รฟท. แจงเหตุระเบิดขณะกำลังเก็บกู้รถพ่วงตกรางสถานี ‘คลองแงะ-ปาดังเบซาร์’ สั่งเยียวยาทันที

‘การรถไฟฯ’ ชี้แจงเหตุระเบิดขณะกำลังเก็บกู้รถพ่วงตกราง ระหว่างสถานีคลองแงะ-ปาดังเบซาร์ พร้อมดูแลเยียวยาเจ้าหน้าที่และครอบครัวเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิต ประสานฝ่ายความมั่นคง เร่งตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุจากการเกิดเหตุครั้งนี้

6 ธ.ค.2565-รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)แจ้งว่า เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2565 เวลาประมาณ 06.24 น. ได้รับรายงานเกิดเหตุระเบิดบริเวณ สทล.ที่ 955/4-8 ระหว่างสถานีคลองแงะ-ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ 7 ราย กำลังเข้าปฏิบัติงานเก็บกู้ขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์บรรทุกยางพารา ที่ 707 (หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์) ตกรางเมื่อวันก่อน

ทั้งนี้เบื้องต้นได้รับรายงานมีเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย ซึ่งได้ส่งตัวเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาลสะเดาแล้ว ประกอบด้วย นายนพดล  ปานมา หัวหน้าช่างแขวงสารวัตรรถจักรทุ่งสง นายดีเด่น คงสม หัวหน้าช่างแขวงสารวัตรรถจักรหาดใหญ่ นายฉัตรชัย นิตรจรานนท์ ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ และนายธีรพงศ์ หนูคง ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย

 ซึ่งทราบชื่อเบื้องต้นคือ นายภูมิพันธ์ เพชรสุก ผู้ช่วยสารวัตรแขวงรถจักรหาดใหญ่ นายยิ่งศักดิ์ ชุมตรี ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ และนายนวฤทธิ์ สุวรรณชาตรี ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ โดยขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงอยู่ระหว่างการตรวจค้นเพิ่มเติมซึ่งได้มีการกันพื้นที่ห้ามไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่เกิดเหตุอย่างเด็ดขาด 

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อพนักงานรวมถึงครอบครัวผู้ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุครั้งนี้ โดยการรถไฟฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มกำลังตามระเบียบของการรถไฟฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งในเบื้องต้นตนได้มอบเงินช่วยเหลือเป็นการส่วนตัวให้แก่เจ้าหน้าที่และครอบครัวผู้ปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งสั่งการให้กองพนักงานสัมพันธ์และสวัสดิการ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และฝ่ายการช่างโยธา ติดต่อให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวเป็นการเร่งด่วน

นอกจากนี้ การรถไฟฯได้ประสานขอความร่วมมือกับหน่วยงานฝ่ายความมั่นคง ในการเข้าเร่งตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุจากการเกิดเหตุครั้งนี้ ตลอดจนเพิ่มความเข้มงวดการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ตลอดจนประชาชนผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและความเชื่อมั่นสูงสุดในการเดินทาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รฟท.แจงเหตุขบวนรถไฟทางไกลล่าช้า หลังเปิดใช้สถานีกลางแห่งใหม่

รฟท. แจงเหตุขบวนรถไฟทางไกลล่าช้า หลังปรับให้บริการ ‘สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์’วันแรก พบตู้โดยสารขบวนรถไฟชำรุด ต้นเหตุต้องสับเปลี่ยนตู้โดยสารกับขบวนอื่นๆ ยันขบวนดีเลย์ไม่เกี่ยวกับการเปิดขบวนเที่ยวปฐมฤกษ์

เช็กที่นี่ 19 ม.ค.นี้ รฟท. ปรับเปลี่ยนขบวนรถไฟทางไกล 52 ขบวนให้บริการสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

เช็กที่นี่ 19 ม.ค.นี้ รฟท. ปรับเปลี่ยนขบวนรถไฟทางไกล 52 ขบวนให้บริการ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ 

รฟท. รับเงิน 1,309 ล้านบาท ค่าเช่าที่ดินจาก เซ็นทรัล

รฟท. รับ 1,309 ล้าน “เซ็นทรัล” จ่ายค่าใช้ประโยชน์ศูนย์การค้าบริเวณสามเหลี่ยมย่านพหลโยธิน งวดที่15 หมดสัญญาปี 71 รวม 20 ปี มูลค่า 2.1 หมื่นล้าน

บีบหัวใจ!ลุงสายตาไม่ดีขับกระบะชนจยย.ดับคาที่ ตะลึงพบว่าเป็นเพื่อนสนิทบ้านติดกัน

ทาหรณ์ ผู้สูงอายุ ลุงวัย 63 ปี ขับกระบะ สายตาไม่ค่อยดี ชนท้ายรถจักรยานยนต์ กระเด็นไกลเกือบ 100 เมตร คนขับรถจักรยานยนต์ วัย 55 ปี ดับคาที่ เมียร่ำไห้แท็บช็อกรุดดูศพสามี สุดท้ายเป็นเพื่อนบ้านกันเป็นคนชน ลุงขับกระบะยอมรับสายตาไม่ดี มองไม่เห็น เจ้าหน้าที่เตือนผู้สูงอายุขับรถระมัดระวังงดใช้ความเร็ว