
9 มี.ค. 2569 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่รายงานความคืบหน้าคดีสลดฆ่าโหด “น้องแพรว” หญิงสาววัย 22 ปี พนักงานเสิร์ฟร้านคาราโอเกะ เสียชีวิตภายในบ้านพักกลางสวนลำไย ในพื้นที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ สภาพศพถูกฆ่ารัดคอและท่อนล่างเปลือย โดยพบศพวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 2 วัน สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านและญาติเป็นอย่างมาก โดยผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวชาวอำเภอเวียงแหง ที่เข้ามาทำงานในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุญาติและพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์จำนวนมากเดินทางไปที่ สภ.หางดง เพื่อเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย พร้อมประกาศว่าจะยังไม่รับศพกลับจนกว่าจะจับผู้ก่อเหตุได้
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้การนำของ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมทีมสืบสวนเร่งแกะรอยจากพยานแวดล้อมและไทม์ไลน์ต่างๆ จนพบพิรุธของชายคนหนึ่งที่เข้ามาอยู่ในที่เกิดเหตุและแฝงตัวเป็นพยาน ซึ่งชายคนดังกล่าวคือ นาย “ปอนด์” อายุ 33 ปี แฟนของลูกพี่ลูกน้องผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่เขยของผู้เสียชีวิตและเป็นผู้ดูแลบ้านพักที่เกิดเหตุ มีอาชีพรับจ้างทำเฟอร์นิเจอร์ดูแลสวนลำไยในพื้นที่
จากการตรวจสอบ พบว่าให้การไม่ตรงกับข้อมูลของไรเดอร์ที่นำอาหารมาส่งให้ผู้ตายในวันเกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่เค้นสอบอย่างหนักและสุดท้ายผู้ต้องหาก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่า ในคืนวันที่ 6 มีนาคม หลังดื่มสุราเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงเข้าไปในบ้านพักของผู้ตายซึ่งประตูไม่ได้ล็อก เมื่อผู้ตายตื่นขึ้นและต่อสู้ จึงใช้มือบีบคอและใช้สายไฟจากเครื่องหนีบผมรัดคอหญิงสาวจนเสียชีวิต
หลังลงมือผู้ต้องหาพยายามทำลายหลักฐานลายนิ้วมือตามจุดต่างๆ ทั้งเช็ดลูกบิดประตูด้วยทินเนอร์ นำหมวกและกระเป๋าของผู้ตายไปทิ้ง รวมถึงจัดฉากให้เหมือนมีคนร้ายงัดเข้ามาลักทรัพย์ ก่อนกลับไปที่พักและย้อนกลับมาที่จุดเกิดเหตุพร้อมแฟนสาว ทำทีเป็นพยานเพื่อหลบเลี่ยงความผิดเหมือนไม่มีอะไร
ตำรวจยืนยันว่า แรงจูงใจหลักของคดีมาจากความต้องการทางเพศที่ผู้ต้องหาเมาไม่ได้มีเจตนาชิงทรัพย์แต่แรก ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น หรือทำให้สูญหาย ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด” ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตเมื่อทราบข่าวการจับกุม ต่างตะโกนด่าทอบางรายจะเข้าทำร้ายด้วยความโกรธแค้นหน้าโรงพัก เจ้าหน้าที่ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ไม่ให้วุ่นวาย
การแถลงคืบหน้าคดีนี้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2569 เวลา 18.00 น. นำโดย พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 เป็นประธานในการแถลงหลังเจ้าหน้าที่สืบสวนเก็บหลักฐานและพยานชี้ชัดตัวผู้ก่อเหตุที่เจ้าตัวยอมรับสารภาพตามพยานหลักฐานทั้งหมด โดยมี พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.สุรชัย ท่างาม ผกก.สืบสวน ภ.จ.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ไกรศรี จุลฬรรค์ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.จักรียุทธ โชติวชิระพงศ์ ผกก.สภ.หางดง ร่วมแถลงผลการจับกุม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาคเหนือวิกฤต จมฝุ่นพิษ PM 2.5 พบผู้ป่วยปอดอักเสบเฉียบพลัน
ฝุ่นพิษเล่นเหนือหนัก! พบผู้ป่วยปอดอักเสบเฉียบพลัน ภาวะเม็ดเลือดขาวสูง แพทย์ มช. เตือน PM2.5 ทำปอดอักเสบรุนแรง คนไข้ทรุดไว เสี่ยงหายใจล้มเหลว
รมว.ทส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามงาน “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” ย้ำขับเคลื่อนอนุรักษ์–วิจัย–ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สู่เศรษฐกิจสีเขียว
วันนี้ (17 เมษายน 2569) เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
'พ.ต.อ.ภาคภูมิ' อดีตลูกน้องบิ๊กโจ๊ก จี้ ผบ.ตร. แถลงคืบหน้าคดีสินบนทอง 246 บาท
พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย อดีตรองผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 (รอง ผบก.สส.ภ.4) พยานปากสำคัญในคดีสินบนทองน้ำหนัก 246 บาท และอดีตลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ "บิ๊กโจ๊ก"
ไฟป่าเชียงใหม่ยังหนัก ผู้ว่าฯ สั่งจับทันที ฝ่าฝืนปิดป่า
เชียงใหม่เร่งคุมสถานการณ์ไฟป่า พบจุดความร้อนพุ่งต่อเนื่อง ผู้ว่าฯ สั่งทุกหน่วยลาดตระเวนเข้ม ใครเข้าป่าช่วงปิดพื้นที่จับดำเนินคดีทันที ขณะที่ค่าฝุ่นยังอยู่ระดับเสี่ยง
โฆษก ตร. เตือนคุกคามทางเพศ โทษหนักสุด คุก 5 ปี ปรับ 1 แสน
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมการดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะจุดจัดงานขนาดใหญ่ อาทิ ถนนสีลม ถนนข้าวสาร สยามสแควร์ และงาน S2O Festival พบว่าระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย.2569 มียอดรับแจ้งคดีอนาจารรวมทั้งสิ้น 6 คดี
รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่งานสงกรานต์สีลม-ข้าวสาร ภาพรวมเรียบร้อย
พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ บริเวณถนนข้าวสารและถนนสีลม กรุงเทพมหานคร

