'ดิว อริสรา' พบตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลเพิ่มคดีมาเก๊า 888 ลั่นได้ปลดล็อกใจตัวเองแล้ว

27 มี.ค.2566 - ที่ บช.สอท. น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ , พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ ,รอง ผบช.สอท. , พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 เพื่อให้ถ้อยคำและยืนยันคำให้การกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน กรณีเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่มีนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน อดีตแฟนหนุ่มเข้าไปเกี่ยวข้อง

โดยการเข้าให้ถ้อยคำครั้งนี้ สืบเนื่องจากการที่ดาราสาวออกมาโพสต์เรื่องราวเปิดโปงพฤติกรรมพี่น้อง 4ตระกูล บ. มีส่วนพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง "มาเก๊า 888" ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา จนเกิดเป็นประเด็นร้อน และสร้างความฮือฮาให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก และนำมาสู่การจับกุมนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน อดีตแฟนหนุ่มเข้าไปเกี่ยวข้อง

ซึ่งก่อนนี้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง บช.สอท. ได้เดินทางไปสอบปากคำ ดิว อริส ในฐานะผู้ให้ถ้อยคำ หลังจากเป็นผู้เปิดโปงเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่ไต้หวันเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 โดยการสอบปากคำ ดิว อริสรา ถือว่าให้การเป็นประโยชน์ในทางการสืบสวนและสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนที่ตำรวจมีอยู่บางส่วนแล้ว และทราบถึงการทำเว็บพนันออนไลน์ของเบนซ์ เดม่อน ในช่วงที่คบหากันซึ่ง ดิว อริสรา บอกว่า เบนซ์ ธุรกิจมานานกว่า 10 ปี โดยเริ่มธุรกิจเล็ก และขยายตัวไปจนเป็นธุรกิจในครอบครัวพี่น้อง บ. จากนั้นเมื่อมีรายได้มากขึ้น ก็ได้ขยายเปิดเป็นบริษัท และสถานบันเทิงเพิ่มเติม ซึ่งจากเดิมนักแสดงสาวมีกำหนดที่จะเข้าให้การในวันที่ 16 มี.ค. ต่อมาได้มีการเลื่อนนัดหมายเป็นวันนี้

โดยทันทีที่ ดิว อริสรา เดินทางมาถึงมีสีหน้าที่ดี ยิ้มให้กับผู้สื่อข่าวที่มาดักรอสัมภาษณ์ พร้อมเปิดเผยสั้นๆว่าวันนี้ได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน ถึงอดีตแฟนหนุ่ม เบนซ์ เดม่อน เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งไม่ได้มีความกังวลอะไร ตนจะให้ข้อมูลทั้งหมดกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่ทางนักแสดงสาวจะเดินขึ้นไปพบพนักงานสอบสวน ซึ่งมีการจัดเตรียมห้องเพื่อสอบปากคำที่ชั้น 26

ภายหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สอท. ในฐานะพยานคดีมาเก๊า888 โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าในวันนี้ได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดเนื่องจากอยู่ในสำนวน อีกทั้งตัวเองไม่ได้มีความถนัดทางด้านกฎหมาย หากอยากรู้ความคืบหน้าคดีขอให้ถามเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า

ส่วนการที่ตนออกมาเปิดเผยนั้นเป็นเรื่องที่ดีต่อสังคม ซึ่งการที่ตนออกมาพูด เป็นการปลดล็อกความรู้สึกส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น ก็รู้สึกสบายใจขึ้น แต่ในสัปดาห์นั้นเมื่อได้พูดออกไปก็รู้สึกแย่เหมือนกัน แต่ในทางกลับกันก็เป็นการทลายความรู้สึกบางอย่างที่มีอยู่ตลอดในใจให้ออกไป ถามว่าโล่งหรือไม่ ก็ไม่ได้โล่งแต่ก็ดีขึ้น

ทั้งนี้ดิวขอขอบคุณทุกคน สื่อมวลชน แฟนคลับเพื่อนที่ให้กำลังใจ แต่เอาตรงๆใจดิวไม่ได้ดีขึ้นกับการที่ออกมาทำอะไรแบบนี้ แต่ใจดิวดีขึ้นเพราะได้พูดออกไป และได้รับรู้ถึงฟีดแบ็คของคนรอบตัวก็ทำให้ใจเราฟูขึ้น

ส่วนเรื่องความปลอดภัยตอนนี้ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้การดูแลเป็นอย่างดี และดิวก็ใช้ชีวิตด้วยความมีสติ และไม่ได้ไปอยู่ในที่น่ากลัว และยิ่งเราต้องยืนอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงบนสังคมไทยที่ว่าโลกอาจจะเป็นแบบนั้นก็จริง แต่บ้านเมืองเรามีกฎหมาย มีขื่อมีแป และยิ่งเวลานี้มีโซเชียลมีเดีย รวมทั้งก็ยังเชื่อในเรื่องของเวรกรรม ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว เราก็หวังว่าสิ่งที่เราทำจะสามารถช่วยสังคมได้บ้าง ก็ขอให้มีสิ่งดีๆย้อนกลับมาในชีวิตเรา

ดาราสาว กล่าวว่า ทั้งนี้ยืนยันว่าการออกมาเปิดเผยเรื่องราวไม่ได้มีผลกระทบต่อธุรกิจของทางฝั่งสามี ซึ่งสามีตนทำธุรกิจถูกต้อง อาจมีบ้างเรื่องผลกระทบหลังจากมีข่าวออกไป แต่เรารู้อยู่แล้วว่าเราทำอะไร เราใช้ชีวิตอยู่ในความเป็นจริง ส่วนธุรกิจเสริมสวย ร้านทำเล็บที่มีตำรวจเข้าไปตรวจสอบจนกลายเป็นประเด็น ปัจจุบันผลประกอบการกลับดีขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าและแฟนคลับทุกท่าน ที่ยังมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ในส่วนทางคดีเป็นหน้าที่ของตำรวจใน การที่จะต้องดำเนินการตามกฏหมายเชื่อว่าความยุติธรรมมีอยู่ เราก็หวังว่าจะออกมาอย่างดีที่สุด ซึ่งดิวขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ และ ผบ.ตร. รวมถึงใครก็ตามที่มีส่วนร่วม ช่วยผลักดันให้สิ่งที่ดิวพูดไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งพูดตรงๆว่าเป็นการสร้างความหวัง อยากให้ทุกอย่างอยู่ถูกที่ถูกทาง

ในส่วนชีวิตนั้นก็ยังคงทำงานอยู่ มีเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยและไต้หวัน ส่วนเรื่องการแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเบนซ์ เดม่อน ในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น ยังอยู่ในระหว่างปรึกษากับทนาย เนื่องจากยังไม่หมดอายุความ ยังสามารถดำเนินคดีได้อยู่ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเข้าไปแจ้งความวันไหน หากมีความชัดเจนจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ขณะที่ พล.ต.ต. วิวัฒน์ เปิดเผยว่า ดิว อริสรา ยังให้การเหมือนเดิมจากคำให้การก่อนหน้านี้ที่ไต้หวัน ซึ่งหลังจากนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม ในเครือข่ายของเว็บพนันมากเก๊า888 ซึ่งจะต้องรอในการรวบพยานหลักฐานเพื่อเป็นไปตามขั้นตอน

ทั้งนี้มีรายงานว่าภายหลังจากดิว อริสรา นั้นได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวเสร็จสิ้น ก็ได้เดินทางขึ้นรถเพื่อไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อไปพบกับทางพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ทันที

อย่างไรก็ตามในส่วนความคืบหน้าคดีมาเก๊า888 กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ได้มีการออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ บิ๊ก พี่น้องตระกูล 4 บ. 1 ใน 7 ตามหมายจับใน 2 ข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน จน นายบิ๊ก ได้พยายามติดต่อเข้ามาขอมอบตัวโดยยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขนี้ได้

ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ คือ นายวัลลภ อายุ 61 ปี, นางสาว ภูลดา อายุ 32 ปี, นายณัฐกร อายุ 31 ปี, นางสาวศิริลักษณ์ อายุ 25 ปี, นายสมสิทธิ์ อายุ 30ปี และ นางสาวธนัฎฐา อายุ 39 ปี ยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบโล้นห่มเหลือง ฉันบวบสามเณรโชว์แอป X ค้นกุฏิเจอถุงยาง อุปกรณ์เสพยาเกลื่อน

ตำรวจไซเบอร์รวบหลวงพี่ฉันบวบสามเณรโชว์หวิวผ่านแอปพลิเคชันเอ็กซ์ ค้นกุฏิเจอถุงยางและอุปกรณ์เสพยาเกลื่อน อึ้งพบติดเชื้อเอดส์

'ตร.ไซเบอร์' รวบหัวโจกแก๊งหลอกขาย 'ควายงาม' ซื้อยาบ้าแจกบัญชีม้าเสพให้อยู่ในการควบคุม

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.2 บก.สอท.3 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายวัลลภ หรือ นัด อายุ 32 ปี ,นายวทัญญู อายุ 34 ปี ชาวอุดรธานี

บช.น. เบี้ยวนัดเคลียร์ ป.ป.ช. ส่งหนังสือชี้แจงขอคืนสำนวนบิ๊กโจ๊กแทน

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. แถลงถึงกรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีหนังสือขอคืนสำนวนคดีเว็บพนันออนไลน์ สน.เตาปูน จาก

ป.ป.ช. แจงไม่ได้ดองคดีบิ๊กโจ๊ก ชี้มองกฎหมายคนละมุม บช.น.

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ส่งหนังสือขอรับการสอบสวนคดีอาญาของ สน.เตาปูน

สืบนครบาลรวบน้องนุ่นโอนลี่แฟน เน็ตไอดอลตัวแม่ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส. ,พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. ,พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ลลดา อายุ 23 ปี โดยกล่าวหาว่า“ผู้ใดจัดให้มีการเล่น