาร-แฉทำกันเป็นขบวนการตัดโค่นไม้ขนาดใหญ่ลำเลียงลงเบื้องบ่าง ยึดพื้นที่หลายร้อยไร่เพตรียมเนรมิตสวนยาง สวนปาล์มขึ้นแทนที่ป่าธรรมชาติ

จับหนุ่มเลี้ยงวัวชน หันค้ายานรก อ้างแพ้เดิมพันทำไม่มีรายได้

นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลัง จนท.อส.ฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา จำนวหนึ่งออกตรวจตรารักษาความสงบในพื้นที่รับผิดชอบและกวดขันการลักลอบการจำหน่ายยาเสพติดและสิ่งผิด กม. โดยเบื้องต้นได้รับการร้องเรียนว่าบริเวณชุมชนบ้านมะยิง หมู่ 11 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา