
12 พ.ย.2566- ศาลปกครองเชียงใหม่แจ้งว่า เพจเฟซบุ๊กของศาลปกครองได้แจ้งเตือนประชาชนว่า ขณะนี้ถูกมือดีปลอมแปลงเพจแล้วหลอกประชาชน จึงแจ้งเตือนประชาขนทันทีหลังพบความผิดปกติตั้งแต่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางศาลปกครองระบุว่าสำนักงานศาลปกครองแจ้งเตือน อย่าหลงเชื่อเพจ Facebook ปลอม แอบอ้าง ชื่อ “สำนักงานศาลปกครอง” หลอกให้ส่งข้อมูลทางแชท ซึ่งสำนักงานศาลปกครองได้ตรวจสอบพบว่า มีการปลอมเพจ Facebook ด้วยการใช้รูปภาพโพรไฟล์ และใช้ชื่อ “สำนักงานศาลปกครอง” ซึ่งเพจปลอมดังกล่าวมียอดผู้ติดตาม จำนวน 2.7 พันคน และมีพฤติการณ์ส่งข้อความส่วนตัวไปขอข้อมูลจากสมาชิก
ทั้งนี้ สำนักงานศาลปกครองขอเรียนว่า เพจ “สำนักงานศาลปกครอง” ที่แท้จริงมียอดผู้ติดตามจำนวน 7.8 หมื่นคน และจะไม่มีการส่งข้อความ เพื่อขอข้อมูลใด ๆ จากประชาชนทั้งสิ้น จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนมายังประชาชนมิให้หลงเชื่อในการหลอกลวงดังกล่าว หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนศาลปกครอง 1355 ในวันและเวลาราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลเตือนประชาชนทำบุญอย่างมีสติ ไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ย้ำระวังมุขหลอกทำบุญออนไลน์
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันมาฆบูชาเป็นอีกวันหนึ่งที่มีความสำคัญของชาวไทยพุทธ
ผงะ! เหยื่อออนไลน์เดือน ก.พ.พุ่งเกือบ 3 หมื่นสูญเฉียดพันล้าน
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดพฤติกรรมมิจฉาชีพโกงเดือน กุมภาพันธ์ 28,180 เคส เหยื่อสูญเงินรวมเฉียดพันล้าน
'เจียไต๋'เตือนภัยระวังเพจปลอมแอดไลน์ปลอม
เจียไต๋เตือนภัยเกษตรกร ระวังเพจปลอมอ้างชื่อผู้บริหาร หลอกแอดไลน์รับปุ๋ยตรากระต่ายฟรี
'นักกีฬาหญิง' ตกตึกชั้น 5 โรงเรียน เครียดแก๊งคอลฯ ลวงโอนเงิน
พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกตึก ในโรงเรียนแห่งหนึ่งประจำตำบลหนองขาม
ทำนายจุดจบ! 5 เส้นทางวิบากกรรมของ 'กกต.'
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า End of the walk way สิ้นสุดทางเลื่อน
ดร.ณัฏฐ์ ฟันธง ปมบาร์โค้ดไม่ล้มเลือกตั้ง รัฐบาลเดินหน้าตามไทม์ไลน์
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ เกมปั่นป่วนล้มเลือกตั้งให้โมฆะ "ปมบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง" ไม่มีเกมพลิก ไม่เป็นเหตุชะลอการจัดตั้งรัฐบาล

