มอบเงินเยียวยาเพิ่ม 48 ราย เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู 'ครอบครัวครูพร' รับ 2.9 แสนบาท

“สมศักดิ์” เตรียมลงพื้นที่ ”หนองบัวลำภู” ให้กำลังใจครอบครัวเหยื่อเหตุสะเทือนขวัญ 17 ธ.ค.นี้ กรมคุ้มครองสิทธิฯ เตรียมมอบเงินเยียวยาเพิ่มเติม 48 ราย รวมกว่า 3.7 ล้านบาท ครอบครัวครูพร รับรวม 2.9 แสนบาท

14 ธ.ค.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม​ โดยนายสมศักดิ์ ได้ขอให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ รายงานความคืบหน้าการพิจารณาเงินเยียวยาเพิ่มเติม ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ในเหตุสะเทือนขวัญ จังหวัดหนองบัวลำภู หลังครอบครัวผู้เสียหาย ได้ขออุทธรณ์ จากที่มีการเยียวยาเบื้องต้นไปแล้ว 36 ราย เป็นเงินรวม 3,960,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.2565

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า กรมคุ้มครองสิทธิฯ ได้รายงานว่า การพิจารณาเงินเยียวยาเพิ่มเติม ตามที่ครอบครัวผู้เสียหายขออุทธรณ์นั้น ได้พิจารณาเรียบร้อยแล้ว โดยอนุมัติจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มเติม 48 ราย รวมเป็นเงิน 3,786,574 บาท แบ่งเป็น ผู้เสียชีวิต จำนวน 36 ราย ได้เพิ่มรวม 3,240,000 บาท กรณีผู้บาดเจ็บ 12 ราย จะได้รับเยียวยารวม 373,724 บาท รวมถึงยังมีผู้บริจาคให้กับพลเมืองดี 3 ราย อีก 172,850 บาท

“ในกรณีครอบครัวครูพรที่สังคมให้ความเป็นห่วงนั้น เราก็ได้มีการพิจารณาเงินเยียวยา เพิ่มเติมให้แล้วอีก 90,000 บาท รวมเงินบริจาคอีก 92,850 บาท ซึ่งจะทำให้ครอบครัวครูพร ได้รับเงินเยียวยาเพิ่ม 182,850 บาท โดยเมื่อรวมกับเงินเยียวยาเบื้องต้น 110,000 บาท ก็จะได้รับเงินรวม 292,850 บาท ซึ่งในวันที่ 17 ธันวาคม 2565 ผมจะเดินทางไปมอบนโยบายสร้างการรับรู้เรื่องยาเสพติด ที่จังหวัดอุดรธานี โดยจะใช้โอกาสนี้ เดินทางไปร่วมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตที่จังหวัดหนองบัวลำภูด้วย เพราะผมเข้าใจความสูญเสียที่เกิดขึ้น จึงให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก“ รมว.ยุติธรรม กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ไม่หวั่น 'สมศักดิ์' คุยย้ายกลับเพื่อไทยรอตั้งรัฐบาล บอกไปไหนก็ไป ไม่ใช่ศัตรูกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ลาออกจากการเป็นรมว.ยุติธรรม ได้เห็นแล้วใช่หรือไม่ ว่า ก็เห็นแต่ในข่าว ยังไม่ได้เจอกับท่าน คงไม่มีอะไรหรอก เมื่อถามว่า เห็นว่านายสมศักดิ์ไปพรรคเพื่อไทย

'สมศักดิ์' ไขก๊อกพ้นรมว.ยธ.-พปชร. เพ้อกลับคอกแม้วเพราะมีโอกาสแลนด์สไลด์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงถึงอนาคตทางการเมือง พร้อมกับโชว์ใบลาออกจากตำแหน่ง รัฐมนตรีว่า

พปชร. ปิดก๊อกย้ายพรรค ไม่มีไหลออกแล้ว เหน็บ 'สมศักดิ์-สุริยะ' พูดให้เชื่อไม่ไปไหน

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรค และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กรรมการบริหารพรรค

'เรียงหิน-พุทโธ่' ถือพวงมาลัยดอดลา 'วิษณุ'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เ