ระทึกใจกลางเมืองกาญจน์ ช่วยชีวิตหนุ่มป่วยจิตเวชปีนเสาไฟฟ้าหวังปลิดชีพ

เหตุระทึกกลางเมืองกาญจน์ หนุ่มป่วยจิตเวชน้อยใจครอบครัว ปีนเสาไฟผู้คอฆ่าตัวตาย กลางสี่แยกใหญ่ตัวเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ช่วยทันวางเบาะลมตกลงมารอดหวุดหวิด

25 ธ.ค.2565 – จากการที่ชาวโซเชียลฮือฮาแห่กดไลท์กดแชร์หน้าเพจของ เพจสำนักข่าวกาญจน์ ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์และข้อความเกี่ยวกับเหตุชายคลุ้มคลั่ง ปีนเสาไฟฟ้าที่เกาะกลางถนนแสงชูโตบริเวณสีแยกไฟเขียวแดงศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกาญจนบุรี โดยมีข้อความใจความว่า  #ชายคลุ้มคลั่งปีนสู้ยอดเสาไฟฟ้าเกาะกลางสีแยกหลักเมืองกาญจนบุรี #เมื่อเวลา 13.08 น. วันที่ 25 ธ.ค.65 ชายคลุ้มคลั่งปีนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาไฟ

โดยครั้งแรกชายคนดังกล่าวพยายามจะกะโดดลงมา แต่เปลี่ยนใจใช้เชือกผูกคอกับเสาไฟฟ้าแล้วห้อยตัวลงมาเชือกขาดหล่นลงเบาะลม เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พร้อมอาสาสมัครหลายคน ช่วยเหลือได้ทันเหตุเหตุการณ์ จากนั้นนำส่ง ร.พ พหลฯ เหตุเกิดที่บนเสาไฟเกาะกลางถนนแสงชูโต บริเวณสี่แยกไฟเขียวแดง ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ข้างโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์  เทศบาลเมืองกาญจนบุรี ห่างจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี 30 เมตร ( ข้อมูลจาก ภาพ ตั้ก ศูนย์แปด /Sand Chawitkan/)

ขณะที่ ร.ต.ต.ศุภกร เนตตะสูต รอง สวป. สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองกาญจนบุรี ว่ามีชายคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนยอดเสาไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณสี่แยกไฟแดงข้างโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ห่างจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี ประมาณ 30 เมตร หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เพื่อนำกำลังพร้อมสนับสนุนอุปกรณ์อุปกรณ์เซฟตี้ ในการช่วยเหลือชีวิต

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อม ให้ชายที่กำลังคลั่งนั่งอยู่บนยอดเสาไฟส่องสว่างสูงประมาณ 10 เมตร ให้ลงมา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำเบาะลมมาวางเอาไว้ที่พื้นเพื่อกันตกกระแทก โดยมีรถกระเช้าเตรียมพร้อมเอาไว้เพื่อขึ้นไปรับตัว ระหว่างทำการการเกลี้ยกล่อมอยู่นั้น ประกฎว่าชายคนดังกล่าวได้ใช้ผ้าผูกคอติดกับขาติดตั้งหลอดไฟหวังฆ่าตัวตาย แต่ปรากฎว่าผ้าเกิดขาดเสียก่อนทำให้ร่างของชายคนดังกล่าวร่วงลงมากระแทกกับเบาะลม

เจ้าหน้าที่จึงกรูเข้าไปควบคุมตัวเอาไว้ จากนั้นจึงเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.พหลพลพยุหเสนาเป็นการเร่งด่วน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดูแลของคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาล เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว  ทราบชื่อต่อมาคือนายสามิตร จิตนิยม อายุ 39 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

จากการสอบถามมารดา ของนายสามิตร เบื้องต้นทราบว่า นายสามิตร มีประวัติเคยติดยาเสพติด และผ่านการเข้ารับบำบัดมาแล้ว ก่อเกิดเหตุช่วงเช้าที่ผ่านมานายสามิตร ได้ดื่มสุราเข้าไปจนมึนเมาแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จึงมาปีนเสาไฟดังกล่าวเพื่อต้องการเรียกร้องความสนใจจากครอบครัว เนื่องจากนายสามิตร เกิดความน้อยใจที่พ่อกับแม่บอกว่า ตนเองไม่ใช่ลูกชายจริงๆ จึงต้องการไปตรวจหาดีเอ็นเอว่าใช่ลูกพ่อกับแม่จริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายสามิตร อยู่บนเสาไฟฟ้าส่องสว่างนั้น ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปแล้วนำไปโพสต์ในโลกโซเชียลเฟสบุ๊ก ทำให้ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว

ล่าสุดนายสามิตร  เข้ารับการตรวจเพื่อรักษาตัว ที่รพ.พหลพลพยุหเสนา โดยอาการเบื้องต้น พบว่ามีประวัติ เคยติดยาและเป็นผู้ป่วยจิตเวช. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอซ์' โผล่รายวัน! ยึดได้ 300 โล ลอบขนใส่เรือข้ามโขง

พล.ร.ต.ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

รัฐบาลโชว์ผลงานปราบเครือข่ายตัดทุนค้ายาเสพติด! ลุย 2 เดือน อายัดทรัพย์ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา (1 เมษายน – 10 มิถุนายน 2569) รัฐ

'รมช.ปิยรัฐชย์' เดินหน้าแก้หนี้สหกรณ์ทั้งระบบ ชู Quick Win มั่นใจคลอดผลงานใน6เดือน

“รมช.ปิยรัฐชย์”เร่งหารือหน่วงงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าแก้ปัญหาหนี้ในระบบสหกรณ์แบบ Quick Win มั่นใจ เห็นผลเป็นรูปธรรมใน 6 เดือน

ขนไอซ์ 1.7 ตัน! ใส่รถขนส่งยางมะตอยเข้าเมืองกรุง

ตำรวจสกัดจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ดัดแปลงดัดแปลงช่องเก็บยางมะตอยตบตาเจ้าหน้าที่ลักลอบขนยาไอซ์และคีตามีนล็อตมหึมา กว่า 1.7 ตัน เข้ากรุง รวมมูลค่ากว่า 210 ล้านบาท

หนุ่มขี้ยาหนีประกันศาล กบดานกระท่อมกลางนา ผันตัวขายยาบ้า ถูกจับพร้อมของกลาง 2.4 หมื่นเม็ด

หนุมสุรินทร์ วัย 22 ปี หนีประกันศาล คดีเสพยาเสพติด-ปั่นสล็อต มากบดานอยู่กระท่อมกลางทุ่งนา บ้านแฟนสาวที่บุรีรัมย์ เป็นแหล่งเสพยาบ้าและง่ายต่อการสังเกต จุดที่ตนเองนำยาบ้าไปวางให้ลูกค้า หลังผันตัวมาเป็นนักบินขนยาบ้าส่งลูกค้า ตามออร์เดอร์ชาวลาว ถูกรวบพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 24,000 เม็ด เผยที่ต้องทำเพราะเสพยาบ้าเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 10เม็ด