ตร.จับตาพื้นที่เสี่ยง! จัดชุดคุมเข้มคืนหมาหอนเลือกตั้ง อบต.

22 พ.ย. 2564 – ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยการเฝ้าระวังปราบปรามผู้กระทำผิดก่อนวันเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และสมาชิกสภา อบต. ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ว่า เจ้าหน้าที่มีการระดมกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนและสิ่งเทียมอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนได้เป็นจำนวนมาก มั่นใจว่าการปราบปรามจะช่วยป้องปรามก่อนการเลือกตั้งได้ เพราะอาวุธที่จับกุมได้อาจถูกนำไปใช้กระทำผิด ทำร้ายหรือข่มขู่คู่แข่ง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูง

“สำหรับวันก่อนลงคะแนนเสียง โดยเฉพาะคืนหมาหอน ได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่วางตัวเป็นกลาง สืบสวนหาข่าวการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส่วนในวันเลือกตั้งจริง ให้จัดกำลังประจำหน่วยเลือกตั้งละ 1-2 คน หากพื้นที่ไหนเห็นว่าน่าจะมีปัญหาหรือประเมินว่ามีความเสี่ยง ให้ประสานขอกำลังสนับสนุนเพิ่มเติม โดยจะดูแลความสงบเรียบร้อยไปจนถึงช่วงที่มีการนับคะแนน” รอง ผบ.ตร. ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดนิยาม ผู้สมัคร อบต. ต้องนับตั้งแต่ ‘เสนอตัว’ ไม่ใช่วันได้สมัครต่อ กกต.

“ดร.ณัฏฐ์ วงศ์เนียม” ผ่าปมกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น หลังนักการเมือง อบต.ฮือฮาแจกของช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระบุชัด สถานะ ผู้สมัคร เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ประกาศตัวลงสนาม ไม่ใช่วันที่ยื่นใบสมัครต่อ กกต. พร้อมเตือ