ตร.จับตาพื้นที่เสี่ยง! จัดชุดคุมเข้มคืนหมาหอนเลือกตั้ง อบต.

22 พ.ย. 2564 – ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยการเฝ้าระวังปราบปรามผู้กระทำผิดก่อนวันเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และสมาชิกสภา อบต. ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ว่า เจ้าหน้าที่มีการระดมกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนและสิ่งเทียมอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนได้เป็นจำนวนมาก มั่นใจว่าการปราบปรามจะช่วยป้องปรามก่อนการเลือกตั้งได้ เพราะอาวุธที่จับกุมได้อาจถูกนำไปใช้กระทำผิด ทำร้ายหรือข่มขู่คู่แข่ง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูง

“สำหรับวันก่อนลงคะแนนเสียง โดยเฉพาะคืนหมาหอน ได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่วางตัวเป็นกลาง สืบสวนหาข่าวการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส่วนในวันเลือกตั้งจริง ให้จัดกำลังประจำหน่วยเลือกตั้งละ 1-2 คน หากพื้นที่ไหนเห็นว่าน่าจะมีปัญหาหรือประเมินว่ามีความเสี่ยง ให้ประสานขอกำลังสนับสนุนเพิ่มเติม โดยจะดูแลความสงบเรียบร้อยไปจนถึงช่วงที่มีการนับคะแนน” รอง ผบ.ตร. ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับแล้ว! ผู้ต้องหาคดีฮั้วประมูลรถ อบจ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัวนางชวลี เทียนงามสัจ กรรมการผู้จัดการบริษัท ครีเอทอินโนเวชั่น จำกัด ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 9

ระดมพนง.สอบสวน ตั้งศูนย์ฮอตไลน์รับแจ้งความคดี 'ดารุมะ ซูชิ' ทั่วประเทศ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT เรียกประชุม พนักงานสอบสวน บช.น.,ภ.1-9, บก.ปคบ. เพื่อกำหนดช่องทางรับคำร้องทุกข์ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ได้รับความเสียหายจาก

ตร. ขึงขังให้ทุกหน่วยตรวจสถานบันเทิง หากพบเปิดเกินเวลา พื้นที่ต้องรับผิดชอบ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.กล่าวถึง ศบค.ผ่อนคลายมาตรการสถานบันเทิงสามารถเปิดได้ถึงเที่ยงคืนในพื้นที่นำร่องว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้หัวหน้าหน่วยไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการ ผู้บังคับการเชิญตัวแทนที่เกี่ยวข้องทั้งสาธารณสุขจังหวัด