
30 ก.ค. 2566 – สวท.สุไหงโก-ลก ประกาศแจ้งเตือน ขอความร่วมมือบุคคลที่ญาติสูญหาย แจ้งข้อมูล ณ เต็นท์กองอำนวยการร่วมศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอำเภอสุไหงโก-ลก(เหตุโกดังประทัดระเบิด ตำบลมูโนะ) งดเข้าไปค้นหาเองเนื่องจากอาจเกิดอันตรายและกีดขวางการปฏิบัติงานของ จนท.
นายวิชิตชาติ อุดมลาภเจริญกิจ หัวหน้ามูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลกเล่าเหตุการณ์ที่ได้ลงพื้นที่ตำบลมูโนะ หลังโกดังประทัดที่ตลาดมูโนะระเบิด โดยระบุว่า ได้นำกำลังเข้ามาในพื้นที่จำนวน 40 นาย สภาพในพื้นที่ที่เห็นคือเกิดเพลิงไหม้ บ้านเรือนและร้านค้าในตลาดเหลือเพียงซากปรักหักพัง บนถนนเต็มไปด้วยเศษเหล็ก กระเบื้องและกระจกที่ได้รับความเสียหายจากเหตุระเบิดทำให้รถที่นำเข้าพื้นที่ล้อรถแบนเสียหายหลายคัน และจากการเข้าสำรวจในวันแรกได้ใช้เครื่องตัดถ่างง้างเศษกำแพงบ้านที่ทับร่างผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตโดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร และ อส.สุไหงโก-ลกเข้าช่วยสนับสนุนการทำงาน
และในวันที่ 30 ก.ค.66 มูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลกพร้อมหน่วยทหาร และชุดEOD จะเข้าไปค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมเนื่องจากจนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่างของช่างที่อยู่ในโกดังประทัดที่เกิดระเบิด ส่วนประชาชนที่ต้องการค้นหาญาติของตนเองขอให้แจ้งชื่อบุคคลที่สูญหายที่เต็นท์กองอำนวยการร่วมศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอำเภอสุไหงโก-ลก(เหตุโกดังประทัดระเบิด ตำบลมูโนะ)
(หน้าทางเข้าตลาดมูโนะ) แล้วทางมูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลกจะเข้าไปติดตามค้นหาให้เอง เพราะเจ้าหน้าที่มีความชำนาญในการเผชิญเหตุและมีเครื่องมือในการปฏิบัติการค้นหา
ด้านนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลกร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ด้วยการจัดเจ้าหน้าที่ร่วมเปิดจุดรับบริจาคกองอำนวยการร่วมศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอำเภอสุไหงโก-ลก(เหตุโกดังประทัดระเบิด ต.มูโนะ) ณ ที่ทำการเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก(ติดที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย เนื่องจากที่เต็นท์อำนวยการมีพื้นที่จำกัด จึงต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ใช้พื้นที่ จึงไม่สะดวกต่อการจอดรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึ้มสนั่น! ขวางเลือกตั้งเมียนมา ตึกพรรคหนุนกองทัพพังยับ
ที่จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2568 . เวลาประมาณ 21.15 น. ที่ผ่านมา และ เวลา 00.48 น เช้ามืดวันที่ 28 ธันวาคม 2568. ได้เกิดการระเบิดขึ้น 4 ครั้ง
เขมรยังไม่หยุด! บุกตีคืนบ้านสามหลัง ไทยยิงปืนใหญ่หนีกระเจิง
กัมพูชายังไม่หยุด นำกำลังตีคืนบ้านสามหลัง เจอ 'นย.ตราด' ระดมปืนใหญ่แตกกระเจิง ส่วนพื้นที่บ่อไร่-คลองใหญ่ ชาวบ้านกลับบ้านได้แล้ว หลังไร้เหตุปะทะนานกว่า 7 วัน
ด่วน! สะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด หล่นทับรถ กู้ภัยเร่งช่วยคนติดด้านใน
เกิดเหตุสะพานลอยทรุดตัว ตกลงมาทับรถยนต์มีบุคคลติดภายในรถบริเวณตลาดนัดนำชัย ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอยู่ระหว่างเข้าช่วยเหลือ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ
เปิดคลิปฐานทหารเขมรที่ ‘ตาควาย’ โดนเต็มๆ
เพจ Army Military Force เผยคลิปล่าสุด! โดนเต็มๆ #ปราสาทตาควาย ฐานทหารเขมรอยู่ที่ตัวปราสาท! บูรณะใหม่ได้ แต่ตอนนี้เอาเขมรให้
ส่งโดรนหนุนภารกิจลำเลียงถุงยังชีพ-เวชภัณฑ์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
ฝ่าวิกฤตน้ำท่วมหาดใหญ่ สไกลเลอร์ โซลูชั่นส์ ส่งโดรนปฏิบัติการลำเลียงถุงยังชีพ-เวชภัณฑ์ช่วยผู้ประสบภัย
'นิพิฏฐ์' ตัวแทนคนใต้ ขอโทษกู้ภัยเจ็ตสกี เหตุโดนยิงไล่หลัง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมขอโทษแทนคนปักษ์ใต้

