อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง เบนซ์ เดม่อน กับพวก ร่วมกันจัดเล่นพนันออนไลน์ ฟอกเงิน

แฟ้มภาพ

27 เม.ย.2566 - นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกเผยข้อมูลวันนี้สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด โดยนายวิรุฬ ฉันทนนันท์ อธิบดีอัยการได้ยื่นฟ้องคดีเบนซ์ เดม่อน กับพวก เป็นคดีอาญาหมายเลขดำ อ. 1140 / 2566 ต่อศาลอาญา

โดยพนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 ได้มีความเห็นสั่งฟ้อง นายชัยวัฒน์ หรือเบนซ์ เดม่อน ขจรบุญถาวร กับพวกรวม 21คนข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคน่ขั้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

กรณีเปิดเว็บไซต์การพนันชื่อหวยสดพลัส (www.huaysodplus.com) เเละเว็บไซต์อื่นที่เคยเว็บไซต์ มาเก๊า 888

โดยคณะทำงานของสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้พิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนแล้ว มีความเห็นและคำสั่งฟ้อง ผู้ต้องหาที่ 1, ผู้ต้องหาที่ 2, ผู้ต้องหาที่ 3, ผู้ต้องหาที่ 5, ผู้ต้องหาที่ 6, ผู้ต้องหาที่ 7, ผู้ต้องหาที่ 8, ผู้ต้องหาที่ 11 และผู้ต้องหาที่ 13 ในความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคน่ขั้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตามข้อกล่าวหา

เห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาที่ 4, ผู้ต้องหาที่ 9, ผู้ต้องหาที่ 10, ผู้ต้องหาที่ 12, ผู้ต้องหาที่ 14, ผู้ต้องหาที่ 15, ผู้ต้องหาที่ 16, ผู้ต้องหาที่ 17, ผู้ต้องหาที่ 18, ผู้ต้องหาที่ 19, ผู้ต้องหาที่ 20 และผู้ต้องหาที่ 21 จำนวน 11 คน ตามข้อกล่าวหา ตามความเห็นของพนักงานสอบสวน

โดยในวันนี้จะยื่นฟ้องผู้ต้องหาที่ 1, ผู้ต้องหาที่ 2, ผู้ต้องหาที่ 3, ผู้ต้องหาที่ 5, ผู้ต้องหาที่ 6, ผู้ต้องหาที่ 7, ผู้ต้องหาที่ 8, ผู้ต้องหาที่ 11 และผู้ต้องหาที่ 13 ที่ได้ตัวมาต่อศาลรวมจำนวน 9 คน

ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนี ประกอบด้วย ผู้ต้องหาที่ 4, ผู้ต้องหาที่ 9, ผู้ต้องหาที่ 10, ผู้ต้องหาที่ 12, ผู้ต้องหาที่ 14, ผู้ต้องหาที่ 15, ผู้ต้องหาที่ 16, ผู้ต้องหาที่ 17, ผู้ต้องหาที่ 18, ผู้ต้องหาที่ 19, ผู้ต้องหาที่ 20 และผู้ต้องหาที่ 21 จำนวน 11 คนดังกล่าว สำนักงานคดีพิเศษจะได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนจัดการให้ได้ตัวภายในอายุความ 15 ปี นับตั้งแต่วันที่กระทำความผิด

สำหรับคดีดังกล่าวพนักงานอัยการ ได้รับสำนวนจากสำนักงานตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ฯ สมคบกันฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงินฯ เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา วันเวลาเกิดเหตุคดีนี้วันที่ 24 ม.ค.2565 เวลากลางวันที่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

สำหรับรายชื่อผู้ต้องหาประกอบด้วย
ผู้ต้องหาที่ 1.นายอดิศักดิ์ นวลละออง
ผู้ต้องหาที่ 2.นางสาวพชรพร แซ่ตั๊น
ผู้ต้องหาที่ 3.นางสาวนันทวรรณ โรจน์สุวรรณชัย
ผู้ต้องหาที่ 4.นางสาวอนัญญา ปิตานุวัฒน์
ผู้ต้องหาที่ 5.นางสาวหัทยา ลองศิริคง
ผู้ต้องหาที่ 6.นางสาวแววเทียน ไทยสงคราม
ผู้ต้องหาที่ 7.นายวรุตม์ กาญจนปภากูล
ผู้ต้องหาที่ 8.นายธนิตพงศ์ สุรีโชติภิรมย์
ผู้ต้องหาที่ 9.นายพชรวรรฒน์ คุตไชยกุล
ผู้ต้องหาที่ 10.นายอิสระ คุตไชยกุล
ผู้ต้องหาที่ 11.นายณัฐพงศ์ ระชินลา
ผู้ต้องหาที่ 12.นางสาวรจศิรินทร์ ประยูรรัตน์
ผู้ต้องหาที่ 13.นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร
ผู้ต้องหาที่ 14.นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร
ผู้ต้องหาที่ 15.นายวัลลภ กาญจนปภากูล
ผู้ต้องหาที่ 16.นางสาวภูลดา ลือชาธรรม
ผู้ต้องหาที่ 17.นายณัฐกร แขกเมฆ
ผู้ต้องหาที่ 18.นางสาวศิริลักษณ์ เอี่ยมใหญ่
ผู้ต้องหาที่ 19.นายสมสิทธิ์ ถนอมวัตร
ผู้ต้องหาที่ 20.นางสาวธนัฎฐา แสนสุข
ผู้ต้องหาที่ 21.นายจักรกฤษณ์ กลับชม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลให้ประกัน 12 ผู้ต้องหา ตร.-พลเรือนพัวพันเว็บพนัน-ฟอกเงิน ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ภายหลังพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) คุมตัวผู้ต้องหาคดีฟอกเงินรวม 12 ราย ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ, พ.ร.บ.การพนันฯ เเละข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วัน โดยศาลอนุญาตให้ฝากขัง ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว

เปิดพฤติการณ์ 'ผกก.เขมรินทร์' ลูกน้องบิ๊กโจ๊กกับพวก คดีสมคบฟอกเงิน-พนันออนไลน์

พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ควบคุมตัว พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จ.จันทบุรี ผู้ค้องหาคดี สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน มาฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้

‘บิ๊กโจ๊ก’ ร้องขอความเป็นธรรมต่อศาล ปมถูกค้นบ้าน เชื่อการเมืองภายในตร.

ที่ศาลอาญารัชดา รัชดาภิเษก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เดินทางมาเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาล พิจารณาไต่สวนเรื่องการละเมิดอำนาจศาล กรณีการออกหมายค้นบ้าน

ตั้งแล้ว 'เศรษฐา' เคาะคกก.สอบปม 'บิ๊กโจ๊ก' รอดูชื่อวันนี้

เมื่อเวลา 08.06 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ ตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนเวลา 09.00 น.