
สลดใจ จนท.เทศบาลเจอมรสุมพิษเศรษฐกิจ แถมโดนธนาคารทวงหนี้จนสติแตก ตัดสินใจผูกคอตายสังเวยเรื่องหนี้สิน ที่ถูกกดดันจนถึงทางตัน
19 ธ.ค.2564 – จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. เกิดเหตุนางเพ็ญศิริ ถนอมจิตต์ อายุ 53 ปี ตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ ระดับ 6 เทศบาลตำบลศาลา อยู่บ้านเลขที่ 402 หมู่2 ตำบลศาลา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ใช้เชือกผูกคอกับเสาปูน ใกล้กับประตูม้วนเหล็กภายในห้องเก็บบัตรดังกล่าวเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ จึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพ และนำศพส่งโรงพยาบาลลำปาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง
ทั้งนี้จากการติดตาม Facebook ของนางเพ็ญศิริ พบว่าเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ได้มีการโพสต์ข้อความที่อัดอั้นตันใจเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้น ในช่วงโควิด แม้ที่ผ่านมาจะเกิดกับเหตุการณ์ต่างๆหลายระลอก แต่ก็พยายามปรับตัว เปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจหลายอย่าง แต่เมื่อมาเจอโควิดทุกอย่างหยุด ไปต่อไม่ได้จนถึงทางตัน และถูกกดดันจากธนาคารที่โทรทวงตามจนสติแตก จิตตก ด้วยวงเงินที่เป็นหนี้กว่า5ล้านบาท ทรัพย์สินที่มีก็จะถูกยึด ธนาคารไม่ปล่อยเงินเพื่อให้มาหมุนเวียน จึงเดินต่อไม่ได้ พร้อมขอความช่วยเหลือโดยขอรับบริจาคเงินจาก อปท.ทั่วประเทศ แห่งละ 999 บาท พร้อมกับรูปภาพข้อความไว้
ล่าสุด ที่วัดศาลาไชย ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะจัดงานศพ โดยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านได้มาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ ด้านร้อยตำรวจตรี อรรถศิลป์ เรือนคำ อดีตตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ซึ่งเป็น พี่ชายของผู้ตายบอกว่า น้องสาวตนเองนั้นเครียด เรื่องเงิน และเศรษฐกิจ หลังวิกฤตโรค โควิด-19 ระบาด เพราะช่วงหลังทราบว่าน้องสาวตนเองเป็นหนี้เยอะมาก ทั้งคอนโดมิเนียมที่ กรุงเทพก็กำลังจะถูกยึด และไม่กี่วันที่ผ่านมาน้องสาวตนเอง ขอยืมเงิน ตนเอง 1,500 บาท
ร้อยตำรวจตรีอรรถศิลป์ ระบุว่า ตนเองก็ให้ไปแต่ไม่ทราบว่านำไปทำอะไรไม่ได้ถาม ซึ่งก็ไม่ได้แสดงอาการที่ผิดปกติอะไร ช่วงหลังก็มานอนกับแม่ แต่ทราบเพียงว่า น้องสาวกำลังเครียดเรื่องปัญหาทางการเงินหลังประสบสภาวะที่เป็นหนี้สินจำนวนมากในช่วงโควิด ประกอบการเป็นหนี้ 5 ล้านบาท จะไปกู้ธนาคารก็ไม่มีหลักทรัพย์และไม่สามารถจะไปกู้เพิ่มได้ ทุกอย่างหยุดชะงักหมด
ทางด้านนายเกษม สามีผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ภรรยาตนเอง ประสบกับปัญหาสภาวะเศรษฐกิจหลังจากที่เกิดโควิด ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาธุรกิจหลายตัวที่ทำ ก็ขายไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวหยุดของฝากที่เคยขายให้กับนักท่องเที่ยวก็ขายไม่ได้ หยุดชะงักหมด ต้องปรับตัว หันมาทำเกษตรปลอดสารและทุกอย่าง แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนไม่สามารถที่จะชำระหนี้สินที่มีอยู่ได้ ยอมรับว่าเครียดกับปัญหาที่เกิดขึ้นแต่ก็ไม่คิดว่าภรรยาจะตัดสินใจแบบนี้ส่วนที่ภรรยาขอรับบริจาคเงินนั้นก็สุดแต่ทุกท่านจะเห็นสมควร เพราะเป็นเจตนาของภรรยา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง
นายกฯ โปรยยาหอมท้องถิ่นอะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล!
นายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญ อปท. เข้มแข็ง เพราะ อปท.ต้องบริหารคุณภาพชีวิตประชาชน ชี้ท้องถิ่นต้องตื่นตัว รับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบ พร้อมสานต่อเรื่องค้างในสภา อะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล
สกัดไฟป่าลำปาง คาดมือดีเผาเก็บของป่า
สถานีควบคุมไฟป่าเขลางค์-พระบาท ระดมดับไฟป่าในพื้นที่พบป่าเสียหาย 30 ไร่ คาดเผาเพื่อเก็บของป่า

