'ผู้กองไบร์ท' เข้าให้ปากคำคดีมาเก๊า888 ตร.ไซเบอร์จ่อออกหมายเรียก 'ดิว อริสรา'

"ผู้กองไบร์ท" เข้าให้ปากคำคดีเว็บพนันมาเก๊า 888 ตำรวจไซเบอร์ รุกต่อแกะรอยโกดังแอบขนทรัพย์สินมาเก็บ บช.สอท. สรุปจับแล้ว 46 คน เตรียมประสานขอออกหมายแดง "เบนซ์ เดม่อน"

8 ก.พ.2566 - พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.สอท.1 พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รองผบก.สอท.4 นำกำลังตำรวจ บช.สอท. พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรี เปิดปฏิบัติการ มาเก๊า888 EP-5 เข้าตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี หลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจากคอนโดหรูย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่พักของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน พี่คนโตของตระกูล 4 บ. ที่ถูก ดิว อริสรา นักแสดงชื่อดัง แฉโยงเว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า888 ซึ่งปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิด จ้างบริษัทเอกชนขนทรัพย์สินหลบหนีก่อนการตรวจค้นของตำรวจ

ทั้งนี้พบว่าตามเส้นทางได้นำทรัพย์สินทั้งหมดมาเก็บไว้ยังโกดังแห่งนี้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ ตำรวจได้เบาะแสสำคัญมาจากเจ้าของโกดังอีกทั้งเจ้าของโกดังดังกล่าวยังให้ความร่วมมือในการตรวจค้นของตำรวจเป็นอย่างดี

สำหรับโกดังดังกล่าวมีขนาดประมาณ 8 ตารางเมตร จำนวน 1 ห้อง พบทรัพย์สินในโกดังดังกล่าวถูกบรรจุไว้ในกล่องลัง ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแบรนด์เนม ถ้วยรางวัล เอกสารส่วนตัวและทรัพย์สินอื่นๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า จากแนวทางสืบสวนทราบว่าโกดังดังกล่าวทางนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ได้มีการเช่าเดือนละ 12,000 บาทโดยเช่าเป็นเวลาหกเดือน โดยเริ่มตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ในส่วนของผู้ที่ขนย้ายสองคนที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดอยู่ระหว่างการสืบสวน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่รู้ตัวแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบุคคลใดและมีความเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งตำรวจได้ไล่กล้องวงจรปิดคอนโด จนพบรถกระบะ 2 คันขนทรัพย์สินมาเก็บไว้ที่โกดังแห่งนี้ ซึ่งคาดว่าสาเหตุที่มาใช้โกดังแห่งนี้ เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัว มิดชิด มีความปลอดภัยสูง และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามทรัพย์สินที่พบจะตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด ส่วนทรัพย์สินมีค่า เช่น เครื่องประดับ ทอง หรือเงินสด คาดว่าถูกนำไปเก็บไว้ที่โกดังอื่น โดยตำรวจอยู่ระหว่างการติดตาม

ในส่วนการติดตามรถหรู แลมโบกินี (Lamborghini madbull liberty walk Aventador V2) ที่เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีคันเดียวในประเทศไทย และคันที่ 7 ของโลก อยู่ระหว่างติดตามอยู่เช่นกัน แต่เบื้องต้นพบว่ามีการเปลี่ยนมือผู้ถือครองรถไปแล้วก่อนที่จะมีข่าว และมีการเปลี่ยนสีของรถเป็นสีอื่น ซึ่งคาดว่าสีปัจจุบันของรถแลมโบกีนีคันนี้ น่าจะเปลี่ยนเป็นสีเทาแล้ว และเชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย

ขณะเดียวกันที่ บช.สอท. ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รอง สารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินทางมายัง เข้าพบ พนักงานสอบสวน บช.สอท.หลังที่ครบกำหนดกักยาม 7 วัน หลังถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการเกิน 15 วัน โดยมีพล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช. สอท. เข้าร่วมสอบปากคำ ว่ามีส่วนเกี่ยวจ้องกับเครื่อข่ายพนันมาเก๊า 888 หรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) สรุปภาพรวมปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า888 หลังจากนักแสดงสาว ดิว อริสรา ออกมาโพสต์ให้เบาะแสเว็บไซต์พนันออนไลน์เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้สืบสวนทางลับโดยใช้ชุดปฏิบัติการ บช.สอท. , ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือตำรวจ PCT สืบสวนทางลับ พบเว็บไซต์ที่มีความเชื่อมโยงกับมาเก๊า888 ถึง 6 URL โดยใช้ชื่ออื่น จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้งหมด 55 หมายจับ

ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 46 คน เป็นการจับกุมตามหมายจับ 43 คน และอีก 3 คน เป็นการจับกุมตามความผิดซึ่งหน้า ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันและข้อหาร่วมกันฟอกเงิน โดยผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นเครือญาติ แอดมิน และโปรแกรมเมอร์ รวมถึงผู้ที่เปิดบัญชีม้าทั้งหมด 4-5 แถว และคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 12 คน

ซึ่งขณะนี้พบว่ามีทั้งผู้ที่เดินทางออกนอกประเทศและผู้ที่ยังอยู่ในประเทศไทย ขณะนี้ตำรวจ สอท.ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอออกหมายแดงในกรณีที่ประเทศนั้นมีสนธิสัญญาในการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ส่วนประเทศที่ไม่มีสัญญาดังกล่าวก็จะต้องอาศัยช่องทางทางการทูตเพื่อช่วยประสานติดตามตัวผู้ต้องหาต่อไป

และเมื่อวันที่ 3-6 ก.พ.ที่ผ่านมา มีการเข้าตรวจค้นเป้าหมายกว่า 40 จุด ทั่วประเทศ พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวนมาก ทั้งบ้าน คอนโดฯ รถยนต์ และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน หลังจากนี้จะขยายผลต่อเพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ส่วนความเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องกับ 6 URL พบในระหว่างสืบสวนสอบสวนพบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 5.5 พันล้านบาท แต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้เพราะเว็บไซต์นี้ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมานาน

และเช้านี้ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือผู้กองไบร์ท น้องชายเบนซ์ เดม่อน ถูกเชิญตัวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ปากคำเพื่อประโยชน์ทางรูปคดี

โฆษก บช.สอท.กล่าวต่อว่า ส่วนทนายความของเบนซ์ เดม่อน ได้ติดต่อพนักงานสอบสวนขอเลื่อนเข้าพบเป็นวันพรุ่งนี้ (9 ก.พ.) ในช่วงบ่าย จากเดิมขอเข้าพบช่วงบ่ายวันนี้ และหากเบนซ์ เดม่อน เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทันทีตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะเป็นผู้ที่ถูกออกหมายจับ

ส่วน ดิว อริสรา นักแสดงสาว ที่ออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนันมาเก๊า888 ตำรวจอาจจะต้องพิจารณาออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำและตรวจสอบย้อนหลังว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ขีดเส้น 30 วัน ต้องมีผลงานจับตัวการใหญ่ 'อาชญากรรมทางไซเบอร์'

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารพระชนมพรรษา 60 พรรษา ชั้น 6 เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี นายเศรษฐา ทวีสิน

เอาแล้ว! 'ไผ่ ลิกค์' ชี้ช่อง 'บิ๊กโจ๊ก' สอบมาเฟียเว็บพนัน เอี่ยวเหตุทะเลาะวิวาท สส.ก้าวไกล

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องที่เกิดขึ้น จะถูกจะผิด จะทำการป้องกันตัว หรือเกินกว่าเหตุผมไม่ขอยุ่งเกี่ยว

'มาริโอ้' พบตำรวจไซเบอร์ ให้ปากคำในฐานะพยานคดีสวมทะเบียนรถโบราณ

มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกชื่อดัง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน หลังจากถูกออกหมายเรียกเพื่อมาให้ปากคำกรณีที่ไปมีส่วนเชื่อมโยงกับการครอบครองรถยนต์ที่สวมทะเบียน โดยมาริโอ้ได้หลบสื่อมวลชนขึ้นลิฟท์จากชั้นใต้ดินของอาคาร บช.สอท.

รวบอดีตทหารหน่วยรบพิเศษ ผันตัวค้าอาวุธปืนดัดแปลงผ่านเฟซบุ๊ก

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