ออกหมายเรียกคนสนิท 'บิ๊ก' พี่น้อง 4 บ. จ้างแร็ปเปอร์-เน็ตไอดอล ช่วยโปรโมทเว็บพนัน

ตร.ไซเบอร์ออกหมายเรียกคนสนิท "บิ๊ก" พี่น้อง 4 บ.รับทราบข้อหาภายใน 2 สัปดาห์ ตัวนายบิ๊ก มีความเป็นไปได้ว่าอาจใช้หนังสือเดินทางสัญชาติอื่นกบดานประเทศเพื่อนบ้าน

1 มี.ค.2566 - ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 เป็นประธานประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 เพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 พร้อมเผยว่า การประชุมติดตามคดีในประเด็นเส้นทางการเงินและการตลาด โดยภายหลังจากมีการดำเนินคดีกับนายอนุวัฒน์ คำยา หรือ MC King แรปเปอร์ที่ถูกว่าจ้างมาร้องเพลงมาเก๊า 888 และเหล่าบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งได้ให้การว่าถูกว่าจ้างโดยนาย "ปิ๊ก" คนสนิทของนายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ บิ๊ก น้องชายคนที่ 3 ของเบนซ์ เดม่อน

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านนายปิ๊กแล้ว แต่ไม่พบตัว คาดว่าหลบหนีไปแล้ว แต่ยังไม่พบข้อมูลว่าเดินทางออกนอกประเทศ เบื้องต้นจึงได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้นายปิ๊กมารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 2 สัปดาห์ ฐานความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันฯ และร่วมกันฟอกเงิน หากไม่มาพบ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากไม่มาอีกก็จะออกหมายจับ

ส่วนกรณีของนายกิตติพงษ์ หรือ บิ๊ก ที่หลบหนีพร้อมแฟนสาวออกนอกประเทศไปอยู่ที่ฮ่องกงก่อนหน้านี้ ปัจจุบันหมดช่วงฟรีวีซ่าที่ฮ่องกงแล้ว แต่จากการข่าวเชื่อว่าน่าจะอยู่โซนประเทศเพื่อนบ้าน และมีความเป็นไปได้ว่านายบิ๊กอาจถือหนังสือเดินทางสัญชาติอื่นด้วย ที่ไม่ใช่สัญชาติไทย และใช้หนังสือเดินทางดังกล่าวในการกบดานในประเทศอื่น เพราะผู้ร่วมขบวนการเครือข่ายนี้หลายคนก็มีลักษณะดังกล่าว แต่หากนายกิตติพงษ์ไม่เข้ามอบตัวในเร็ววันนี้หลังถูกออกหมายจับ ไม่ว่าจะอยู่ประเทศใด ทางตำรวจไซเบอร์ก็จะประสานกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอออกหมายแดงกับตำรวจสากลต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาบัญขีม้ารายสำคัญ 3 คน ที่ถูกออกหมายจับล็อตเดียวกับนายกิตติพงษ์ และคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทยนั้น กำลังเร่งสืบสวนติดตามจับกุม ซึ่งเบื้องต้นการข่าวพบความเคลื่อนไหวอยู่ตามแนวตะเข็บชายแดน แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นการสร้างเหตุการณ์หลอกตำรวจ ดังนั้นปัจจุบันผู้ต้องหาอาจออกนอกประเทศไปแล้ว หรือยังอยู่ภายในประเทศก็ได้ แต่หากยังอยู่ก็ยืนยันว่าตำรวจจะสามารถจับกุมตัวได้แน่นอน

นอกจากนี้ในการประชุมวันนี้ ยังได้หารือแลกเปลี่ยนข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน รวมถึงประสานข้อมูลกับตำรวจ สน.บางเขน หลังพบว่าเมื่อปี 2564 พนักงานสอบสวน สน.บางเขนเคยรับคำร้องทุกข์คดีมาเก๊า 888 และจับกุมผู้ร่วมขบวนการบางคนได้ เป็นการยืนยันได้ว่าเครือข่ายมาเก๊า 888 มีการเปิดมานานแล้ว และตำรวจได้ดำเนินคดีมาก่อนหน้านี้ ซึ่งตำรวจไซเบอร์จะประสานข้อมูลเพื่อศึกษาแผนประทุษกรรม และหากพยานหลักฐานส่วนใดเป็นประโยชน์ต่อคดี ก็จะทำหนังสือถึงพนักงานสอบสวนหรือพนักงานอัยการนำเข้าสู่สำนวนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ PCT บุกค้นบ้านประธานสโมสรลำพูนวอริเออร์ พัวพันพนันออนไลน์

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4

ตำรวจไซเบอร์ จับดีลเลอร์ซิมค่ายดัง ลอบขายซิมผี

ตำรวจไซเบอร์ตรวจพบพฤติกรรมการกระทำความผิดตามสื่อสังคมออนไลน์ มีร้าน “APPSAVE” มีการลงขายซิมการ์ดโทรศัพท์แบบลงทะเบียนในนามบุคคลอื่นพร้อมใช้ ในราคา 38-40 บาท

พบเส้นทางการเงิน 78 ล้าน 'แอม ไซยาไนด์' เล่นเว็บพนัน สูงสุดวันละ 10 ล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.กล่าวถึงคดี “แอม ไซยาไนด์” ว่า เป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจต้องเรงรัดทำงานให้เร็วแต่ต้องรอบครอบ ทำในรูปแบบคณะทำงาน ทราบว่าคณะทำงานที่มี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน มีการประชุมทุกวันโดยมีพนักงานสอบสวนของงกองปราบปราม

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแหล่งผลิตซิมผีชายแดนแม่สอดส่งขายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบส่งออกแล้วกว่าหมื่นซิม

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแหล่งผลิตซิมผีชายแดนแม่สอดส่งขายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบส่งออกแล้วกว่าหมื่นซิม

ชัตดาวน์เครือข่ายเว็บพนัน 'สารวัตรซัว' ยึดทรัพย์แล้วกว่า 7 พันล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. แถลงการณ์เปิดปฏิบัติการชัตดาวน์เครือข่ายพนันออนไลน์เครือข่ายสารวัตรซัว จับกุมผู้ต้องหา 57 ราย โดยกล่าวหาว่า “อั้งยี่, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และ ร่วมกันฟอกเงิน