'แน็กแน็ก' เน็ตไอดอล สารภาพรับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนัน 'มดออย' เลื่อนพบตร.

20 ก.ค.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี น.ส.กรรณิกา โอชา หรือเน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ เจ้าของเฟซบุ๊ก "Kannika Ocha" ผู้ติดตาม 2.7 แสนคน และเจ้าของ Tiktok "แน๊กแน๊ก(ช่องจริง)" ผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคน เข้าพบพล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. และพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ เพื่อรับทราบข้อหาโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ หลังมีโพสต์ลิงก์ชักชวนให้แอดไลน์ของเว็บพนันออนไลน์ StarRoyal999 โดยหลังจากให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จ นางสาวกรรณิการ์ก็เดินทางกลับทันทีและไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน

พล.ต.ต.อำนาจ เปิดเผยว่า วันนี้นางสาวกรรณิการ หรือแน๊กแน๊ก ให้การรับสารภาพว่ารับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนันจริง ได้ค่าจ้าง 17,000 บาทต่อเดือน ทำมาแล้ว 2-3 เดือน โดยทราบว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ตัดสินใจทำเพราะต้องหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่งน้องเรียนหนังสือ และรักษาอาการป่วยของมารดา โดยส่วนตัวแน๊กแน๊กก็ไม่ได้มีอาชีพเป็นหล้กแหล่งและเพิ่งเรียนจบ การรับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนันลักษณะนี้เห็นว่าสามารถหาเงินได้ง่ายๆ โดยผู้ว่าจ้างจะกำหนดรูปแบบข้อความและลิงก์มาให้โพสต์ลง ซึ่งปัจจุบันมีวัยรุ่นจำนวนมากที่รับจ้างโพสต์ลิงก์เว็บพนันลักษณะนี้ ทั้งที่รู้ว่ามีความผิด บางคนโพสต์ลิงก์ได้ครั้งเงินครั้งละ 50,000 บาท

ส่วนเน็ตไอดอลสายเซ็กซี่อีกคนที่ถูกออกหมายเรียกให้เข้าพบตำรวจไซเบอร์ในวันนี้ คือ นางสาวพรรณราย เข็มมี เจ้าของทวิตเตอร์ "มดออย" ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.1 ล้านคน ซึ่งมีพฤติการณ์ทวิตข้อความเชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ www.windragon239.com ได้ประสานขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 21 กรกฎาคม หรือวันพรุ่งนี้

สำหรับการดำเนินคดีกับกลุ่มอินฟลูเอ็นเซอร์ เน็ตไอดอลที่มีพฤติกรรมในลักษณะรับจ้างโปรโมทโพสต์ข้อความแปะลิงค์แอดไลน์เว็บพนันผ่านช่องทางผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัว ก่อนหน้านี้ได้ดำเนินคดีไป 4 คน ได้แก่ ปอน นิพนธ์ ศิลปินเจ้าของเพลงดังไทม์แมชชีน และแฟนสาว , นางสาวปภาวี หรือ ออย รอยจูบ , และ เชอร์รี่ สามโคก ซึ่งข้อหา "ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ ระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ" แต่ศาลได้ตัดสินลงโทษทั้ง 4 คน ให้กักขัง 2 เดือน เพราะเห็นว่ามีเด็กและเยาวชนเข้าไปเล่นตามคำชักชวนของคนดังเหล่านี้จำนวนมาก ซึ่งตำรวจยังเตรียมขยายผลรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ คนดังมีชื่อเสียงอีกกว่า 30 คนที่เข้าข่ายจะต้องออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดีเอสไอ' อายัดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน บัญชีม้าตัวเป้ง เว็บพนัน UFA หลังถูกจับคาสนามบิน

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เข้าตรวจค้นอาคาร จำนวน 2 หลัง ซึ่งเป็นทรัพย์สินเครือข่ายของนายภาคภูมิ เว็บพนัน UFA ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ถนนเลียบหาดในหาน-อ่าวเสน แหลมกระทิง ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายค้น ศาลจังหวัดภูเก็ต

กมธ.ตำรวจ ยื่น ปปง. สอบ 'บัญชีม้า-เจ้าของร้านอาหาร ป.' เอี่ยวเว็บพนัน

นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงกรณีที่กมธ.ตำรวจ ได้เชิญสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มา เพื่อยื่นรายชื่อผู้ต้องสงสัยว่า มีการฟอกเงินเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ที่มีอักษรย่อ ท.

คาสนามบิน! ดีเอสไอ รวบบัญชีม้าตัวเป้ง ส่งเงินให้เจ้าของเว็บพนันยักษ์ใหญ่ UFA

พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ แถลงผลการดำเนินคดีพิเศษที่ 8/2566 กรณี พนักงานอัยการแนะนำให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการพนัน และความผิดมูลฐานอื่น ซึ่งเป็นคดีที่ทำการสอบสวนต่อเนื่องเกี่ยวกันกับคดีพิเศษที่ 60/2563

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน ยึดทรัพย์กว่า 150 ล้าน

ที่บช.สอท. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วยผบ.ตร.รรท.รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รรท.รองผบช.สอท. พ.ต.อ.นิพนธ์ บุญเกิด รรท.ผบก.สอท2 พ.ต.ท.คุณาปะโยชน์

'อัยการวัชรินทร์' ขีดเส้น 2 เดือน สรุปสำนวน 'คดีรีด 140 ล้าน'

‘วัชรินทร์’ หัวโต๊ะประชุมคดี 140 ล้าน ขีดเส้น 2 เดือน สรุปสำนวนส่งอัยการปราบทุจริต ยืนยันทุกอย่างต้องชัดเจน ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

'บิ๊กโจ๊ก' เปิดปากยันส่วนตัวไม่เกี่ยวทนายอนันต์ชัย แค่ให้มาช่วยคดีลูกน้อง 8 คนโยงเว็บพนัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางมาประชุมมอบแนวทางการบริหารราชการ ตร. ร่วมกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และตำรวจระดับผู้บริหาร โดยภายหลังการประชุมได้กลับเข้าห้องทำงานที่ชั้น 2 และไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน ก่อนที่จะมีการประสานว่าจะออกมาให้สัมภาษณ์ แต่ก็แจ้งยกเลิกในภายหลัง