ตร.คุมตัว 'เบนซ์ เดม่อน' ฝากขังพร้อมคัดค้านประกันตัว เร่งสอบความเชื่อมโยงพี่น้องตระกูล บ.

15ก.พ.2566- ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325/2566 ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน คดีพนันออนไลน์มาเก๊า 888 หลังถูกควบคุมตัวเวลา 22.00 น.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังเดินทางกลับจากฮ่องกงเพื่อต่อสู้คดี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบปากคำทั้งคืนกว่า 4 ชั่วโมง ที่ บก.สอท.3 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวมาคุมขังไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท.เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวน สอท. 3 ได้รับตัวนายเบนซ์ เดม่อน จากการควบคุมของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมีการแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบเนื่องจากเบนซ์ เดม่อน เป็นผู้ต้องหา 55 ราย ที่ทางบช.สอท.ได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนได้แจ้งให้ทราบถึงสิทธิต่างๆที่ผู้ต้องหาจะมี และได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่าเช้าวันนี้พนักงานสอบสวน จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลเนื่องจากเรามีเวลาในการควบคุมตัวทั้งสิ้น 48 ชั่วโมง โดยในคดีนี้เรามีเวลาในการทำสำนวนคดีส่งให้อัยการภายในกรอบระยะเวลา 84 วัน คำให้การก็เป็นส่วนหนึ่งแต่การรวบรวมพยานหลักฐาน การสืบสวนกระบวนการสอบสวนก็ดำเนินการต่อไปเราไม่ได้ฟังคำของผู้ต้องหาเป็นหลัก

ส่วนที่สังคมมองว่าการตั้งข้อหาผู้ต้องหาเป็นข้อหาที่เบานั้น พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า การตั้งข้อหาเป็นการตั้งข้อหาที่มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงคือร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันและร่วมการฟอกเงิน โดยเฉพาะข้อหาร่วมกันฟอกเงินเป็นข้อหาที่อัตราโทษหนักเป็นข้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน ซึ่งที่ผ่านมาหากมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลถ้าข้อเท็จจริงปรากฏในส่วนใด ก็จะมีการตั้งข้อหาในส่วนที่เกี่ยวข้อง ส่วนบุคคลในตระกูลจะเกี่ยวข้องหรือไม่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานถ้ามีหลักฐานเพียงพอก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับ โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดีหรืออาจจะมีพฤติกรรมอาจจะหลบหนีในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพนักงานสอบสวน สอท.3 ได้ควบคุมตัว เบนซ์ เดม่อน ไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดา พร้อมคัดค้านการประกันตัว และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามแต่เบนซ์ เดม่อน ไม่ยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตำรวจไซเบอร์' เตือนภัย ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าวงการนายแบบ-นางแบบ เสี่ยงตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

'ตำรวจไซเบอร์'เตือนภัย ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าวงการนายแบบ-นางแบบ เสี่ยงตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

'นักร้อง' หอบหลักฐานแจ้งจับ 'นักตบ' 'ศรีสุวรรณ' ลั่น! เรียกแพ่ง 1 ล้าน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวันที่ 15 พ.ค.66ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อ

โจรยังโหนค่าไฟแพง! อ้างเป็น กฟภ.ขอเปลี่ยนมิเตอร์เพื่อล้วงข้อมูล

ตำรวจไซเบอร์เตือนภัย มิจฉาชีพเปลี่ยนมุขใหม่จากเงินประกันค่าไฟมาเป็นเปลี่ยนมิเตอร์ลดค่าไฟ หลอกแอดไลน์ เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชันปลอม เตือนอย่ากดลิงก์ที่มากับ SMS

'เบนซ์ เดม่อน' ขึ้นศาล ให้การปฏิเสธทำเว็บพนันออนไลน์

ที่ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 09.30 น. ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีเว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 หมายเลขคดีดำ อ.1140/2566 ที่พนักงานอัยการสำนักงานพิเศษ 4

อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง เบนซ์ เดม่อน กับพวก ร่วมกันจัดเล่นพนันออนไลน์ ฟอกเงิน

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกเผยข้อมูลวันนี้สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด โดยนายวิรุฬ ฉันทนนันท์ อธิบดีอัยการได้ยื่นฟ้องคดีเบนซ์ เดม่อน กับพวก เป็นคดีอาญาหมายเลขดำ อ. 1140 / 2566 ต่อศาลอาญา