พ่อแม่ ด.ญ. 11 ขวบ ร้อง 'บิ๊กโจ๊ก' ล่ามิจฉาชีพอ้างเป็นหมอดูหลอกถ่ายภาพโป๊

13 ก.พ.2566 - ที่สโมสรตำรวจ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่และพี่ชายของ ด.ญ. 11 ขวบ เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ข้อมูลมิจฉาชีพแชตคุยหลอกเป็นหมอดูให้ถ่ายรูปโป๊เปลือยส่งไปให้ ก่อนแบล็กเมล์แชร์รูปประจานลงในโซเชียล และขอให้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าอาจมีเด็กๆ ตกเป็นเหยื่อหลายราย

สืบเนื่องจาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. 66 ที่มูลนิธิปวีณาฯ พ่อแม่เด็ก นร.วัย 11 ปี ร้อง นางปวีณา ช่วยให้ตำรวจล่าตัวแก๊งหลอกเด็กถ่ายรูปโป๊ ในโซเชียล ช่วงที่ ด.ญ.เอ(นามสมมติ) อายุเพียง 8 ขวบ ถูกหลอกให้ถ่ายรูปโป๊ ส่งไปให้ โดยอ้างเป็นหมอดู ถามเด็กบอกอยากเป็นแพทย์ต้องเรียนรู้เรื่องเพศ ให้ส่งรูปโป๊ ชื่อที่อยู่ บัตรประชาชนไปให้

อีก 2 ปีต่อมาได้เฟซบุ๊กขอให้เด็กส่งภาพโป๊ไปอีก เด็กไม่ทำ แก๊งหลอกเด็กจึงโพสต์รูปโป๊เด็กส่งให้เพื่อนๆเด็กในโรงเรียน วันที่ 9 ก.พ. 66 ส่งรูปโป๊ประกาศขายตัวกระจายไปทั่ว ครูทราบเรื่อง จึงแจ้งมายังผู้ปกครอง พ่อแม่แทบช๊อกเดินทางมาขอปวีณาช่วยทันที

หลังนางปวีณา รับเรื่อง ได้ประสาน พ.ต.อ.คงศักดิ์ ปานน้อย ผกก. สน.บางกอกใหญ่ พา ด.ญ.เอ เข้าแจ้งความ และในวันจันทร์ที่ 13 ก.พ. 66 เวลา 14.00 น. นางปวีณา ได้พาพ่อแม่ ด.ญ.เอ เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ซึ่งให้ความสำคัญยิ่งจะเร่งสอบรายละเอียดคดี นำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณปี 2562 ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุได้ 8 ขวบ ได้นั่งเล่นไอจีอยู่ที่บ้านคนเดียว จากนั้นมีแก๊งหลอกเด็กได้ทักไอจีมา และแนะนำตัวว่าเป็นหมอดูดวง สอบถาม ด.ญ.เอ ว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ด.ญ.เอบอกว่าอยากเป็นหมอ แก๊งหลอกเด็กบอกว่าถ้าอยากเป็นหมอจะต้องทำการศึกษาทางเพศเรียนรู้ร่างกายก่อน โดยให้ถ่ายรูปเปลือยกายพร้อมกับบัตรประชาชนชื่อโรงเรียนส่งให้ก่อน เพื่อจะทำการดูดวงให้ว่าโตขึ้นจะได้เป็นหมอหรือไม่ ด.ญ.เอยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ขอดูรูปหน้าของหมอดูก่อน

จากนั้นหมอดูได้ส่งรูปภาพของผู้หญิงโป๊เปลือยมาให้ดู และให้ ด.ญ.เอถ่ายรูปภาพโป๊ตามนี้ ซึ่งด.ญ.เอเห็นว่าหมอดูเป็นผู้หญิงจึงยอมส่งรูปภาพให้พร้อมบัตรประชาชนให้

