ปัตตานีปะทุอีก! คนร้ายตามประกบยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับกลางถนน

ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายไม่ทราบจำนวน ระดมยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านในพี้นที่อำเภอกะพ้อ ดับกลางถนน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบวงจรปิดแกะรอยมือสังหาร

27 ส.ค.2566 – เมื่อเวลา 06.10 น. ร.ต.อ.พนากร อินทา รอง สว.(สอบสวน)สภ.กะพ้อ รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด  ยิงใส่ชาวบ้านเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน ม.6 บ.โลทู ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นถนนในหมู่บ้าน ข้างทางพบรถผู้ตาย ยี่ห้อ​ซูซูกิ คริสตัล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ริมทาง ส่วนผู้ตายชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลกะพ้อ

 ทราบชื่อคือ นายมานะ  อุเซ็น อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 ม.7 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จว.ปัตตานี (อดีต ผญบ.ม.7 กะดุนง อ.สายบุรี) นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุน จำนวน1 ปลอกตกอยู่บนถนน  เจ้าหน้าทีเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะผู้ตายขับขี่รถจักยานยนต์​ออกจากบ้านไปทำธุระ ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ขับขี่​รถจักรยานยนต์​ประกบข้าง ใข้อาวุธยิงใส่ผู้ตายทันที กระสุนปืนเข้าที่ลำตัว ก่อนผู้ตายเสียหลักล้มอยู่ข้างทาง และนอนแน่นิ่งไป หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พิสูจน์​หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บหลักฐานต่างๆ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุและหลบหนี เพื่อคนหาคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนมูลเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอีกครั้งว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์​.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอกรน' ระบาดชายแดนใต้ ทารกอายุ 18 วัน ติดเชื้อเสียชีวิต ปัตตานีพบเด็กป่วย 72 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ข

ปัตตานีอ่วม! อำเภอเมืองประกาศ 'ธงเหลือง' น้ำท่วม 200 ครัวเรือนริมแม่น้ำ

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานียังคงน่าเป็นห่วง เพราะอิทธิพลน้ำฝน และน้ำจาก จ.ยะลา ไหลมาสมทบในแม่น้ำปัตตานีทั้ง 2 สาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเมืองปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีที่เป็นสายน้ำหลักก่อนไหลลงสู่ทะเล ยังคงสูงอยู่และเอ่อล้นเข้าสู่หมู่บ้านที่ติดกับริมแม่น้ำ โดยขณะนี้ฝนที่ตกลงมาเริ่มเบาบางลง

พลังสตรีปัตตานีที่ ‘รูสะมิแล’ ‘สร้างสวัสดิการ สร้างอาชีพให้ชาวชุมชน’

ปัตตานีหรือ ‘ปาตานี’ เป็นเมืองท่าค้าขายทางทะเลที่มีความสำคัญมาแต่โบราณ ดินแดนแห่งนี้ในอดีตเคยมี ‘กษัตรีย์’ หรือ ‘รายา’ ปกครองอาณาจักรต่อเนื่องมานานถึง 4 พระองค์ (พ.ศ.2127-2231)

จังหวัดปัตตานี-หน่วยงานภาคี-พอช.จัดงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลก 2566’ ภาคใต้ “ผนึกพลังเครือข่ายชุมชน...สู่การพัฒนาที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน”

จังหวัดปัตตานี เครือข่ายชุมชน หน่วยงานภาคี และ พอช.ร่วมจัดงาน ‘วันที่อยู่อาศัยโลก 2566’ ภาคใต้ที่ปัตตานี ชูประเด็น “ผนึกพลังเครือข่ายชุมชน สู่การพัฒนาที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน”

กระชับความสัมพันธ์! 'รมว.กลาโหม' ล่องใต้ เยี่ยมกองทัพภาค 4-กอ.รมน.ปัตตานี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมกองทัพภาคที่ 4 อย่างเป็นทางการ พร้อมออกเดินทางต่อไปยัง กอ.รมน.ภาค 4 สน. ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี