พล.ต.ต.จิรภพ ยันตำรวจสอบสวนกลางไม่เกี่ยวค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ลั่นไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

25 ก.ย.2566 - ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงประเด็นการเข้าตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ ตำรวจสอบสวนกลางมีความเกี่ยวข้องหรือไม่ ว่า ตำรวจสอบสวนกลางไม่เกี่ยวข้องไม่รู้เรื่องคดีเก่าเป็นอย่างไร สืบสวนขยายผลมาอย่างไร และไม่มีมูลใดๆเกี่ยวกับคดีกำนันนก ปัจจุบันยังทำงานร่วมกันได้ไปในทิศทางเดียวกัน เป้าหมายคือทำให้ผู้ต้องหาได้รับโทษ ไม่มีใครคิดไปในทางอื่น

ถามต่อว่าหน่วยคอมมานโด ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สังกัดตำรวจสอบสวนกลางก็เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ตรวจค้น พล.ต.ท.จิรภพ เผยว่า ถึงแม้หน่วยคอมมานโดจะอยู่ในสังกัดของตำรวจสอบสวนกลาง แต่ส่วนมากขึ้นตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายถึงการทำงานของหน่วยนี้จะขึ้นต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าการปฏิบัติงานไม่ได้มีการประสานผม แต่มีการประสานตรงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อถามว่าการจู่โจมตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นการเตะตัดขาที่จะก้าวขึ้นชิงเก้าอี้ ผบ.ตร.หรือไม่ เขากล่าวว่า ทีมของตนหรือตำรวจสอบสวนกลางไม่เคยมีการกะทบอะไรกับบิ๊กโจ๊ก และทางผมไม่ได้ไปฝักใฝ่ทางใด เราเน้นทำคดีและไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ ยืนยันว่าการค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวตำรวจสอบสวนกลาง คดีจะเท็จจริงอย่างไรทีมงานผมไม่ทราบในเนื้อหาของคดี

ถามต่อว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดสอบกลางไปร่วมตรวจค้นด้วย เขาตอบว่า ตล.ต.ต.จรูญเกียรติ ตำแหน่งจิงคือ ผบก.ปปป.แต่ไปรักษาการ ผบก.ทล. ถ้าสังเกตดีๆไม่มีกำลังของ บก.ปปป.หรือตำรวจทางหลวง ไปร่วมด้วย ที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติไป คงเป็นการไปแบบส่วนตัว ไม่แน่ใจว่าท่านได้รับการประสานจากใครหรือเปล่า ย้ำว่าเป็นการไปแบบส่วนตัวไม่ได้ไปในนามของ บก.ปปป.หรือ บก.ทล.หรือตำรวจสอบสวนกลาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดีเอสไอ' อายัดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน บัญชีม้าตัวเป้ง เว็บพนัน UFA หลังถูกจับคาสนามบิน

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เข้าตรวจค้นอาคาร จำนวน 2 หลัง ซึ่งเป็นทรัพย์สินเครือข่ายของนายภาคภูมิ เว็บพนัน UFA ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ถนนเลียบหาดในหาน-อ่าวเสน แหลมกระทิง ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายค้น ศาลจังหวัดภูเก็ต

กุนซือใหญ่อนุโมทนา ‘บิ๊กโจ๊ก’ บวช บอกร่มกาสาวพัสร์ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมกระจ่างในใจ

ไพศาลเชื่อว่าร่มเงาแห่งผ้ากาสาวพัสร์ ณ.แดนพุทธภูมิ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมทั้งหลายให้ปรากฏกระจ่างในใจของคุณโจ๊ก

'บิ๊กโจ๊ก' ปลงผมลาบวช วัดไทยพุทธคยา อินเดีย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ขณะปลงผม พร้อมระบุข้อความ ระบุ “ขออนุโมทนาบุญกับ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิธีปลง

ตร.เริ่มตั้งด่านตรวจรถบรรทุกน้ำหนักเกินในกทม. สุ่มตรวจตามจุดก่อสร้าง สัปดาห์ละ 3 วัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยกำลังตำรวจจาก บก.น.5 กทม. และกรมทางหลวง ร่วมบูรณาการตั้งจุดสุ่มตรวจชั่งน้ำหนักรถบรรทุก เพื่อป้องกันรถบรรทุกเกินพิกัดในเขตเมือง ที่บริเวณถนนสาทรใต้ ฝั่งตรงข้ามกับ บก.น.5 มุ่งหน้าไปสี่แยกสาทร-นราธิวาส