เอาจริง! บิ๊กต่ายสั่งสอบจับกุมบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วานใน 2 วัน

'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีบุกจับบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน รายงานผลภายใน2วัน

30 พ.ย.2566 - พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร. มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ถึง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 5) เพื่อทราบ และควบคุมกำกับการปฏิบัติ ผบช.ภ.1 เรื่อง ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ จ.นนทบุรี ใจความว่า

1.จากข่าวที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ และการรายงานข่าวของ ศปก.ตร. ประจำวันที่ 29 พ.ย.66 ว่าได้รับรายงานจาก ศปก.สตม. เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. จับกุมบ่อนการพนัน (กาสิโน) สัญชาติจีน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เหตุเกิด โรงแรม IWISH (ไอวิช) เลขที่ 441/5 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 ผู้ต้องหาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 49 คน พร้อมของกลาง โต๊ะบาคาร่าและอุปกรณ์การพนันหลายรายการ และอาวุธปืน จำนวน 6 กระบอก

2.ตามข้อ 1 จากภาพข่าวที่ปรากฏ มีการจัดสถานที่และติดตั้งอุปกรณ์เล่นการพนันในลักษณะเป็นบ่อนการพนันแบบถาวร จึงน่าเชื่อว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จึงให้สอบข้อเท็จจริงว่ามีผู้ใดเป็นเจ้าของ บ่อนการพนันดังกล่าวลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมาตั้งแต่เมื่อใด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมหรือไม่ อย่างไร โดยให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เป็นที่ประจักษ์โดยเร็ว หากผลการตรวจสอบปรากฎว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้นำไปประกอบการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในวาระการแต่งตั้งประจำปี พ.ศ.2566 และใช้มาตรการทางปกครอง การดำเนินการทางวินัยและการดำเนินการทางอาญาต่อไป

และ 3.รายงานผลให้ทราบภายใน 2 วัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' การันตี 'บิ๊กต่าย' พร้อมรับการตรวจสอบ!

'อนุทิน' เผย 'บิ๊กต่าย' พร้อมรับการตรวจสอบ ปมเพจดังแฉตำรวจวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง ย้ำต้องดูหลักฐานก่อน หากตรวจสอบทุกเรื่อง ไม่เป็นอันทำงาน บอกรัฐบาลชุดนี้โกงน้อยลง ลั่นตั้งใจเป็นศัตรูกับคอร์รัปชัน