ตร.สอบสวนกลางป่วน! ‘หนู’ บุกยึดตึก ต้องขอชุดปฏิบัติการกวาดล้าง

28 พ.ย.2565-ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 นาย เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์กรงดักหนู เพื่อมาปฏิบัติการกวาดล้างจับหนูในพื้นที่ ตามที่ บช.ก.ประสานขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มากวาดล้างหนูที่มีชุกชุม สร้างความเสียหายแก่อุปกรณ์ทรัพย์สินทางราชการ

โดยเจ้าหน้าที่ได้สำรวจอาคารศูนย์รับแจ้งความฯแห่งนี้เป็นตึก 3 ชั้น ทราบว่าเป็นอาคารเก่าปรับปรุงใหม่ ซึ่งมีสภาพที่เหมาะแก่การแพร่พันธุ์ของประชากรหนู ก่อนเจ้าหน้าที่จะกระจายกำลังนำกรงสำหรับดักจับหนูไปวางในจุดต่างๆ ทั่วอาคาร โดยใช้ ลูกชิ้นเป็นเหยื่อล่อ ทั้งนี้จะได้ประเมินผลการกวาดล้างหนูในวันต่อๆ ไป

จากการสอบถามแม่บ้านที่ดูแลความสะอาด เล่าว่า ทั้งตึกมีหนูชุกชุมมาก ยิ่งตอนกลางคืนตำรวจที่เข้าเวรบอกจะพากันออกมาวิ่งหาอาหารให้ครึกไปหมดเลย พอเช้ามาจะเห็นเศษอาหาร กล่องบ้าง ภาชนะบ้าง ตกกระจายเกลื่อนพื้นให้ทำความสะอาดทุกวัน หลังจากเจ้าหน้าที่สำนักอนามัยมาดักจับหนูแล้วน่าจะดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหน้าที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเฉพาะทาง อาชญากรรมที่มีความซับซ้อนที่มีลักษณะเป็นองค์กร หรือมีขอบเขตอำนาจนอกเหนือจากตำรวจท้องที่จะดำเนินการ ซึ่งรวมไปถึงอาชญากรรมข้ามชาติ และการก่อการร้าย โดยมีอำนาจในการบังคับใช้กฎหมาย ปราบปรามอาชญากรรม สืบสวนสอบสวนครอบคลุมทั้งประเทศ แต่ไม่ถนัดในการดักจับหนู จึงต้องประสานขอ สำนักอนามัยมาช่วยจับในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ทุกหน่วยเร่งรัดผลตรวจแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ หากเกิดอุบัติเหตุภายใน 24 ชั่วโมง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการจราจรและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกสงกรานต์ ประจำปี 2567

ผบก.น.2 ไม่ฟันธงพยานหลักฐานของ 'ทนายตั้ม' เชื่อถือได้หรือไม่

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master ของคณะพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำเอาพยาน

สตช.แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยึดอาวุธปืน 4.3 พันกระบอก ป้องกันเหตุช่วงสงกรานต์

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) เป็นประธานแถลงผลการปฏิบัติระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

ตรวจเข้ม! แรงงานไทยแห่กลับจากมาเลย์ ฉลองวันฮารีรายอ

ชาวไทยมุสลิมที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ซึ่งได้เดินทางข้ามแดนไปขายแรงงานตามเมืองต่างๆ ของมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน