แก๊งค้ายา ลอยกระสอบยัดไอซ์ 25 กก. ข้ามแม่น้ำโขง ที่อ.เชียงแสน

18 ธ.ค.2565-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ทหารพราน ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้พบกระสอบฟางบรรจุในถุงพลาสติกสีดำลอยมาเกยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว บริเวณหมู่บ้านสบคำ หมู่ 5 ต.เวียง อ.เชียงแสน ใกล้วัดพระธาตุผาเงา และเกรงว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จึงร่วมกันไปตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุเป็นริมฝั่งภายในซอย 1 หมู่บ้านสบคำ มีโขดหินป้องกันตลิ่งพังทลายอยู่เต็ม และมีเรือเล็กของชาวบ้านจอดเรียงรายกันอยู่ริมฝั่ง

จากการตรวจสอบที่ริมฝั่ง พบกระสอบฟางสีรุ้งบรรจุในถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงเปิดออกดูพบมีถุงพลาสติกห่อใบชาสีเขียวและสีฟ้า พิมพ์ด้วยอักษรจีน รวมจำนวน 25 ห่อ แต่ละห่อหนัก 1 กก.  รวมน้ำหนักทั้งหมด 25 กก. และจากการเปิดดูในห่อใบชาพบมีห่อพลาสติกใส ประทับตราภาษาอังกฤษ “ NW” สีดำ ภายในห่อพลาสติกใสบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาวอยู่เต็มทุกห่อ เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของถุงพลาสติกดำดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

รายงานว่าแจ้งว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้ลักลอบลอยถุงดำ บรรจุยาเสพติดมาตามแม่น้ำโขง จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่ออำพรางและหลบเลี่ยงการตรวจพบของเจ้าหน้าทีไทย  แต่เมื่อถุงดำลอยมาถึงฝั่งหมู่บ้านสบคำได้มีชาวบ้านไปพบเห็นเข้าเสียก่อน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจสอบ ช่วงเวลาเดียวกันได้มีผู้พบเห็นคนขับเรือเล็กเข้าไปบริเวณดังกล่าวด้วย เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่และนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จี้ทบทวนซื้อขายไฟฟ้า 2 เขื่อนยักษ์กั้นแม่น้ำโขง ห่างชายแดนไทย 100 กม.

วิจารณ์แซด! ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเขื่อนยักษ์กั้นแม่โขง-ห่างจากแดนไทย 100 กม. ทิ้งทวนก่อนยุบสภาฯ อดีตประธาน กมธ.จวกเร่งรีบจนส่อพิรุธ

จับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 2 กระสอบมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท!

ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงจับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 2 กระสอบใหญ่ซุกมากับกระสอบซื้อผ้าคาด่านชะอำ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท หนุ่มรับจ๊อบบอกรับมาจากนนทบุรีเตรียมส่งลงนราธิวาส

'ชาบี โมโร่'ขอพาราชบุรีบุกชนะเชียงราย ส่วนเจ้าถิ่นประกาศสู้เต็มที่

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 23 ที่ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 เปิดบ้านพบกับ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 4 ในวันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น.

'พลังประชารัฐ' หลบพายุฤดูร้อน เลื่อนจัดเวทีปราศรัยใหญ่ที่เชียงราย 12 มี.ค.

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เปิดเผยว่า จากการที่พรรคได้หนดแผนการเปิดเวทีปราศรัยที่จังหวัดเชียงรายของพรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

โวย กกต.เชียงราย แบ่งเขตเลือกตั้งผ่าซีกอำเภอเชียงของ หวั่นเมืองหน้าด่านพัฒนาไร้เอกภาพ

ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงราย (กกต.เชียงราย) ได้ประกาศรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงรายแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ปี พ.ศ. 2566 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 โดยแบ่งเขตเลือกตั้งเป็น 7 เขต โดย กกต.ได้จัดทำรูปแบบการแบ่งเขตเป็น 3 รูปแบบ

'ตูน อาทิวราห์' เตรียมฟาดแข้ง เปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับสากล จ.เชียงราย

ห่างหายจากสนามฟุตบอลมาพักใหญ่ สำหรับนักร้องดัง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ล่าสุดเตรียมลับฝีเท้าไปประลองฟาดแข้งกับแก๊งก้าวคนละก้าว และเพื่อนพ้องในวงการ อาทิ เฟ้น วง PAUSE และ บิว The Voice ในแมตช์พิเศษประเดิมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ของคิง เพาเวอร์