ตำรวจภาค 2 สั่งเด้ง ผกก.สืบสวน เรียกรับเงินช่วยแก๊งลักรถจักรยานยนต์ส่งข้ามแดน

20 เม.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ออกหนังสือคำสั่งให้ พ.ต.อ.สุพจน์ รักการ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 จากกรณีประชาชนร้องเรียนว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับผลประโยชน์และให้ความช่วยเหลือผู้กระทำความผิดในการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ส่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ คำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ระบุว่า กรณีได้รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนผู้ไม่ประสงค์ออกนาม “ชาวบ้าน จังหวัดตราด” ว่ามีตำรวจตำแหน่ง ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด มีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์ และให้ความช่วยเหลือผู้กระทำความผิดลักลอบนำรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน เป็นการทุจริตต่อหน้าที่ ทำให้เกิดความเสียต่อภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปได้ว่า คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงได้สอบพยานที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับคลิปเสียงการสนทนาแล้วพบว่า พ.ต.อ.สุพจน์ รักการ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด มีพฤติกรรมตามที่ถูกร้องเรียน มีมูลควรกล่าวหาทางวินัย จึงมีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดตราดที่ 68/2566 ลงวันที่ 12 เมษายน แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป

เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงและการดำเนินการทางวินัยกับข้าราชการตำรวจ กรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้ พ.ต.อ.สุพจน์ รักการ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ไปปฎิบัติราชการที่ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธร ภาค 2 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 19 เมษายน 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่มตราด ดินสไลด์กัดเซาะคอสะพานเกือบขาด น้ำล้นคลองเข้าท่วมวัดช้างทูน

สถานการณ์ล่าสุดน้ำท่วมพื้นที่ 3 ตำบลในอำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ล่าสุด ในเวลา 15.00 น.วันที่ 28 กันยายน 2566 ระดับน้ำจากคลองหนองบอนที่ไหลมากัดเซาะสะพานคอแลจนได้รับความเสียหายโดยทำให้ช่องจราจรของสะพานได้รับความเสียหาย

ระทึก! ฝนถล่มตราด รถตู้เหล่านายกกาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ

ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร

สั่งเด้งระนาว ตำรวจ 25 นายเอี่ยวงานเลี้ยงกำนันนก เหตุยิงสารวัตรทางหลวง

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากกรณีเหตุคนร้ายอุกอาจเหิมเกริม ยิงสารวัตรตำรวจทางหลวงเสียชีวิตในบ้านพักกำนัน พื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม แล้วปรากฎภาพของตำรวจ 25 นายเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในที่เกิดเหตุ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมนั้น

นักท่องเที่ยวแห่ชมเรือร้างสูง 7 ชั้นบนเกาะช้าง สัมผัสประสบการณ์สุดหลอน

กำลังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่บนเกาะช้างฝั่งขวา หลังมีนักท่องเที่ยวชาวไทยรายหนึ่งเข้าเที่ยวชมโครงการ Koh Chang Grand Lagoona โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่โรงแรมกาแลคซี่ ลักษณะเป็นเรือสำราญความสูง 7 ชั้น

ผบ.ตร. เซ็นแล้ว คำสั่งเด้ง 'ผู้การชลบุรี' พร้อมลูกน้อง เซ่นรีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เซ็นหนังสือคำสั่งที่ 368 / 2566 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฎิบัติราชการและรักษาราชการแทน

แห่เที่ยว 'เกาะช้าง-เกาะกูด' คาด 3-4 หมื่นคนช่วงวันหยุดยาว รถติดหนึบ 2 กม.

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3 วันช่วงวันวิสาขบูชา วันที่ 3-5 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารอลงเรือโดยสารเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในหมู่เกาะจังหวัดตราดจำนวนมาก