อัยการคดีพิเศษเลื่อนฟังคำสั่ง “นอท กองสลากพลัส”กับพวก ฟอกเงินหวย เป็น 12 มิ.ย.เหตุผลสอบประเด็นสำคัญยังไม่เเล้วเสร็จ
1 มิ.ย.2566 - ที่สำนักงานอัยการคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานอัยการคดีพิเศษนัดฟังคำสั่งคดีที่ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำสำนวนคดีพิเศษที่ 288/2565 จำนวน 34 แฟ้ม เอกสารจำนวน 15,405 แผ่นพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายพันธ์ธวัช หรือนอท นาควิสุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (ผู้ต้องหาที่ 9) กับพวกรวม 17 ราย ข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฟอกเงิน สำหรับ นายพันธ์ธวัชถูกแจ้งข้อหาฟอกเงิน เรื่องที่นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปให้นายอรรถกานต์ หรือ เฟย ขึ้นเงินรางวัลจำนวน 53 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาอีก 16 คน ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน โดยทั้ง 16 รายนี้มีพฤติการณ์เป็นม้าเดินได้ ทำหน้าที่กดเงิน
ผู้ต้องหาทุกคนให้การปฏิเสธ
นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าได้รับเเจ้งจาก นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ว่าวันนี้ทางพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้มีคำสั่งอนุญาตเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีผู้ต้องหาออกไปเป็นวันที่ 12 มิ.ย.ช่วงเช้า ซึ่งเป็นวันก่อนครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 7 โดยสาเหตุที่เลื่อนเนื่องจากเดิมที่พนักงานอัยการมีคำสั่งสอบสวนเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนยังส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมประเด็นสำคัญหลายประเด็นมายังไม่ครบถ้วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลให้ประกัน 12 ผู้ต้องหา ตร.-พลเรือนพัวพันเว็บพนัน-ฟอกเงิน ห้ามออกนอกประเทศ
ศาลอาญากรุงเทพใต้ ภายหลังพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) คุมตัวผู้ต้องหาคดีฟอกเงินรวม 12 ราย ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ, พ.ร.บ.การพนันฯ เเละข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วัน โดยศาลอนุญาตให้ฝากขัง ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว
เปิดพฤติการณ์ 'ผกก.เขมรินทร์' ลูกน้องบิ๊กโจ๊กกับพวก คดีสมคบฟอกเงิน-พนันออนไลน์
พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ควบคุมตัว พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จ.จันทบุรี ผู้ค้องหาคดี สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน มาฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้
ยื่นฟ้องแล้ว! 'บอสตาล' ประธานฟุตบอลลำพูน จัดเล่นพนันออนไลน์ ฟอกเงินพันล้าน
นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าได้รับทราบจาก นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ถึงความคืบหน้าในคดีที่ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา
ศาลเลื่อนไต่สวนคดีที่สอง 'สว.อุปกิต' ฟ้องหมิ่น 'โรม'
‘อุปกิต’ ขึ้นศาลไต่สวนฟ้อง 'รังสิมันต์ โรม’ หมิ่นประมาท สำนวนที่สอง ยันบริสุทธิ์ไม่เอี่ยวคดีฟอกเงิน 'ตุน มิน ลัต'
'นิพิฏฐ์' ยกคำวินิจฉัยศาลฎีกา ไขอายุความคดี 'อิทธิพล'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ *คดีอาญานับอายุความย้อนหลังได้หรือไม่" โดยระบุว่า
อุทาหรณ์โจ๋ชุมนุมการเมืองเผารถตำรวจเจอคุก 3 ปีไม่รอลงอาญา!
ศาลอาญาสั่งจำคุก 3 โจ๋เกรียนคนละ 4 ปี ชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2565 วางเพลิงเผารถตำรวจวอด 2 คัน ใต้ทางด่วนดินแดง ลดโทษเหลือคนละ 3 ปี ไม่รอลงอาญา ส่วนอีก 1 โจ๋เหลือจำคุก 1 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา