'พล.ต.ท.ไตรรงค์' ยันขอหมายค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก' เป็นไปตามหลักกฎหมาย

25 ก.ย.2566 - เวลา 19.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. ออกมาเปิดเผยถึงกรณีการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวม 23 ราย ที่มีตำรวจซึ่งมีลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ร่วมด้วยอีก 8 ราย ว่า ที่จับกุมได้ รวม 17 คน พลเรือน 9 ข้าราชการ 8 ยังขาดอีก 6 คน โดยมาถึง บก.น.5 แล้ว 16 คนส่วนอีก 1 คน กำลังเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่นการจับกุมครั้งนี้มาจากการขยายผลจับกุมเว็บพนันออนไลน์เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 รายจนกระทั่งขยายผลเพิ่มเติม เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมาได้อีก 23 ราย การจับกุมครั้งนี้ฝ่ายสืบสวนได้รายงานตามลำดับขั้นตอนส่วนการขอหมายค้นซึ่งเป็นบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.นั้น ทาง พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า ได้มีการขอหมายจับก่อน จึงขอหมายค้นเพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 ราย ได้ที่บริเวณหน้าบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ ซึ่งเป็นจุดตรวจค้น ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้อุปกรณ์ออนไลน์เครื่องคอมพิวว์เตอร์และที่เกี่ยวข้องกับที่ใช้การทำเว็บไซต์ โดยพบว่าเงินหมุนเวียนของเว็บไซต์ มีมูลค่ารวม 260 ล้านบาท รวม 12 เว็บไซต์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สธ. ตอก 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดเว็บรับแจ้งศพน้ำท่วม ชี้วัดอะไรไม่ได้ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร

"พัฒนา​" เมิน​ "บิ๊กโจ๊ก" ปูด​ตัวเลขผู้เสียชีวิตน้ำท่วมใต้หลักพัน​ ชี้ตัวเลข​ 140 รายของสธ.​ ผ่านขั้นตอนที่ถูกต้อง บอก​ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร ตัวเลขในเว็บไซต์​ชี้ชัดอะไรไม่ได้

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล

'อนุทิน' เมินดรามา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอกเรื่องปกติถูกโจมตี

นายกฯ เมิน ดรามา ‘บิ๊กโจ๊ก’เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอก ‘ผมมาทำงาน อยู่แวดวงการเมืองมานาน’ มองเรื่องปกติถูกโจมตี

ผงะ 'บิ๊กโจ๊ก' นับได้ 550 ศพ! จี้นายกฯ เปิดเผยตัวเลขจริงของผู้เสียชีวิต

“บิ๊กโจ๊ก-สุรเชชษฐ์ หักพาล” จี้นายกฯอนุทิน เปิดเผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมอย่างตรงไปตรงมา ระบุข้อมูลที่มีนับได้ 550 ราย พร้อมขอให้รัฐเร่งจัดระบบส่งมอบศพ เยียวยา และอธิบายขั้นตอนช่วยเหลือให้ประชาชนเชื่อมั่น

'โจ๊ก' ฟาด 'อนุทิน' โยนอำนาจให้ ผบ.ทสส. คุมน้ำท่วมหาดใหญ่ จี้ต้องรับผิดชอบทุกศพ

พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร เรื่องน้ำท่วมที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

'โจ๊ก' ถาม 'อนุทิน' ทำอะไรอยู่ เว็บพนันระบาดหนัก เรื่องซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ ก็ไม่ตรวจสอบ

'บิ๊กโจ๊ก' ผิดหวังตัวแทนฝั่งตำรวจไม่เข้าแจงกมธ.ความมั่นคงฯ ฝากถึง 'อนุทิน' ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เหตุเว็บพนันยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง