จตช. เตรียมเรียก 'ชูวิทย์' ให้ข้อมูลกรณีผับจินหลิง 9 ม.ค.นี้

5 ม.ค.2565 - ที่ห้องประชุมกองบัญชาการสอบสวนกลาง พหลโยธิน พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.โพธ สวยสุวรรณ จเรตำรวจ (สบ8), พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย จเรตำรวจ (สบ8), พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ รองจเรตำรวจ (สบ7) พล.ต.ต.โอภาส คงเมือง ผบก.กต 6 จต., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พล.ต.ต.เจนกมล คำนวล ผบก.จต.8 จต. และคณะกรรมการรวม 15 นาย เรียกประชุม ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 2/2566 ลง 3 ม.ค.66 ที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้ลงนามแต่งตั้งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในกรณีที่เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2565 ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น.ได้เข้าตรวจค้นร้านจินหลิง เขตพื้นที่ สน.ยานนาวา พบนักท่องเที่ยวจำนวนมากและยึดยาเสพติดพร้อมอุปกรณ์การเสพได้หลายรายการ โดยมีการจับกุมผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดี ซึ่งต่อมาได้มีการแสดงความคิดเห็นต่อการทำคดีดังกล่าวในวงกว้าง รวมทั้งมีการเผยแพร่ภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหวที่เป็นพยานหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนทางสื่อมวลชนและสื่อออนไลน์ โดยให้คณะกรรมการมีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบกระบวนการ ขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและการดำเนินการทั้งหลายในคดีดังกล่าวว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง ครบถ้วน ถูกต้องหรือไม่ อย่างไร

ทั้งนี้มีรายงานว่าทางคณะกรรมการได้ร่วมกันประชุมกำหนดแนวทางในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีมติให้เชิญนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เข้ามาให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการฯ ในวันจันทร์ที่ 9 ม.ค.2566 เวลา 14.00 น ที่สำนักงานจเรตำรวจ รามอินทรา นอกจากนี้คณะกรรมการฯยังได้หารือวางแนวทางในการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาลในคดีดังกล่าว ซึ่งจะต้องมีการเชิญผู้เกี่ยวข้องของ บช.น.มาชี้แจงและให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการฯ คาดว่าจะภายใน 1 สัปดาห์ โดยในระหว่างนี้ก็ให้ทำการรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนทุกประเด็น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความละเอียด รอบคอบ โปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกมแล้ว! สอท.บุกจับ 'เมฆ รามา' สามีหยาดทิพย์ ตรวจค้นบ้านหรูโยงเว็บพนัน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง

เปิดหนังสือ ปลัด มท. ชี้แจงข้อเท็จจริงอนุมัติสัญชาติไทยให้คนต่างด้าว

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยว่า นายสุทธิพงศ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มีหนังสือชี้แจงตอบกลับมาที่ตน หลังจากได้ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2565

ผบ.ตร. สอบเงิน 6 ล้านปิดปากชูวิทย์ ของใครกันแน่ จ่อเรียก 2 นายพลเอี่ยวเว็บพนัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะนำเงิน 6 ล้านบาท ที่ระบุว่าได้รับจาก “สารวัตรซัว” มามอบให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

'สันธนะ' อ้างถุงเงิน 6 ล้านให้ชูวิทย์ ไม่ใช่ของสารวัตรซัว แต่เป็นของนายทุนอ่างรายใหม่

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เดินทางติดต่อขอเข้าพบ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว อดีตสารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการที่พยายามจ่ายเงินเพื่อปกปิดคดี

จตช. เร่งสอบ 'นายพล จ.' เอี่ยวเว็บพนัน รอเรียก 'ชูวิทย์-สันธนะ-อัจฉริยะ-ตั้ม' ให้ข้อมูล

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.)​ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบนายพล จ. ที่มีส่วนพัวพันอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ ว่า โดยหลักยังไม่ทราบว่า นายพล จ.คือใคร

รองเลขาฯปปง. แจ้งจับ 'อัจฉริยะ' หมิ่นประมาท ปูดหิ้วเงินสารวัตรซัว 6 ล้านให้ชูวิทย์

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เดินทางมายัง สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดําเนินคดีกลับ นายนายอัจริยะ เรืองรัตนพงศ์ ภายหลังเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ นําเอกสารหลักฐาน เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษในความผิดฐาน "ฟอกเงิน"