'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

27 ม.ค.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดีรังสิต นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติด และฟอกเงินของ ส.ว.ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อเร่งออกหมายจับ

นายอัจฉริยะ เผยว่า ในเรื่องนี้ตนมีหลักฐานตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน พบมีการซื้อไฟฟ้าจากการไฟฟ้าแม่สายส่งข้ามไปยังบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน และเอาไฟฟ้าที่ซื้อจากไทยไปปล่อยให้กับชนกลุ่มน้อย ใช้ผลิตยาเสพติด และยาเสพติดนั้นได้กระจายกลับมาสู่ประเทศไทย 

นายอัจฉริยะ กล่าวเพิ่มว่า ตนทราบว่าจะมีการโยกย้ายเจ้าหน้าที่ที่ทําคดีนี้ทั้งหมด ซึ่งผิดวิสัยเพราะถือเป็นคดีสําคัญ อีกทั้งมีหมายจับออกมาล้อมรอบตัว สว.คนดังกล่าวถึง 8 คน ถูกจับไปแล้ว 4 เหลืออีก 4 ซึ่งทุกคนที่เชื่อมโยงกับ สว.ทั้งสิ้น

ก่อนหน้านี้ตนได้ไปยื่นเรื่องดังกล่าวที่กระทรวงยุติธรรมและเลขาฯ ป.ป.ส.แล้ว ซึ่งทั้งสองบอกว่าหากทาง บช.ปส. ออกหมายจับจะสามารถยึดอาทรัพย์กว่า 15,000 ล้านบาท ได้ทันที มีอดีต ผบ.ตร. 2 ท่านที่เกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะพบมีการลงทุนกับ ส.ว. รวมถึงอดีต ผบ.ทบ. ทีรู้เกี่ยวกับเรื่องของการฟอกเงิน เพราะสาเหตุเหล่านี้หรือไม่จึงทําให้ บช.ปส. ไม่กล้าดําเนินการต่อ ทั้งๆที่นอมินีหรือบัญชีม้าของ ส.ว. รับสารภาพแล้วว่าเงินทั้งหมดจํานวนกว่า 2 พันล้านบาทเป็นของ ส.ว.

ด้าน พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3 บช.ปส. ผู้มารับหนังสือ กล่าวว่าตนเองเป็นผู้ดูแลคดีนี้ และจะเร่งนัดหมายพนักงานอัยการเข้าร่วมในการสอบสวนรวมถึงจะเชิญนายอัจฉริยะเข้าสอบพยานด้วย โดยทาง บช.ปส. ได้ดําเนินการตามหมายจับไปแล้ว 9 คน จาก 10 คน ซึ่งเหลืออีก 1 คนคือตัว ส.ว. โดยต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนจึงจะออกหมายจับต่อไปได้

ทั้งนี้นายอัจฉริยะ มั่นใจว่าหากเรียกตนสอบปากคํา จะทําให้เจ้าหน้าที่สามารถออกหมายจับได้ทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'พล.อ.พหล สง่าเนตร' เป็นสมาชิกวุฒิสภา

เนื่องด้วยพลเอก กนิษฐ์ ชาญปรีชญา สมาชิกวุฒิสภา ได้ลาออกจากตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา จึงเป็นเหตุให้ตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาว่างลง

‘สว.คนดัง’ แนะก้าวไกล ทบทวนท่าทีหลังเดินผิดทาง ชี้มีโอกาสผงาดเทียบ พท.

‘สว.ประพันธ์’ แนะพรรคก้าวไกล ทบทวนบทบาทตัวเอง หลังเดินทางผิดมานาน เชื่อหากปรับท่าที จะผงาดขึ้นมาแทนเพื่อไทย

ทัวร์ลงยับ! หมอโอ๋ เลี้ยงลูกนอกบ้าน แซะหวยออกบน-ล่างตรงกันเป๊ะ ก็ได้แต่สงสัย

พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ หมอโอ๋ เจ้าของเพจ "เลี้ยงลูกนอกบ้าน" โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เราอยู่ในประเทศที่…รางวัลที่หนึ่ง 2 งวด ติดกัน ออกตรงกันทุกเลข ยกเว้นเลขตัวแรก

'อุปกิต' แถลงร้องไห้ไป โกรธไป ซัด 'มานะพงษ์' ตัดปะแช้ตสร้างหลักฐานเท็จ จ่อส่งทนายฟ้องกลับ

'อุปกิต' แถลงข่าวร้องไห้ไป โกรธไป ยันเงินโอนจากเมียนมาเป็นเงินซื้อขายไฟฟ้าถูกกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องยาเสพติดแค่เล็กน้อย ซัด 'มานะพงษ์'ตัดปะแชทสร้างหลักฐานเท็จขอออกหมายจับ แฉ สัมพันธ์ 'ก้าวไกล' อยู่เบื้องหลัง เผยส่งทนายฟ้องตร.ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ โอดตกเป็นเหยื่อทางการเมือง แช่งคนกล่าวหาให้มีอันเป็นไป

'แยม ธมลพรรณ์-สามี' สอบคำให้การ คดีทำเว็บลามก พนันออนไลน์ ฟอกเงิน

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ยื่นฟ้อง นายเชษฐ์ชัย หงส์คำ จำเลยที่ 1, นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์