ผ่านไปประมาณ 5 นาที หมอดูได้แชทกลับมาบอกว่าดูดวงแล้ว ด.ญ.เอจะได้เป็นหมอจริงๆในอนาคต จากนั้นแก๊งหลอกเด็กก็เงียบหายไป กระทั่งวันที่ 3 ก.ย. 2565 มีเฟซบุ๊กหนึ่งทักแชทมาหา ด.ญ.เออีกครั้ง พร้อมกับส่งรูปภาพโป๊เปลือยพร้อมบัตรประชาชน ด.ญ.เอจำได้ว่าเป็นรูปภาพของตนที่เคยส่งให้หมอดูดวงเมื่อปี 2562 และข่มขู่ให้ส่งภาพโป๊เปลือยไปให้อีก หากไม่ทำตามที่ขอ จะนำภาพโป๊เปลือยที่มีเมื่อปี 2562 ไปเผยแพร่ ด.ญ.เอกลัวมากนั่งร้องไห้แล้วจึงนำเรื่องมาบอกพ่อแม่ตกใจกันมาก พ่อแม่ ด.ญ.เอจึงได้พาเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

หลังจากนั้นวันที่ 11 ม.ค. 66 เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ทักมาหา ด.ญ.เออีกครั้ง ด.ญ.เอจึงได้นำเรื่องไปบอกพี่ชาย จากนั้นพี่ชายด.ญ.เอจึงได้ทักแชทไปยังเฟสบุ๊กบุคคลดังกล่าว ว่าหลอกน้องตนถ่ายรูปภาพโป๊ไปทำอะไร แต่ทางนั้นก็ไม่ตอบ กระทั่งวันที่ 8 ก.พ. 2566 แก๊งหลอกเด็กถ่ายรูปโป๊ดังกล่าวเพิ่งตอบแชทกลับมาว่าไม่ใช่พี่น้องแท้ๆอย่ามาเสร่อ พ่อขับสิบล้อตายหรือยัง และวันที่ 9 ก.พ. 2566 ภาพโป๊เปลือยของ ด.ญ.เอถูกเผยแพร่ส่งไปให้เพื่อนๆในเฟสบุ๊กมีข้อความประกาศขายตัวได้รับความเสียหายอับอายกับ ด.ญ.เอและพ่อแม่คนในครอบครัวเครียดมาก วันที่ 11 ก.พ. 2566 พ่อแม่ จึงตัดสินใจพา ด.ญ.เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

กระทั่งได้พาพ่อแม่ของ ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย และพี่ชายเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมมอบเอกสารพร้อมหลักฐานสำคัญต่างๆ เร่งสอบสหวิชาชีพ ด.ญ.เอ และพยาน ติดตามตัวผู้กระทำผิดมอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก-4 ลูกน้อง' ออกจากราชการ ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 177/67

'เศรษฐา' ว่าไง 'บิ๊กโจ๊ก' ให้ถามนายกฯ เซ็นคำสั่งปลดออกจากราชการจริง-ไม่จริง?

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 12.10 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน

ดีอี เตือนระวัง 'มิจฉาชีพ' ใช้กลลวง หลอกให้โอนเงินเพื่อรับรางวัล หลอกให้รัก 

AOC 1441 เปิดเผย 5 เคสตัวอย่าง หลอกให้โอนเงินเพื่อรับรางวัล หลอกให้รัก หลอกให้ซื้อตุ๊กตาลาบูบู้ (Labubu) สูญเงินเกือบ 4 แสนบาท

จนท.ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กว่า 6 พันชิ้น ซุกริมแม่น้ำโขง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.)และกรมศุลกากร ภายใต้อำนวยการพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. , นายธีรัชย์ อัตนวานิช อธิบดีกรม

ผบก.น.2 ไม่ฟันธงพยานหลักฐานของ 'ทนายตั้ม' เชื่อถือได้หรือไม่

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master ของคณะพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำเอาพยาน