พล.ต.ต.จิรภพ ยันตำรวจสอบสวนกลางไม่เกี่ยวค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ลั่นไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

25 ก.ย.2566 - ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงประเด็นการเข้าตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ ตำรวจสอบสวนกลางมีความเกี่ยวข้องหรือไม่ ว่า ตำรวจสอบสวนกลางไม่เกี่ยวข้องไม่รู้เรื่องคดีเก่าเป็นอย่างไร สืบสวนขยายผลมาอย่างไร และไม่มีมูลใดๆเกี่ยวกับคดีกำนันนก ปัจจุบันยังทำงานร่วมกันได้ไปในทิศทางเดียวกัน เป้าหมายคือทำให้ผู้ต้องหาได้รับโทษ ไม่มีใครคิดไปในทางอื่น

ถามต่อว่าหน่วยคอมมานโด ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สังกัดตำรวจสอบสวนกลางก็เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ตรวจค้น พล.ต.ท.จิรภพ เผยว่า ถึงแม้หน่วยคอมมานโดจะอยู่ในสังกัดของตำรวจสอบสวนกลาง แต่ส่วนมากขึ้นตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายถึงการทำงานของหน่วยนี้จะขึ้นต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าการปฏิบัติงานไม่ได้มีการประสานผม แต่มีการประสานตรงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อถามว่าการจู่โจมตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นการเตะตัดขาที่จะก้าวขึ้นชิงเก้าอี้ ผบ.ตร.หรือไม่ เขากล่าวว่า ทีมของตนหรือตำรวจสอบสวนกลางไม่เคยมีการกะทบอะไรกับบิ๊กโจ๊ก และทางผมไม่ได้ไปฝักใฝ่ทางใด เราเน้นทำคดีและไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ ยืนยันว่าการค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตำรวจสอบสวนกลาง คดีจะเท็จจริงอย่างไรทีมงานผมไม่ทราบในเนื้อหาของคดี

ถามต่อว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดสอบกลางไปร่วมตรวจค้นด้วย เขาตอบว่า ตล.ต.ต.จรูญเกียรติ ตำแหน่งจิงคือ ผบก.ปปป.แต่ไปรักษาการ ผบก.ทล. ถ้าสังเกตดีๆไม่มีกำลังของ บก.ปปป.หรือตำรวจทางหลวง ไปร่วมด้วย ที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติไป คงเป็นการไปแบบส่วนตัว ไม่แน่ใจว่าท่านได้รับการประสานจากใครหรือเปล่า ย้ำว่าเป็นการไปแบบส่วนตัวไม่ได้ไปในนามของ บก.ปปป.หรือ บก.ทล.หรือตำรวจสอบสวนกลาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สธ. ตอก 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดเว็บรับแจ้งศพน้ำท่วม ชี้วัดอะไรไม่ได้ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร

"พัฒนา​" เมิน​ "บิ๊กโจ๊ก" ปูด​ตัวเลขผู้เสียชีวิตน้ำท่วมใต้หลักพัน​ ชี้ตัวเลข​ 140 รายของสธ.​ ผ่านขั้นตอนที่ถูกต้อง บอก​ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร ตัวเลขในเว็บไซต์​ชี้ชัดอะไรไม่ได้

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล

'อนุทิน' เมินดรามา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอกเรื่องปกติถูกโจมตี

นายกฯ เมิน ดรามา ‘บิ๊กโจ๊ก’เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอก ‘ผมมาทำงาน อยู่แวดวงการเมืองมานาน’ มองเรื่องปกติถูกโจมตี

ผงะ 'บิ๊กโจ๊ก' นับได้ 550 ศพ! จี้นายกฯ เปิดเผยตัวเลขจริงของผู้เสียชีวิต

“บิ๊กโจ๊ก-สุรเชชษฐ์ หักพาล” จี้นายกฯอนุทิน เปิดเผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมอย่างตรงไปตรงมา ระบุข้อมูลที่มีนับได้ 550 ราย พร้อมขอให้รัฐเร่งจัดระบบส่งมอบศพ เยียวยา และอธิบายขั้นตอนช่วยเหลือให้ประชาชนเชื่อมั่น

'โจ๊ก' ฟาด 'อนุทิน' โยนอำนาจให้ ผบ.ทสส. คุมน้ำท่วมหาดใหญ่ จี้ต้องรับผิดชอบทุกศพ

พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร เรื่องน้ำท่วมที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

'โจ๊ก' ถาม 'อนุทิน' ทำอะไรอยู่ เว็บพนันระบาดหนัก เรื่องซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ ก็ไม่ตรวจสอบ

'บิ๊กโจ๊ก' ผิดหวังตัวแทนฝั่งตำรวจไม่เข้าแจงกมธ.ความมั่นคงฯ ฝากถึง 'อนุทิน' ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เหตุเว็บพนันยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง