'เมฆ รามา' สามีหยาดทิพย์ วืดประกัน ส่งตัวเข้าเรือนจำ คดีเว็บพนัน ฟอกเงิน

ฝากขัง เมฆ รามากับพวก วืดประกัน ส่งนอนเรือนจำ คดีเปิดพนันออนไลน์ฟอกเงิน ศาลชี้ ลักษณะการกระทำเป็นเครือข่าย อัตราโทษสูง หากปล่อยไปจะหลบหนี ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

31 มี.ค.2566 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กก.4 บก.สอท.ได้ควบคุมตัว นายรามา รัศมีรามา หรือเมฆ รามา อายุ 36 ปี สามีของหยาดทิพย์ ราชปาล นักแสดงสาวชื่อดังกับพวกอีก 8 คน ประกอบด้วย นายนวปรินธ์ ทองน้อย อายุ 31 ปี ,นายนฤพงศ์ ลือนาม อายุ 29 ปี ,นายรัฐศาสตร์ วงศ์ชีวสุทธิ์ อายุ 32 ปี,นายชูเกียรติ อวงรัมย์ อายุ 28 ,นายชาคร ศุภมณีวิทย์ศิริ อายุ 33 ปี, นายฐาปกรณ์ เรืองภักดี อายุ 36 ปี,นายสนาเรศ มโนมัยงามเลิศ อายุ 31 ปีและนายกิตติทัต อุปพงศ์ อายุ 30 ปี

ผู้ต้องหาในความผิดร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือ ชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตามพ.ร.บ.การพนันฯ และพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83

ชั้นสอบสวนนายนฤพงศ์ ลือนาม ผู้ต้องหาที่ 2 ให้การรับสารภาพคนเดียว ส่วนผู้ต้องหาที่ 1 เเละ นายรามา ผู้ต้องหาที่ 7 , และผู้ต้องหาที่ 3-9 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

โดยพนักงานสอบสวนขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.-11 เม.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบสวนพยานอีก 8 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง กับรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือ – ประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา
ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนผู้ร้องขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง การกระทำของผู้ต้องหามีลักษณะเป็นเครือข่ายและหากผู้ต้องหาที่ทั้งเก้าได้รับการปล่อยชั่วคราวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี รวมทั้งผู้เสียหายและพยานสำคัญในคดีก็ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวนี้ด้วย

ศาลพิจารณาคำร้องและเหตุจำเป็นแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งหมดได้ตามคำร้อง

ภายหลังการฝากขัง นายรามา รัศมีรามา อายุ 36 ปี ปู้ต้องหาที่ 7 และผู้ต้องหา5,6,8 และ 9 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ลักษณะการกระทำผิดเป็นเครือข่ายกระบวนการคดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว เชื่อว่าหากปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาอาจจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง
ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งเก้าคน ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการคดีพิเศษ เลื่อนฟังคำสั่ง 'นอท กองสลากพลัส' ฟอกเงินหวย รอสอบประเด็นสำคัญ

พนักงานอัยการสำนักงานอัยการคดีพิเศษนัดฟังคำสั่งคดีที่ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำสำนวนคดีพิเศษที่ 288/2565 จำนวน 34 แฟ้ม เอกสารจำนวน 15,405 แผ่น

ตำรวจ PCT บุกค้นบ้านประธานสโมสรลำพูนวอริเออร์ พัวพันพนันออนไลน์

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4

พบเส้นทางการเงิน 78 ล้าน 'แอม ไซยาไนด์' เล่นเว็บพนัน สูงสุดวันละ 10 ล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.กล่าวถึงคดี “แอม ไซยาไนด์” ว่า เป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจต้องเรงรัดทำงานให้เร็วแต่ต้องรอบครอบ ทำในรูปแบบคณะทำงาน ทราบว่าคณะทำงานที่มี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน มีการประชุมทุกวันโดยมีพนักงานสอบสวนของงกองปราบปราม

ชัตดาวน์เครือข่ายเว็บพนัน 'สารวัตรซัว' ยึดทรัพย์แล้วกว่า 7 พันล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. แถลงการณ์เปิดปฏิบัติการชัตดาวน์เครือข่ายพนันออนไลน์เครือข่ายสารวัตรซัว จับกุมผู้ต้องหา 57 ราย โดยกล่าวหาว่า “อั้งยี่, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และ ร่วมกันฟอกเงิน

ศาลยกฟ้อง ‘หลงจู๊สมชาย’ กับพวก คดีฟอกเงินบ่อนพนัน 200 ล้าน

ศาลอาญายกฟ้อง หลงจู๊ สมชาย 5 คนฐานฟอกเงิน กว่า 200ล้าน-พ.ร.บ.การพนันฯ ชี้เป็นเพียงพยานบอกเล่าน้ำหนักน้อย ส่วนพวกอีก2คนโดน2-3.6ปี

ตร.บุกจับแก๊งพนันออนไลน์ มั่วสุมพี้กัญชาคาคอนโด

พ.ต.ท.ประยงค์ ศรีวิพันธ์ สารวัตรสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นำหมายค้นศาลจังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังเข้าไปที่ คอนโดแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลแสนสุข