พบเส้นทางการเงิน 78 ล้าน 'แอม ไซยาไนด์' เล่นเว็บพนัน สูงสุดวันละ 10 ล้าน

19 พ.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.กล่าวถึงคดี “แอม ไซยาไนด์” ว่า เป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจต้องเรงรัดทำงานให้เร็วแต่ต้องรอบครอบ ทำในรูปแบบคณะทำงาน ทราบว่าคณะทำงานที่มี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน มีการประชุมทุกวันโดยมีพนักงานสอบสวนของงกองปราบปราม และ บช.ภ.7 เป็นหลัก คาดว่าจะเสร็จสิ้นเร็วๆนี้ แต่ต้องรอบคอบที่สุดเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไปได้ดีที่สุด ถึงแม้ผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือเราก็สามารถหาหลักฐานทางอื่นจากพยานบุคคล พยานนิติวิทยาศาสตร์ พยานแวดล้อมนำมาร้อยเรียงให้เป็นข้อมูลนำส่งอัยการ มีหลักฐานพอสมควรมั่นใจได้

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ถึงแม้ผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือ ไม่ขอให้การกับเจ้าหน้าที่แต่ก็ไม่เกินความคาดหมาย ถึงแม้จะไม่ให้การว่าเป็นคนฆ่าแต่เขารับในข้อเท็จจริงหลายส่วนแล้ว ถึงแม้เขาไม่ยอมให้การก็ไม่กระทบต่อสำนวนการสอบสวน เพราะเรามีพยานหลักฐานมัดแน่น สิ่งที่ ผบ.ตร.ให้ขยายคือเรื่องที่มาของยาไซยาไนด์ โรงงาน คนซื้อต้องดำเนินคดีทั้งหมดรวมถึงเจ้าหน้าที่กรมโรงงานใครละเว้นต้องดำเนินคดี อีกส่วนหนึ่งเรื่องของเว็ปพนันออนไลน์ บัญชีม้า ส่วนนี้ก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด วันนี่จะเห็นว่าความผิดขยายวงออกมา ส่วนสำนวนทั้ง 15 สำนวน อยู่ระหว่างการฝากขังครั้งที่ 2 ที่เจ้าหน้าที่พลัดฟ้องฝากขังได้ 7 ฝาก ฝากที่ 3 จะสรุปการสอบสวนทั้งหมดส่งให้พนักงานอัยการ

คดีนี้เรามีพยานหลักฐานเอาผิดผู้ต้องหาทั้ง 15 คดี แต่วันนี้เขายังไม่สำนึกผิด ผมไปคุยมา 2 รอบ ดูก็รู้ว่าตัวเขาไม่สำนึกผิด เมื่อเขาไปสำนึกผิดในศาลจะสายไปก็บอกเขาไปแล้ว ยืนยันว่าการทำคดีได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่อัยการตลอดเพื่อให้การส่งสำนวน ร้อยเรียงสำนวนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมถึงการประสานไปศาล เรื่องทั้ง 15 สำนวนไปอยู่ที่ศาลเดียว เวาไปศาลจะได้เห็นภาพรวมทั้งหมด พยานหลักฐานในคดีหนึ่งสามารถนำไปใช้ในอีกคดีได้ โดยสัปดาห์หน้าจะแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาเพิ่มคือการใช้เอกสารปลอม

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวถึงเว็บพนันออนไลน์ที่พบเส้นทางการเงินกว่า 78 ล้านบาทว่า เราทราบว่าเป็นเว็บอะไร ใครเป็นเจ้าของ แต่ตอนนี้หยุดไปแล้วซึ่งจะได้ขออนุมัติหมายจับ พบมีการเล่นพนันออนไลน์ตั้งแต่ปี 63 เล่นวันหนึ่งได้เสียเป็นล้าน พบมีการเสียพนันมียอดการโอนบางครั้ง 2 ล้าน 3 ล้าน 10 ล้านก็มี แต่ตัวสามีไม่ได้เล่นด้วย ไม่รู้ในส่วนนี้

“วันนี้พยายามนำข้อมูลทั้งหมดเข้ามาวิเคราะห์ จากนี้ไปในส่วนของหัวหน้าพนักงานสอบสวนจะต้องอ่านสำนวนทั้งหมดทุกสำนวนเพื่อขึ้นเบิกคดี เราจะไม่ใช้เด็กขึ้นเบิกคดี เรื่องนี้เมื่อสอบเสร็จแล้วการบริหารสำนวนเป็นเรื่องสำคัญผมจะลงไปบริหารสำนวนสอบสวนเพื่อให้ร้อยเรียงกันใครจะเป็นคนขึ้นเบิกมือหนึ่งเป็นเรื่องสำคัญ ต้องเป็นผู้ที่มีประสบการ ฝ่ายสืบสวนก็ต้องมีหนึ่งคนที่มีความรู้เรื่องทั้งหมดขึ้นเบิกความ” รอง ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนาย 'แอม ไซยาไนด์' เข้าพบกองปราบฯ ปฏิเสธร่วมทำลายพยานหลักฐาน เชื่อถูกเตะตัดขา

ทนายพัช ทนายของ แอม สรารัตน์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมและชิงทรัพย์ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับข้อหาร่วมกันทำลายพยานหลักฐาน หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบฯ ในวันนี้ ยืนยันเป็นทนายหลักในคดีให้ผู้ต้องหา เตรียมพิจารณาฟ้องตำรวจ และสื่อมวลชน อีกเพียบ

ตำรวจ PCT บุกค้นบ้านประธานสโมสรลำพูนวอริเออร์ พัวพันพนันออนไลน์

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4

ชัตดาวน์เครือข่ายเว็บพนัน 'สารวัตรซัว' ยึดทรัพย์แล้วกว่า 7 พันล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. แถลงการณ์เปิดปฏิบัติการชัตดาวน์เครือข่ายพนันออนไลน์เครือข่ายสารวัตรซัว จับกุมผู้ต้องหา 57 ราย โดยกล่าวหาว่า “อั้งยี่, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และ ร่วมกันฟอกเงิน

'หมอพรทิพย์' ช่วยไขคดีแอม ไซยาไนด์ ลั่นต้องผ่าศพเหยื่อจะได้ข้อมูลชัดเจน

แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หลัง รองผบ.ตร. ได้เชิญตัวเองมา เพื่อขอคำปรึกษาในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการชันสูตรศพ

'บิ๊กโจ๊ก' ยกงานวิจัยมะกัน 'แอม ไซยาไนด์' เข้าข่ายฆาตกรต่อเนื่อง!

'บิ๊กโจ๊ก' ยันคดี 'แอม ไซยาไนด์' สมบูรณ์ศุกร์ที่ 2 พ.ค.นี้ รอเพียงเรื่องเส้นทางการเงิน ผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์เผยพฤติการณ์เข้าข่ายฆาตรกรต่อเนื่องตามงานวิจัยของแดนมะกัน

กรมโรงงานฯ เตรียมแจ้งความ 'ดาราสาว' ใช้ไซยาไนด์ผิดวัตถุประสงค์

นายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เผยหลังจากเข้าให้ข้อมูลกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ยืนยันว่า กรมโรงงานอุตสาหกรรมได้ควบคุมการนำเข้าสารไซยาไนด์จากต่างประเทศ ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์