
ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายไม่ทราบจำนวน ระดมยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านในพี้นที่อำเภอกะพ้อ ดับกลางถนน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบวงจรปิดแกะรอยมือสังหาร
27 ส.ค.2566 – เมื่อเวลา 06.10 น. ร.ต.อ.พนากร อินทา รอง สว.(สอบสวน)สภ.กะพ้อ รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ชาวบ้านเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน ม.6 บ.โลทู ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นถนนในหมู่บ้าน ข้างทางพบรถผู้ตาย ยี่ห้อซูซูกิ คริสตัล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ริมทาง ส่วนผู้ตายชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลกะพ้อ
ทราบชื่อคือ นายมานะ อุเซ็น อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 ม.7 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จว.ปัตตานี (อดีต ผญบ.ม.7 กะดุนง อ.สายบุรี) นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุน จำนวน1 ปลอกตกอยู่บนถนน เจ้าหน้าทีเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่า ขณะผู้ตายขับขี่รถจักยานยนต์ออกจากบ้านไปทำธุระ ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบข้าง ใข้อาวุธยิงใส่ผู้ตายทันที กระสุนปืนเข้าที่ลำตัว ก่อนผู้ตายเสียหลักล้มอยู่ข้างทาง และนอนแน่นิ่งไป หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บหลักฐานต่างๆ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุและหลบหนี เพื่อคนหาคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนมูลเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอีกครั้งว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“พิพัฒน์” ลงพื้นที่ปัตตานี ชื่นชมฟื้นตัวเร็ว ยันรัฐบาลเร่งเยียวยา–เตรียมพร้อมมาตราการรับฝนรอบใหม่
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อติดตามสถานการณ์หลังอุทกภัย โดยการกำชับจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้ดูแลพี่น้องที่ประสบภัยทุกครัวเรือนอย่างเต็มที่
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล
อุทกภัยปัตตานีวิกฤตต่อเนื่อง มวลน้ำจากยะลาทะลัก ชุมชนริมคลองจมน้ำ 1-2 เมตร
น้ำท่วมปัตตานีวิกฤตต่อเนื่อง มวลน้ำจากยะลาทะลักลงแม่น้ำปัตตานี ทำชุมชนริมคลองจมน้ำสูง 1-2 เมตร
ปัตตานีวิกฤติ! น้ำเหนือ น้ำทะเลหนุนทะลักท่วมเมือง ฝนถล่มไม่หยุด โรงเรียนปิดหมดทั้งจังหวัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 25 พ.ย. สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดปัตตานียังคงวิกฤติอย่างต่อเนื่อง หลังจากมวลน้ำจากตอนเหนือจังหวัดยะลาไ
ปัตตานีอ่วม! ฝนยังถล่มท่วมทั้ง 12 อำเภอ ดับแล้ว 3 ราย
บริเวณเขื่อนปัตตานี อ.แม่ลาน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้อง เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งพร่องน้ำอย่างเร่งด่วน หลังมวลน้ำก้อนใหญ่จากตอนเหนือของ จ.ยะลา อ.กรงปีนัง และ อ.บันนังสตา
ปัตตานีดูแลเข้ม 12 อำเภอ อพยพกลุ่มเปราะบาง
ปัตตานีประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติ 12 อำเภอ เตรียมอพยพกลุ่มเปราะบางพร้อมเปิดศูนย์พักพิง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

