แก๊งค้ายา ลอยกระสอบยัดไอซ์ 25 กก. ข้ามแม่น้ำโขง ที่อ.เชียงแสน

18 ธ.ค.2565-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ทหารพราน ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้พบกระสอบฟางบรรจุในถุงพลาสติกสีดำลอยมาเกยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว บริเวณหมู่บ้านสบคำ หมู่ 5 ต.เวียง อ.เชียงแสน ใกล้วัดพระธาตุผาเงา และเกรงว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จึงร่วมกันไปตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุเป็นริมฝั่งภายในซอย 1 หมู่บ้านสบคำ มีโขดหินป้องกันตลิ่งพังทลายอยู่เต็ม และมีเรือเล็กของชาวบ้านจอดเรียงรายกันอยู่ริมฝั่ง

จากการตรวจสอบที่ริมฝั่ง พบกระสอบฟางสีรุ้งบรรจุในถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงเปิดออกดูพบมีถุงพลาสติกห่อใบชาสีเขียวและสีฟ้า พิมพ์ด้วยอักษรจีน รวมจำนวน 25 ห่อ แต่ละห่อหนัก 1 กก.  รวมน้ำหนักทั้งหมด 25 กก. และจากการเปิดดูในห่อใบชาพบมีห่อพลาสติกใส ประทับตราภาษาอังกฤษ “ NW” สีดำ ภายในห่อพลาสติกใสบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาวอยู่เต็มทุกห่อ เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของถุงพลาสติกดำดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

รายงานว่าแจ้งว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้ลักลอบลอยถุงดำ บรรจุยาเสพติดมาตามแม่น้ำโขง จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่ออำพรางและหลบเลี่ยงการตรวจพบของเจ้าหน้าทีไทย  แต่เมื่อถุงดำลอยมาถึงฝั่งหมู่บ้านสบคำได้มีชาวบ้านไปพบเห็นเข้าเสียก่อน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจสอบ ช่วงเวลาเดียวกันได้มีผู้พบเห็นคนขับเรือเล็กเข้าไปบริเวณดังกล่าวด้วย เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่และนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหิมเกริม! แก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ ยกพวกกว่า 30 คน รุมทำร้าย นรข.นครพนม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สภ.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม จ่าเอกปรเมษฐ์ ปุราชะโน อายุ 27 ปี หรือต๋อง พร้อมบัดดี้คือ จ่าเอก วรพิทูร เดชาเสถียร อายุ 30 ปี หรือเชฟ ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ปุญวัตน์ สุริยกุล ณ อยุธยา สว.สอบสวน สภ.บ้านแพง

ตร.สนธิกำลังฝ่ายปกครอง จับยาเสพติดรายใหญ่ ยึดไอซ์ได้ 1 ตัน

แถลงข่าวการจับกุมยาไอซ์ 1 ตัน พร้อมผู้ต้องหา ได้ที่บริเวณริมถนนซอยโยธาธิการ ข้าง รร.จปร. หมู่ที่ 1 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างฝ่ายปกครอง และฝ่ายตำรวจ

ชุมชนวัดพระธาตุผาเงา สัมผัสอัตลักษณ์บ้านสบคำ

อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ถือเป็นพื้นที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ ทั้งลาว ไทลื้อ ไทใหญ่ ไทยวน พม่า  เมี่ยน ม้ง ลั้วะ อาข่า ลาหู่ โดยเฉพาะในชุมชนวัดพระธาตุผาเงา (บ้านสบคำ) ต.เวียง อ.เชียงแสน  เป็นชุมชนตั้งอยู่ในเขตประวัติศาสตร์เมืองเชียงแสนน้อย

แฉเส้นทาง 'โจรกรรมรถ' ข้ามชาติ เชื่อคนของรัฐมีเอี่ยว

กองบังคับการกองร้อยทหารราบ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พล.ต.นรธิป โพยนอก ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี มอบหมายให้ ร.อ.กิตติกร จันทร์หอม นายทหารฝ่ายยุทธการ กองบังคับการควบคุมที่ 1 กองกำ

พายุฤดูร้อนถล่ม 4 จังหวัดภาคเหนือ บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มเพียบ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก สอต.พะเยา สอต.เชียงใหม่ สอต.แพร่ และ สอต.เชียงราย เกี่ยวกับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน วาตภัย เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.67 ในพื้นที่ ดังนี้