ขยายผลเอาผิด 'นอมินีตู้ห่าว' ครอบครองทรัพย์สินเครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา

30 พ.ย.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนายทุนจีนที่เชื่อมโยงกับธุรกิจของนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว โดยแกะรอยมาจากรถยนต์ที่ตรวจยึดได้ หลังตำรวจนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงจินหลิน ย่านยานนาวา ว่า ตำรวจพบว่ารถยนต์คันหนึ่งที่ยึดได้ในคดีนั้น ขับเข้า-ออก และจอดในหมู่บ้านย่านลาซาล ตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้น และพบว่าเป็นเครือข่ายของนายทุนจีน ตำรวจยังพบทรัพย์สินอีกหลายรายการ ที่ต้องอายัดไว้ตรวจสอบ โดยผู้มีรายชื่อครอบครองทรัพย์สินทั้งหมดต้องนำเอกสารหลักฐานมาชี้แจง การได้มาของทรัพย์เนื่องจากการตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน ตำรวจพบว่าธุรกรรมทางการเงินหมุนเวียนมากหลักหลายร้อยล้านบาท ซึ่งถือว่าผิดปกติ

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ยังเตรียมขยายผลรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นนอมินีครอบครองทรัพย์สินแทนบุคคลต่างชาติ โดยขณะที่การตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายรวม 11 จุดเมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) เป็นการแยกการทำงานกันกับชุดสืบสวนคดีของนายตู้ห่าวที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานสืบสวน ที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจค้นเป้าหมายและขยายผลเครือข่ายธุรกิจทุนจีนสีเทาเช่นกัน ซึ่งหากการตรวจค้นทั้ง 11 จุดเมื่อวานนี้มีส่วนเชื่อมโยงกับนายตู้ห่าว จะนำข้อมูลเอกสารต่างๆส่งมอบให้ชุดทำงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รับไปสืบสวนขยายผลต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่งสัญญาณเชือด! 'บิ๊กต่อ' เตือนตร. ใช้เครื่องแบบหากินรีบลาออก อย่าอยู่ให้องค์กรเสียหาย

ย้ำว่าหากมีข้าราชการตำรวจคนใดเข้าไปพัวพันเกี่ยวข้อง หรือแม้แต่ให้เตือนตำรวจว่าหากคุณไปทำสิ่งผิดกฎหมาย โดยใช้อำนาจหน้าที่ หรือแม้แต่เครื่องแบบของข้าราชการตำรวจเข้ามาหาประโยชน์ ให้ลาออกไปอย่ามาอยู่ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสื่อมเสีย

กล้าชน 'ท่านใหม่' แนะตั้ง 'ชูวิทย์' นั่งอธิบดี DSI

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมว่าคุณชูวิทย์ สมควรเป็น อธิบดี DSI. เพราะมีสายข่าว และข้อมูลดี ข้อสำคัญ กล้าชน

รีดทรัพย์ดาราสาวเกาหลี วิกฤตศรัทธาองค์กรตำรวจ

ไม่มีแผ่ว ร้อนแรงข้ามปี องค์กร ตำรวจ นับตั้งแต่ทุนจีนสีเทาคดีผับจินหลิงของ ตู้ห่าว ทำลายความเชื่อถือกระบวนการยุติธรรมต้นน้ำไม่เหลือชิ้นดี

‘ชูวิทย์’ โพสต์หลักฐานมัด ‘ตำรวจ’ รับสารภาพรีดเงินดาราสาวไต้หวันจริง

เรื่องสำนวน “ตู้ห่าว” ยังมีกลิ่นตุๆ ไม่หาย ยังมาทำเรื่อง “สาวไต้หวัน” ให้กลิ่นเหม็นเน่าเข้าไปอีก เพิ่งเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว กลับเจอด่านรีดไถ

'นอท กองสลากพลัส' แจงยิบเส้นทางเงิน และ 'นาย อ.'

'นอท กองสลากพลัส' ติดประชุมมอบทนายพบดีเอสไอ แจงเส้นทางการเงิน 39 รายการ รวม 1,000 ล้านบาท เผยเหตุไว้ใจ 'นาย อ.' ให้นำสลากฯไปขึ้นเงิน เพราะต้องการทุนจำนวนมาก และมีเลขาฯอยู่ด้วยไม่ห่าง