'พล.ต.ท.ไตรรงค์' ยันขอหมายค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก' เป็นไปตามหลักกฎหมาย

25 ก.ย.2566 - เวลา 19.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. ออกมาเปิดเผยถึงกรณีการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวม 23 ราย ที่มีตำรวจซึ่งมีลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ร่วมด้วยอีก 8 ราย ว่า ที่จับกุมได้ รวม 17 คน พลเรือน 9 ข้าราชการ 8 ยังขาดอีก 6 คน โดยมาถึง บก.น.5 แล้ว 16 คนส่วนอีก 1 คน กำลังเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่นการจับกุมครั้งนี้มาจากการขยายผลจับกุมเว็บพนันออนไลน์เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 รายจนกระทั่งขยายผลเพิ่มเติม เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมาได้อีก 23 ราย การจับกุมครั้งนี้ฝ่ายสืบสวนได้รายงานตามลำดับขั้นตอนส่วนการขอหมายค้นซึ่งเป็นบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.นั้น ทาง พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า ได้มีการขอหมายจับก่อน จึงขอหมายค้นเพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 ราย ได้ที่บริเวณหน้าบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ ซึ่งเป็นจุดตรวจค้น ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้อุปกรณ์ออนไลน์เครื่องคอมพิวว์เตอร์และที่เกี่ยวข้องกับที่ใช้การทำเว็บไซต์ โดยพบว่าเงินหมุนเวียนของเว็บไซต์ มีมูลค่ารวม 260 ล้านบาท รวม 12 เว็บไซต์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดีเอสไอ' อายัดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน บัญชีม้าตัวเป้ง เว็บพนัน UFA หลังถูกจับคาสนามบิน

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เข้าตรวจค้นอาคาร จำนวน 2 หลัง ซึ่งเป็นทรัพย์สินเครือข่ายของนายภาคภูมิ เว็บพนัน UFA ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ถนนเลียบหาดในหาน-อ่าวเสน แหลมกระทิง ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายค้น ศาลจังหวัดภูเก็ต

กุนซือใหญ่อนุโมทนา ‘บิ๊กโจ๊ก’ บวช บอกร่มกาสาวพัสร์ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมกระจ่างในใจ

ไพศาลเชื่อว่าร่มเงาแห่งผ้ากาสาวพัสร์ ณ.แดนพุทธภูมิ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมทั้งหลายให้ปรากฏกระจ่างในใจของคุณโจ๊ก

'บิ๊กโจ๊ก' ปลงผมลาบวช วัดไทยพุทธคยา อินเดีย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ขณะปลงผม พร้อมระบุข้อความ ระบุ “ขออนุโมทนาบุญกับ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิธีปลง

ตร.เริ่มตั้งด่านตรวจรถบรรทุกน้ำหนักเกินในกทม. สุ่มตรวจตามจุดก่อสร้าง สัปดาห์ละ 3 วัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยกำลังตำรวจจาก บก.น.5 กทม. และกรมทางหลวง ร่วมบูรณาการตั้งจุดสุ่มตรวจชั่งน้ำหนักรถบรรทุก เพื่อป้องกันรถบรรทุกเกินพิกัดในเขตเมือง ที่บริเวณถนนสาทรใต้ ฝั่งตรงข้ามกับ บก.น.5 มุ่งหน้าไปสี่แยกสาทร-นราธิวาส