เตรียมเรียก 'ไอซ์ ปรีชาญา' รับทราบข้อหาซื้อไซยาไนด์

ตำรวจเรียก 'ไอซ์-ปรีชาญา' นางเอกชื่อดังสั่งซื้อไซยาไนด์ใช้ผิดประเภทรับทราบข้อหาสัปดาห์หน้า

23 ส.ค.2566 ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกรมโรงงานอุตสาหกรรมแจ้งความกองปราบปรามดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเข้าจำหน่าย ซื้อขายสารโพแทสเซียมไซยาไนด์ สารเคมีอันตราย รวมถึงผู้นำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตรายพ.ศ. 2535 มาตรา 45 (4) ประมาณ 31 ราย โดยมีชื่อไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกชื่อดัง และ นางสรารัตน์ หรือ แอม จำเลยในคดีวางสาร ไซยาไนด์ ให้บุคคลใกล้ชิดจนมีผู้เสียชีวิตกว่า 10 ราย รวมอยู่ด้วยว่า ในช่วงสัปดาห์หน้า พนักงานสอบสวนกองปราบปรามจะประสานให้ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด รวมถึงดาราสาว ไอซ์ ปรีชญา ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ที่กองบังคับการปราบปราม และจะเร่งสืบสวนเพิ่มเติมเพื่อขยายผลว่ามีเจ้าหน้าที่ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ละเว้นหรือบกพร่องต่อการปฎิบัติหน้าที่หรือไม่

ทั้งนี้คดีดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจากคดีของแอม ไซยาไนด์ จนทำให้เจ้าหน้าที่มีการขยายผลตรวจสอบ แหล่งที่มา การนำเข้า การซื้อขาย และผู้ที่ซื้อไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ก่อนพบว่ามีผู้กระทำผิดจำนวนมาก จนนำไปสู่กรมโรงงานอุตสาหกรรมแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คดีสินบนทองคำ 90 วันรู้ผล เอกวิทย์อยู่ต่อ-ร่วง?

กลายเป็นคดีสำคัญที่ทุกฝ่ายจับตามองขึ้นมาทันที หลัง “ประธานศาลฎีกา-อดิศักดิ์ ตันติวงศ์” ออกคำสั่งประธานศาลฎีกาแต่งตั้งคณะผู้ไต่ส่วนอิสระ กรณีสมาชิกวุฒิสภา (สว.) เข้าชื่อกันส่งเรื่องให้ประธานศาลฎีกาฯ ตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ กรณีมีเรื่องร้องเรียนว่า “เอกวิทย์ วัชชวัลคุ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.)” มีการกระทำตามที่ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติการณ์ทุจริตต่อหน้าที่-ฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟ้องเอาผิด 'พ.ต.ท.คริษฐ์' ลูกน้องเก่า ฐานแจ้งความเท็จ ศาลนัดไต่สวน 20 เม.ย.

ทนายความ ได้รับมอบหมายจากพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มายื่นฟ้อง พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ อดีตลูกน้องคนสนิท

'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้นต่อ! ส่งทนายพึ่งนายกฯ ให้กฤษฏีกาตีความ อำนาจสอบสินบนทอง

'ทนายบิ๊กโจ๊ก' ยื่นนายกฯ ช่วยส่งกฤษฎีกาตีความ ปมคดีสินบนทองคำ ใครมีอำนาจสอบ ปัดยื้อเวลา อ้าง กม.ระบุชัดตำรวจไม่มีอำนาจ